Hài hước là thế nhưng Deadpool 2 cũng rất đen tối đến nỗi mà bạn có thể bị ám ảnh trong một thời gian dài.

[Bài viết có tiết lộ trước nội dung, cân nhắc trước khi đọc]

Deadpool 2 không chỉ đem lại tiếng cười cho người hâm mộ nhưng những tình tiết trong phim cũng càng ngày càng đen tối hơn rất nhiều. Một số trò đùa trong phim thậm chí còn đen tối đến mức quá đà ngay cả đối với một kẻ không biết sợ như Deadpool. Vì sự đen tối có thể ảnh hưởng đến người xem như thế nên một số phân cảnh phải được cắt đi chứ không được công chiếu trên màn ảnh rộng.

Tiết lộ cảnh bị cắt trong Deadpool 2: Còn đáng sợ và đen tối hơn nhiều so với phim DC

Trong một buổi giao lưu cùng với người dùng Reddit thì cặp biên kịch Rhett Reese và Paul Wernick của tựa phim Deadpool 2 đã được hỏi rằng liệu có phân cảnh nào trong kịch bản bị cắt hay không. Việc một số phân cảnh trong phim bị cắt là một chuyện vô cùng bình thường, tuy nhiên cặp biên kịch này đã nhấn mạnh rằng có một chi tiết đen tối đến nỗi mà những cái đầu lầy lội nhất trong đoàn phim không hề muốn nó xuất hiện trên màn ảnh rộng tí nào.

Cụ thể là sau khi Vanessa bị trúng đạn lạc và chết, Deadpool đã không chỉ tự tử, mà còn cố gắng làm đi làm lại nhiều lần, theo nhiều cách rất đáng sợ:

“Một trong những chi tiết chúng tôi muốn thấy (và nó thực sự được quay rồi đấy!) là việc Deadpool cố gắng tự tử theo cách càng ngày càng bạo lực hơn. Trong đó bao gồm uống Drano (hỗn hợp chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn da), nhảy vào cũi nhốt gấu Bắc Cực vân vân.”

Deadpool 2 đã bị cắt một số phân cảnh cực kì đen tối đến nỗi bạn không thể tưởng tượng được 2

Những khán giả xem màn ảnh rộng sẽ không được xem những phân cảnh này, nhưng những người mua DVD hay Blu-ray thì sẽ được chứng kiến một loạt những cách để tự tử của Deadpool. Đó có thể là những cảnh không dễ xem một tí nào, nhất là khi chúng ta biết được gã phản anh hùng này có năng lực tự chữa lành và chuyện gã chết gần như là không thể. Thêm vào đó, việc để khán giả thấy những nỗ lực tự tử này có thể bị hiểu lầm là cổ vũ chủ nghĩa tự làm hại bản thân (self-harm), điều mà chắc chắn không nhà làm phim nào muốn.

Đó chỉ là một trong số nhiều cảnh phim đã được cắt trước khi lên màn ảnh. Trước đó không lâu hai biên kịch của Deadpool 2 cũng từng chia sẻ một trong những hướng đi của đoạn hậu credit (after-credit) của phim là cho Deadpool quay ngược thời gian về thủ tiêu Hitler hồi còn nhỏ. Tất nhiên dù gì đó vẫn là một tội ác giết trẻ em sẽ khiến nhiều người thay đổi cách nhìn về nhân vật, nên ơn giời, họ đã cắt nó đi rồi. Deadpool đã có một after-credit tuyệt hảo nhất vũ trụ và cả đống trò đùa móc mỉa hay ho, vì vậy nên chẳng có gì phải lưu luyến cả.

Theo Trí Thức Trẻ

Share