Đối tượng lừa đảo 400.000 tài khoản Garena sa lưới pháp luật – Gêm VN

Những kẻ lừa đảo hơn 400.000 tài khoản Garena đã bị lực lượng cơ quan chức năng bắt giữ khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy vui lòng hả dạ.

Nếu là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam và sử dụng ứng dụng Gerena thì chắc hẳn bạn cũng đã quá quen thuộc với những tin nhắn, thông báo khi đăng nhập vào ứng dụng này. Đa phần những tin nhắn đó sẽ là những lời mới hấp dẫn trúng được skin khủng, hoặc là tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa nếu không xác nhận thông tin. Đó cũng chính là những thủ đoạn vô cùng tinh vi để chiếm đoạt tải khoản cũng như là tiền nạp thẻ của nhữn game thủ nhẹ dạ cả tin.

Đối tượng lừa đảo 400.000 tài khoản Garena sa lưới pháp luật

Hàng loạt tin nhắn lừa đảo xuất hiện hàng ngày trên Garena (nguồn ảnh: Internet)

Và vào sáng ngày 18/01 vừa qua thì công an thuộc TP. Đà Nắng đã khởi tố  tạm giam Mai Xuân Phúc (31 tuổi, Quảng Nam) tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản. Ngoài Phúc còn có Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, Bình Định) cũng bị khởi tố cùng hành vi.\

Đối tượng lừa đảo 400.000 tài khoản Garena sa lưới pháp luật 2

Đối tượng Mai Xuân Phúc tại cơ quan điều tra. (nguồn ảnh: Internet)

Qua điều tra xác định, từ đầu 2013 đến cuối 2017, Phúc mua tên miền, thiết lập và quản trị các trang mạng nhái trang  garena.vn của VETV như  riot-codegarena.com, coderiots-garena.com…

Tùng, Vỹ được Phúc hướng dẫn và trả tiền để đăng những trang web giả mạo này lên Google với mưu đồ lừa người chơi LMHT nhẹ dạ cả tin. Phúc lập 3 tài khoản trang web quy đổi thẻ cào là vippay.vn của Công ty CP Vippay. Những người truy cập vào những trang web giả mạo của Phúc và nạp thẻ cào vào tài khoản thì sẽ bị Phúc chiếm đoạt hoàn toàn giá trị thẻ cào đó, số tiền tự động chuyển vào tài khoản của Phúc tích hợp với trang web quy đổi thẻ với tỷ lệ quy đổi 22% giá trị.

Đối tượng lừa đảo 400.000 tài khoản Garena sa lưới pháp luật 3

Phúc (bìa trái) cùng Tùng và Vỹ tại cơ quan điều tra (nguồn ảnh: Internet)

Phúc còn dùng Email của mình để nhận những thông tin tài khoản đã chiếm đoạt được, từ đó tìm ra những tài khoản có nhiều vật phẩm ảo có giá trị để bản cho những game thủ khác. Bộ ba này đã khai nhận chiếm đoạn hơn 1 tỷ đồng cùng 400.000 tải khoản Garena của rất nhiều game thủ bị hại trên toàn Việt Nam. Chắc chắn thông tin này sẽ khiến các bạn game thủ từng bị mất acc hả hê, qua vụ việc này mong các bạn sẽ tỉnh táo hơn khi chơi game.

Theo Xem Game

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Đối tượng lừa đảo 400.000 tài khoản Garena sa lưới pháp luật – Gêm VN' (0)

Comments are closed.