Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm “Ngôi vương” (Phần 2) – Gêm VN

Tiếp tục đến với những mẹo cần biết để tung hoành trong Dishonored 2

Đi trên cao

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2

Dishonored 2 có rất nhiều hướng để bạn tiếp cận mục tiêu, và một trong những con đường khôn ngoan nhất là trên cao. Những tuyến đường này cung cấp cho bạn một điểm quan sát tốt hơn, dễ dàng tìm cách lẻn ra sau lưng lính gác hoặc lên kế hoạch hành động nhằm quét sạch chúng.

 

Nghe lén các cuộc hội thoại; Xem lại ghi chú

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2  2

Không phải lúc nào bạn cũng để mặc cho các thiết bị của bạn tìm ra hướng tiếp cận mục tiêu. Thỉnh thoảng bạn có thể dễ dàng khám phá ra một tuyến đường mới chỉ đơn giản bằng cách nghe lén những cuộc hội thoại giữa các NPC hoặc đọc thông tin qua những tờ ghi chú trong khu vực. Nếu bất kì thông tin liên quan nào được tiết lộ, mục tiêu của bạn thường sẽ được cập nhật, làm nổi bật tuyến đường mới hoặc khám phá trên HUD của bạn.

 

Khám phá môi trường quanh bạn: Tìm kiếm các Rune và Bonecharm

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2  3

Trong lúc bạn bận rộn tìm cách ám sát kẻ thù của mình, rất dễ quên đi việc khám phá. Dành thời gian để quan sát xung quanh và tìm những đồ sưu tập ẩn, như các Rune và Bonecharm. Những vật phẩm này có thể cung cấp sức mạnh và kĩ năng cho nhân vật của bạn, nên hãy luôn tìm kiếm chúng với Heart.

 

Đánh dấu Rune và Bonecharm

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2  4

Không như tựa game đầu tiên, bạn có thể đánh dấu một Rune hoặc Bonecharm để hiển thị trên HUD của bạn. Để làm điều đó, cầm Heart trên tay, hướng về phía Rune hoặc Bonecharm bạn đang tìm kiếm, và nhấn nút Action. Điều này sẽ khiến việc tìm những vật phẩm này dễ dàng hơn, vì giờ bạn có thể xác định vị trí của chúng mà không cần phải cầm Heart lên nữa.

 

Đừng quên gắn Bonecharm

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2  5

Bonecharms là những vật phẩm đặc biệt bạn có thể tìm và trang bị nhằm tăng cường kĩ năng của bạn. Ví dụ một Bonecharm cho phép bạn sử dụng Elixirs để phục hồi năng lượng, trong khi một cái khác có thể tăng tốc độ leo trèo của bạn. Bạn có thể trang bị nhiều Bonecharm cùng lúc, tăng cường nhân vật của bạn theo nhiều cách khác nhau một lúc. Bonecharm cực kì hữu dụng trong thời gian dài, nên hãy đảm bảo gắn chúng vào thanh trạng thái khi bạn tìm được.

 

Chú ý đến hệ thống Chaos

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2  6

Bạn được tự do chơi Dishonored 2 theo cách bạn muốn, nhưng hãy lưu ý việc thực hiện những quyết định phi đạo đức và hành động bạo lực sẽ để lại các hậu quả. Điều này được phản ánh trong hệ thống Chaos, một hệ thống có thể trừng phạt hành vi hung hăng bằng việc tăng số lượng kẻ thù trong bản đồ và thay thế nhịp điệu những đoạn hội thoại bạn có và nghe lén. Vì vậy, cho dù bạn chơi theo phong cách nào, hãy luôn cân nhắc hành động của mình, và nếu có thể, hãy làm tốt nhất trong khả năng của mình để tránh những cuộc đổ máu vô nghĩa.

 

Lấy bản đồ

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2  7

Không giống như tựa game đầu tiên, Dishonored 2 có những bản đồ mà bạn có thể tìm thấy trong môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chúng không phải bản đồ game thông thường của bạn, mà gống như một vật phẩm cung cấp cho bạn một sơ đồ kiến trúc thô. Tìm chúng để giải mã các địa điểm của những vật phẩm đặc biệt mà bạn biết được thông qua đọc các ghi chú hoặc nghe lén những cuộc hội thoại.

 

Cướp chợ đen

Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm Ngôi vương Phần 2  8

Trò chơi không nói bạn phải làm điều này, nhưng bạn hoàn toàn có thể cướp chợ đen. Điều này sẽ giúp bạn có được một số vật phẩm và vũ khí có giá trị hoàn toàn miễn phí. Mặc dù nó không phải dễ, vì mỗi chợ đen đều khác biệt nhau và yêu cầu bạn tìm ra một cách riêng để đột nhập vào nó. Muốn cướp thành công bạn cần phải nghĩ đến những phương pháp mới lạ hơn. Hãy lưu ý: Đừng cướp ở chợ đen cho đến sau khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ phụ và nhận được những nâng cấp đặc biệt, vì chúng sẽ hoàn toàn khóa lại nếu bạn không làm chúng trước.

 

Đó là toàn bộ những điều bạn nên biết để việc chơi Dishonored 2 trở nên “dễ thở” hơn. Các bạn có thể theo dõi Phần 1 tại đây. Hi vọng các bạn sẽ trở thành những sát thủ chuyên nghiệp trong Dishonored 2.

Theo thanhnien.vn

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Dishonored 2: Những mẹo giúp bạn tái chiếm “Ngôi vương” (Phần 2) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.