Devil May Cry 5 – Urizen là ai và đóng vai trò gì trong toàn bộ câu chuyện – Gêm VN

Trong toàn bộ cốt truyện nổi lên nhân vật Urizen và V đầy bí ẩn như là 2 nhân vật hoàn toàn mới cho Devil May Cry 5, trong đó V là 1 nhân vật bên phe người chơi và Urizen chính là trùm cực kỳ lợi hại trong giai đoạn đầu.

Urizen là kẻ thù là chính của người chơi trong Devil May Cry 5 với danh tính vô cùng bí ẩn vậy với những ai chưa chơi DMC 5 mà tò mò thì có thể đọc qua bài viết này để biết về kẻ thù đáng sợ này nhé.

Là nhân vật hoàn toàn mới trong Devil May Cry 5 với danh hiệu Demon King ở thế giới ngầm, kiều đó có nghĩa là Urizen sở hữu sức mạnh còn đáng sợ hơn cả Mundus và Argosax và được biết đến như là tạo vật quyền lực nhất cả Series Devil May Cry.

Mục đích chính của hắn chính là ăn được trái của cây Qliphoth mà hắn đang trồng ở thành phố Red Grave được tạo nên từ máu của rất nhiều người dân nơi đây để có thêm sức mạnh giúp thống trị thế giới.

urizen-devil-may-cry-5-3

Nếu bạn đã chơi qua Devil May Cry 5 thì đã biết được danh tính thật của Urizen chính là 1 nửa ác quỷ của Vergil – người anh trai song sinh của Dante và 1 nửa con người còn lại chính là V – kẻ song hành với Nero và Dante từ đầu cuộc chơi. Bằng cách sử dụng Yamato để phân tích phần người và phần quỷ của mình ra nhằm truy cầu sức mạnh tối cao nhất của thế giới.

Có thể nói Devil May Cry 5 này như là 1 cuộc chiến nội tâm của Vergil khi phần ác quỷ thể hiện sự tàn nhẫn bằng cách giết hết tất cả hòng có được sức mạnh tối thượng thì phần con người cùng với các nhân vật chính kết hợp với nhau nhằm ngăn chặn dã tâm đó của Vergil.

Urizen và V, cả hai đều là hai phần của Vergil được tách ra nhờ Yamato, phần người là V và phần quỷ là Urizen. Urizen mang đậm tính cách của Vergil luôn đói khát và thèm muốn sức mạnh, hắn sẽ làm mọi thứ để có thể đạt được sức mạnh đó dù vậy hắn vẫn nhận thức được mình là Vergil và những chuyện đã từng xảy ra như lúc Dante kể về khi mẹ của cả hai đã mất khi cố gắng tìm Vergil nhưng không có tác dụng vì phần người là V đã được tách ra.

Image result for v devil may cry 5

Nói về V thì là một chuyện khác, V không bị tác động bởi phần quỷ của Vergil và có nhận thức rõ ràng về những hành động của mình. V hối hận, đau đớn vì những việc mình (Vergil) đã từng làm trước đây khi anh kể với Trish về khi mình sinh ra. Em biết nhiều người có thể nói đây chỉ là ý nghĩ của V không phải của Vergil nhưng V như em đã nói là phiên bản Vergil không bị tác động bởi phần quỷ của mình, thể hiện những ý nghĩ sâu sắc như con người của mình mà Vergil luôn che giấu và lấn át bởi ông luôn xem trọng phần quỷ của mình hơn phần người.

Điều này tạo thêm chiều sâu cho Vergil khi giờ ta biết ông không chỉ là kẻ vô tâm chỉ tìm sức mạnh như ta từng biết mà còn có một con người ẩn bên trong nhưng chưa từng được thể hiện cho đến khi V xuất hiện. V cũng là sự tượng trưng cho thứ Vergil cho là yếu đuối: nhân tính, buồn cười lại là thứ Dante nói là điều làm cho mình mạnh hơn trước khi giết Agnus trong DMC4 (clip ngay đây nếu mọi người chưa xem).

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”400″ scrolling=”no” src=”https://www.youtube.com/embed/ySY5YMoBp7c?feature=oembed” width=”600″]

Điều này một lần nữa thể hiện sự trái ngược giữa hai anh em về tư tưởng, cơ bản là Dante luôn xem trọng phần người của mình hơn phần quỷ còn Vergil xem trọng phần quỷ của mình hơn cả, bản tính đó không thay đổi… ít nhất cho đến giờ. 

Tham khảo hiepsibaotap

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Devil May Cry 5 – Urizen là ai và đóng vai trò gì trong toàn bộ câu chuyện – Gêm VN' (0)

Comments are closed.