Đến game Xếp gạch cũng có Battle Royale, cực hot trên Nintendo Switch – Gêm VN

Nếu bạn cảm thấy Minecraft Battle Royale đã đủ điên rồ, hãy cùng thử nghía qua tựa game Tetris 99 để thấy được thế nào là đấu tranh sinh tồn trên mọi mặt trận

Khi tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds ra mắt và phá vỡ hàng loạt kỉ lục, ngành công nghiệp game nhanh chóng nhận ra thể loại Battle Royale sẽ trở thành một xu thế mới. Sau đó, Fortnite góp mặt và trở thành một hiện tượng văn hóa, để rồi đầu tháng 2 vừa rồi, Apex Legends bùng nổ với 25 triệu người chơi chỉ sau 1 tuần ra mắt. Nhưng mọi việc chưa dừng ở đó, khi mới đây một đối thủ battle royale mới cũng đã xuất hiện, và nó chính là … game xếp gạch Tetris. Một trong những bất ngờ lớn nhất của Nintendo Direct số gần đây chính là công bố ra mắt một phiên bản Tetris Battle Royale độc quyền trên Nintendo Switch với tên gọi Tetris 99

Đến game Xếp gạch cũng có Battle Royale, cực hot trên Nintendo Switch
99 đấu thủ cùng thi đấu Tetris với nhau

Ý tưởng của Tetris 99 khá đơn giản: 99 người chơi cùng nhau chơi xếp gạch và tấn công đối phương bằng mỗi hàng ngang phá được, cho đến khi chỉ còn lại 1 người chơi duy nhất. Những tưởng đây chỉ là một trò đùa, nhưng nay nó đã trở thành hiện thực, và hoàn toàn miễn phí cho những ai đăng kí dịch vụ Nintendo Switch Online. Tetris 99 là một trong số những tựa game đầu tiên không thuộc dòng game NES ra mắt miễn phí thông qua dịch vụ Nintendo Switch Online. Đây dường như là dấu hiệu cho thấy hãng đang bắt đầu từ bỏ việc chỉ ra mắt những tựa game hoài cổ trên nền tảng này, củng cố giá trị của nó với những dự án gốc.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/HT7ldEvV-1c” width=”560″]

Chắc chắn Tetris 99 là một tựa game khá kì quái, nhưng sự tiếp nhận mới mẻ dành cho thể loại game giải đố thuộc hàng kinh điển này luôn là điều thú vị. Về cơ bản, Tetris vẫn là một trong số những thương hiệu game lâu đời và được đón nhận nhiều nhất mọi thời đại, xuất hiện trên hầu như mọi thể loại máy chơi game kể từ năm 1980 đến nay. Cho đến bây giờ, seri này vẫn được giới phê bình tán dương, với phiên bản Tetris Effect ra mắt năm 2018 không chỉ được coi là một trong những tựa game thực tế ảo hay nhất trong năm, mà còn là một trong số những tựa game hay nhất nói chung.

Đến game Xếp gạch cũng có Battle Royale, cực hot trên Nintendo Switch 2
Tetris 99 cho phép game thủ phá đối phương

Và dường như Tetris 99 đang chứng tỏ sức hút cực lớn của nó, với hơn 40 ngàn người xem trên Twitch. Bên cạnh những streamer nhỏ lẻ dường như đang tận hưởng tựa game này, streamer Forsen, người có hơn 1 triệu lượt theo dõi trên nền tảng Twitch, đã phát sóng chơi Tetris 99 cho hơn 13 ngàn người. Các tựa game thuộc thể loại Tetris thường có khoảng 50 người chơi một đêm (có một vài đêm gần như không ai xem). Nhưng theo dữ liệu từ SullyGnome, Tetris 99 đã thay đổi con số đó một cách đáng kinh ngạc, với 155 người phát sóng cho hơn 9000 người xem. 

Đến game Xếp gạch cũng có Battle Royale, cực hot trên Nintendo Switch 3
Tetris 99 hút người xem trên Twitch
 

Nếu xét về thể loại battle royale, đây không phải một tin tức quan trọng. Tựa game Fortnite của Epic Games đã có hơn 200 triệu người chơi, và thường được stream cho hơn 100 ngàn người xem. Apex Legends của Respawn Entertainment cũng đã thể hiện sức hút của mình, và Twitch còn tổ chức một giải đấu cho game. Nhưng Tetris 99 gây ấn tượng mạnh mẽ khi trở thành một tựa game giải trí thu hút người xem và cũng rất thú vị khi chơi. Những người hâm mộ thương hiệu giải đố lâu năm này cũng đã có được sự ấn tượng trước khả năng cải tiến dựa trên công thức ghép-khối của dòng game này nói chung.

Đến game Xếp gạch cũng có Battle Royale, cực hot trên Nintendo Switch 4
Tetris Effect cũng từng tạo hiệu ứng mạnh mẽ

Năm ngoái, tựa game Tetris Effect ra mắt và được giới phê bình đón nhận, giành được giải thưởng lại Game Critics Awards. Rất ít người nghĩ rằng game có thể sáng tạo thêm một lần nữa – ít nhất là với chế độ battle royale – nhưng rồi Tetris 99 ra mắt như một câu trả lời. Hiện chưa rõ Tetris 99 có thể duy trì sự phổ biến này được bao lâu, vì cơ sở người chơi tích cực của game thường xuyên biến động. Nhưng khi mà cả ba tựa game PUBG, Fortnite và Apex Legends đều là những cái tên FPS, Tetris 99 có thể đã tạo ra thị trường game battle royale giải đố. Game hiện đang phát hành độc quyền trên Nintendo Switch.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Đến game Xếp gạch cũng có Battle Royale, cực hot trên Nintendo Switch – Gêm VN' (0)

Comments are closed.