Đội siêu anh hùng nào có thể thay thế The Avengers trong Phase 4 của MCU? – Gêm VN

Kỷ nguyên đầu tiên của Marvel Cinematic Universe (MCU) đang đi đến hồi kết, và khán giả đã quen với đội Avengers. Vậy nếu cần một đội siêu anh hùng khác thay thế, thì Marvel sẽ có ai?

Đội siêu anh hùng nào có thể thay thế The Avengers? Với việc Phase 4 của MCU đang đến gần, Marvel Studios chắc chắn sẽ phải lên kế hoach tiếp tục vũ trụ hết sức thành công của họ. Bộ phim Avengers: Infinity War đang công chiếu và Avengers 4 năm sau sẽ đánh dấu sự kết thúc chu kỳ vĩ đại đầu tiên của Marvel kể từ Iron Man vào năm 2008. Sau đó, chắc chắn sẽ có những thương hiệu mới khởi động trong Phase 4, và một trong số chúng cần phải thay thế cho “những người hùng mạnh nhất Trái Đất”. Dĩ nhiên khả năng cao là Marvel sẽ thành công trong việc mang đến một thương hiệu siêu anh hùng mới trong Phase 4. Trước năm 2014, rất ít người từng nghe đến một nhóm siêu chiến binh với một con gấu mèo cầm súng và một cái cây biết nói. Nay, Guardians of the Galaxy đã được yêu mến trên toàn cầu. 

Trước năm 2014, không ai nghĩ Guardians of the Galaxy lại có thể trở nên lừng lẫy như bây giờ
Trước năm 2014, không ai nghĩ Guardians of the Galaxy lại có thể trở nên lừng lẫy như bây giờ

Thay thế The Avengers sẽ không phải là điều dễ dàng. Mặc dù CEO của Disney, Bob Iger đã tuyên bố rằng việc có thêm nhiều bộ phim Avengers hơn để tận dụng thương hiệu nổi tiếng đó không nằm ngoài dự đoán, Marvel Studios vẫn hứa hẹn rằng Phase 4 sẽ khác biệt so với những gì trước đây. Các siêu anh hùng như Spider-Man, Black Panther và Doctor Strange vốn đã được xác đinh là những nhân tố thúc đẩy MCU tiến về tương lai (sau khi Avengers 4 mang họ về). Nhưng việc tìm ra một đội siêu anh hùng đủ khả năng thế chỗ của các Avengers vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Nhìn vào nguồn “tài nguyên” của Marvel hiện tại, sau đây là một số lựa chọn tiềm năng cho một thương hiệu đội hình siêu chiến binh mới trong MCU.

Tìm một đội siêu anh hùng nổi tiếng thay thế cho The Avengers xem ra không hề dễ dàng
Tìm một đội siêu anh hùng nổi tiếng thay thế cho The Avengers xem ra không hề dễ dàng

The Ultimates

“The Ultimates” là cái tên của Avengers trong truyện tranh Ultimate Universe của Marvel, và thật vậy, họ là những gì các Avengers trên màn ảnh được dựa vào. Nhưng trong những tập truyện gần đây, The Ultimates còn mang một ý nghĩa khác: Nhóm bao gồm Captain Marvel, Black Panther, Spectrum, Miss America Chavez và Blue Marvel được tái hiện lại như tập hợp của những anh hùng vĩ đại nhất Trái Đất, nhưng đặc biệt dành để giải quyết những vấn đề lớn nhất của vũ trụ. Từ vấn đề của gã giết các hành tinh Galactus cho đến khám phá ra ai đã giam cầm Eternity, phạm vi của Ultimates là ở tâm vũ trụ.

Nhóm The Ultimates trong truyện tranh Marvel
Nhóm The Ultimates trong truyện tranh Marvel

Hoàn toàn không thành vấn đề khi để Captain Marvel, hiện được mô tả là siêu anh hùng mạnh nhất MCU, dẫn dắt những nhân vật như Thor và Black Panther, cũng như các siêu anh hùng chưa được xuất hiện bên dưới cái tên Ultimates. Trong hệ quả mà Thanos để lại sau khi quét sạch sự tồn tại của một nửa sự sống trong vũ trụ, một biệt đội siêu anh hùng mới có cấp độ ngang ngửa Avengers có thể là những gì MCU cần thiết.

Captain Marvel có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt một nhóm mới thay thế The Avengers
Captain Marvel có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt một nhóm mới thay thế The Avengers

The Defenders

Lực lượng The Defenders lần đầu được biết đến trên Netflix trong một seri nhỏ vào năm 2017, nhưng các siêu anh hùng của nhóm này, bao gồm Daredevil, Luke Cage, Iron Fist và Jessica Jones đã không xuất hiện trong Infinity War, cũng như chưa bao giờ là một phần của bất kì bộ phim nào thuộc MCU. Tuy vậy, trong truyện tranh Marvel, nhóm Defenders ban đầu được thành lập bởi The Hulk, Doctor Strange, Namor the Sub-Mariner, Silver Surfer và Valkyrie. Tính đến nay chúng ta chỉ mới thấy được 3 nhân vật trong danh sách nói trên góp mặt trong các bộ phim của Marvel. 

The Defenders nguyên bản trong truyện tranh Marvel
The Defenders nguyên bản trong truyện tranh Marvel

Trong khi người hâm mộ vẫn đang chờ sự ngã ngũ của hợp đồng giữa Disney Fox (Phải đến 2019 Fox mới chính thức trở thành một phần của Disney) để Silver Surfer có thể trở thành một phần của Marvel Studios, việc làm ra một bộ phim spin-off liên kết Doctor Strange, Hulk và Valkyrie có thể sẽ dễ dàng hơn. Và thậm chí cả việc nhóm siêu anh hùng bên màn ảnh nhỏ Netflix có giữ lại cái tên “The Defenders” cũng không thành vấn đề, vì thực tế Hulk và Valkyrie đã thuộc về một đội khá phổ biến trong Thor 3: Ragnarok mà các nhà làm phim có thể tận dụng: The Revengers.

Marvel Studios có thể tận dụng nhóm The Revengers trong Thor 3: Ragnarok
Marvel Studios có thể tận dụng nhóm The Revengers trong Thor 3: Ragnarok

A-Force

Với những nữ anh hùng như Captain Marvel, Black Widow, Scarlet Witch, the Wasp, Gamora, Okoye, Shuri và Valkyrie, tương lai của Marvel Studio có bóng dáng phụ nữ khá nhiều. Bất kì sự kết hợp nào của các quý cô nói trên trong Phase 4 cũng có thể trở thành một đội hình mà cả người hâm mộ lẫn các nữ diễn viên thủ vai có thể hào hứng: Một đội Marvel hoàn toàn là nữ. Trong Infinity War, Scarlet Witch, Okoye và Black Widow đã có cơ hội phối hợp với nhau để hạ gục Proxima Midnight trong trận chiến tại Wakanda, và phân đoạn đó tạo sự phấn khích cho khán giả. 

Một pha team-up cực kì hấp dẫn của ba "đả nữ" nhà Marvel
Một pha team-up cực kì hấp dẫn của ba “đả nữ” nhà Marvel

Thực tế thì A-Force từng là một seri truyện tranh ra mắt giai đoạn 2015 – 2016, tập trung vào các thành viên nữ của Avengers. Nếu Marvel Studios cố gắng làm một bộ phim về A-Force, tên của đội có thể cho phép hãng giữ lại biểu tượng “A” nổi tiếng của Avengers, trong khi vẫn mang đến thứ gì đó mới mẻ và khác biệt, từ các thành viên cho đến câu chuyện và bối cảnh.

Nhóm nữ chiến binh A-Force trong truyện tranh Marvel
Nhóm nữ chiến binh A-Force trong truyện tranh Marvel

Champions

Là một thiếu niên đang tuổi trưởng thành trong MCU và đồng thời cũng đang trở thành một AvengerSpider-Man báo hiệu cho một phong trào tương lai trẻ hóa trong các bộ phim. Trong truyện tranh Marvel, những anh hùng trẻ tuổi như Ms. Marvel, Nova và cả Spider-Man (Miles Morales) đều là những thành viên Avengers, đã rời khỏi đội để tìm kiếm sự khác biệt, và đã chiêu mộ những người hùng trẻ tuổi khác để lập nên nhóm riêng của mình, The Champions.

Nhóm Champions trong truyện tranh Marvel
Nhóm Champions trong truyện tranh Marvel

Peter Parker và Shuri là hai anh hùng thiếu niên có nhiều tiềm năng nhất trong MCU, trong khi Scarlet Witch cũng không lớn hơn là bao. Miles Morales đã được xác nhận góp mặt trong MCU, và sẽ không quá khó để Phase 4 giới thiệu thêm một vài siêu anh hùng trẻ tuổi như Ms. Marvel và Nova để ra mắt một đội hình thiếu niên, với Peter Parker có khả năng sẽ đóng vai trò đội trưởng, vì là người có nhiều kinh nghiệm nhất.

Peter Parker có thể sẽ đóng vai trò thủ lĩnh nhóm Champions trong MCU
Peter Parker có thể sẽ đóng vai trò thủ lĩnh nhóm Champions trong MCU

X-Men

Dĩ nhiên Marvel Studios gần như chỉ còn chờ tín hiệu “đèn xanh” từ hợp đồng giữa Disney và Fox để cuối cùng họ có thể chính thức lên kế hoạch mang X-Men vào MCU. Gần như chỉ có X-Men, vốn đã là một thương hiệu thành công kể từ năm 2000, mới có thể cạnh tranh với Avengers ở mức độ phổ biến với cả những người hâm mộ Marvel và khán giả đại chúng. Nếu và khi mà các dị nhân được bổ sung vào MCU, con số các nhân vật và tiềm năng đáng kinh ngạc cho việc thành lập đội và các bộ phim spin-off sẽ thật sự bùng nổ.

Người hâm mộ vẫn đang ngày đêm mong chờ X-Men gia nhập MCU
Người hâm mộ vẫn đang ngày đêm mong chờ X-Men gia nhập MCU

Nhưng trước nhất và trên hết, Marvel Studios sẽ phải tuyển mộ lại dàn diễn viên cho X-Men từ đầu, và sau đó giải quyết câu hỏi làm thế nào để các dị nhân có thể ghép lại với MCU. Và trong khi một số bộ phim X-Men từ Fox như X2: X-Men United và X-Men: Days of Future Past đã là những thành công cả về thương mại lẫn đánh giá, khả năng xử lý tổng thể của hãng về tài sản giá trị này cũng đã dẫn đến một sự liên tục phức tạp và một số bộ phim mờ nhạt.

Trong khi đó, người hâm mộ vẫn đang ngày đêm mong chờ những nhân vật yêu thích như Wolverine, Storm Magneto gặp gỡ các Avengers. Một đội hình pha trộn giữa các dị nhân và Avengers như trong truyện tranh Uncanny Avengers có thể là một định hướng tiềm năng khác mà Phase 4 nên thử nghiên cứu

Trên truyện tranh chúng ta đã có Uncanny Avengers nói về việc pha trộn giữa hai bên
Trên truyện tranh chúng ta đã có Uncanny Avengers nói về việc pha trộn giữa hai bên

Fantastic Four

Một thương hiệu Marvel đầy tiềm năng khác, và cũng là cái tên mà chưa bao giờ thỏa mãn được người hâm mộ, chính là Fantastic Four. Cho dù bộ tứ này đã được vinh danh trong các bộ phim do Tim Story làm đạo diễn vào 2005 và 2007, họ lại bị vùi dập trong bộ phim tái khởi động mang tính “thảm họa” của Josh Trank vào năm 2015. Mr. Fantastic, Invisible Woman, The Thing và Human Torch đã nằm trong “vùng tiêu cực” của Hollywood kể từ đó. Do vậy mà người hâm mộ rất nóng lòng để nhìn thấy họ xuất hiện trong MCU khi hợp đồng giữa Disney và Fox chính thức có hiệu lực.

"Thảm họa" năm 2015 đã khiến người hâm mộ lo ngại về tương lai của Fantastic Four
“Thảm họa” năm 2015 đã khiến người hâm mộ lo ngại về tương lai của Fantastic Four

Với việc bộ phim kinh dị A Quiet Place đạt được thành công bất ngờ và đang có khả năng trở thành một thương hiệu, đã có sự quan tâm rất lớn đến khả năng Reed và Susan Richards (Invisible Woman) được thủ vai bởi đôi vợ chồng thật ngoài đời là Krasinski và Emily Blunt trong MCU. Nhưng dò dù diễn viên nào giành được vai trò của Bộ tứ Siêu đẳng, sự kết hợp độc đáo của khoa học siêu nhiên, các chủ đề khám phá những điều bí ẩn và yếu tố gia đình đang mong chờ có một bản tái khởi động hoàn chỉnh. Fantastic Four là của MCU, và người hâm mộ cảm thấy, chỉ có Marvel Studios mới có thể “thực thi công lý” với họ.

Người hâm mộ tin rằng chỉ có Marvel Studios mới có thể cho ra đời Fantastic Four hoàn thiện
Người hâm mộ tin rằng chỉ có Marvel Studios mới có thể cho ra đời Fantastic Four hoàn thiện

The Avengers

Hoàn toàn có khả năng thương hiệu duy nhất có thể thành công hơn Avengers là … một phiên bản mới của chính nhóm Avengers. Về cơ bản, những con người hùng mạnh nhất Trái Đất vốn đã có một dàn nhân vật đa dạng, với một đội hình mới từng được giới thiệu ở cuối Age of Ultron. Ngay cả khi 6 gương mặt khởi nguyên sáng lập nên đội Avengers không còn tham gia cuộc chơi, vẫn có vô số anh hùng khác xứng đáng có được chỗ ngồi trên chiếc Avengers Quinjet. Cho dù chuyện gì xảy ra sau Avengers 4, việc Marvel quyết định tiếp tục kiếm tiền từ thương hiệu béo bở và vô cùng nổi tiếng này sẽ không chỉ cực kì dễ hiểu, mà còn là điên rồ nếu như họ ngừng lại.

Đội siêu anh hùng nào có thể thay thế The Avengers trong Phase 4 của MCU? 15

Nguồn: Tổng hợp

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Đội siêu anh hùng nào có thể thay thế The Avengers trong Phase 4 của MCU? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.