Đang là vụ kiện lớn nhất trong lịch sử ngành eSports từ trước đến nay với cái tên Chim Sẻ Đi Nắng quá quen thuộc với fan hâm mộ của Age of Empires (AoE), anh và các bạn bè cũ tại GameTV đang phải đối mặt trước đơn kiện lên đến 20 tỉ đồng của công ty cũ với nhiều tình tiết khá phức tạp.

Vào đầu tháng 9, toàn bộ các thành viên của team aoe gametv cũ gồm game thủ, bầu, bình luận viên, kĩ thuật viên đồng loạt nghỉ. Sau đó thanh lập clan mới(clan Sparta gaming). Với sự cay cú không hề nhẹ từ giới thượng tầng của gametv khi mà con gà đẻ trứng kim cương bay đi không lời từ biệt. Dẫn tới pha kiện dưới đây:

GTV CHÍNH THỨC KHỞI KIỆN, CON SỐ CỤ THỂ LÀ KHÔNG TƯỞNG

Diễn biến mới của Chim Sẻ Đi Nắng vs GameTV vụ kiện tụng Tỉ Đồng của ngành eSports Việt:

Theo thông tin vừa nhận được thì cuộc đấu súng đã bắt đầu, phía GTV đã chính thức khởi kiện và những con số mà cả cộng đồng chờ đợi đã có.

Như đã biết, team AoE Sparta vừa thực hiện một cú ép phê kinh điển trong lịch sử, nhưng chuyện không dễ dàng như vậy, để đáp trả động thái này, trên báo chí, trên các diễn đàn, đại diện GTV và ông bầu Hoàng Kiên đều nhấn mạnh việc đòi các game thủ, KTV… đền bù vì phá vỡ hợp đồng. Tất nhiên, đó không phải là chuyện nói chơi. Đây là quyết tâm đưa câu chuyện đi – ở này trở thành một cuộc chiến pháp lý.

Diễn biến mới của Chim Sẻ Đi Nắng vs GameTV vụ kiện tụng Tỉ Đồng của ngành eSports Việt: 2

Nhưng, vì sao phải đền bù? Đền bù thì đền bù bao nhiêu? Chuyện cụ thể như thế nào? Nên nhớ, trong trường hợp tranh cãi về tiền, về hợp đồng thì cần có luật sư, cần đưa nhau ra toà, trái phải trắng đen không phải muốn thế nào là được thế ấy. Nhưng GTV đâm đơn kiện, và đòi đền bù con số mà tôi có được như sau:

  • Chim Sẻ Đi Nắng: 20.000.000.000 VND (Hai mươi tỉ Việt Nam đồng)
  • Tất cả những game thủ, BLV, KTV còn lại (bao gồm cả Mạnh Hào, U98, hai người cuối cùng đang hoàn tất thủ tục ra đi), mỗi người: 2.000.000.000 VND (Hai tỉ Việt Nam đồng)

Nhưng đó mới chỉ là câu chuyện một phía. Muốn có số tiền này, GTV phải chứng minh rất nhiều thứ. Ở phía ngược lại, chắc chắn Sparta đã lường trước được sự việc và có sự chuẩn bị. Tất cả sẽ đưa nhau ra toà để nhận phán xử trong thời gian sớm nhất!

Diễn biến mới của Chim Sẻ Đi Nắng vs GameTV vụ kiện tụng Tỉ Đồng của ngành eSports Việt: 3

Với con số tính sơ sơ gần 40 tỉ của vụ kiện tụng có lẽ là lớn nhất trong lịch sử Esports Việt Nam này, nếu thắng, trong 10 năm nữa GTV không phải lo tiền tổ chức giải đấu. Nhưng nếu thua, họ mất tất cả. Đây là một canh bạc cho cả đôi bên. Rõ ràng là ở thời điểm này GTV không thể giữ người, và cuộc chiến ở bàn giấy là điều cuối cùng họ có thể gỡ gạc lại. Với Sparta, đây chính xác là cuộc chiến đầu tiên của họ, cuộc chiến vì tự do!

Diễn biến mới của Chim Sẻ Đi Nắng vs GameTV vụ kiện tụng Tỉ Đồng của ngành eSports Việt: 4

Những diễn biến mới nhất sẽ được cập nhật cho cộng đồng.

Theo aoe24h

Share