Vừa qua, Tencent đã phối hợp với Trung tâm An Ninh Trung Quốc để bắt giữ các đối tượng chuyên viết những thành phần hack game FPS để tung ra bán trên mạng.

Vừa qua, Tencent đã phối hợp với Trung tâm An Ninh Trung Quốc để bắt giữ các đối tượng chuyên viết những thành phần hack game FPS để tung ra bán trên mạng. Trong đó, 2 tựa game bắn súng bị hack nhiều nhất được ghi nhận là Đột Kích và Call of Duty Online.

Đột Kích: Cung cấp phần mềm hack tại Trung Quốc sẽ bị đi tù

Zhu – Người cầm đầu nhóm hack Đột Kích Trung Quốc đang bị cảnh sát thẩm vấn

Theo ghi nhận, một nhóm hack tại Ôn Châu, tỉnh Triết Giang đã bị bắt giữ vì chuyên viết các phần mềm hack cho Đột Kích và Call of Duty Online. Trong ảnh, Zhu – Một người đàn ông 37 tuổi được cho là người cầm đầu nhóm hack này và thường xuyên đăng tải các phần mềm hack (plug-in) này lên mạng.

Theo đó, nhóm hack này đã hoạt động từ hồi tháng 8/2015 và chuyên đăng tải các phần mềm hack Đột Kích và Call of Duty Online lên trên mạng, sau đó bán cho game thủ để kiếm tiền. Đặc biệt hơn, mặc dù chỉ bán phần mềm này với giá khá mềm nhưng tính đến nay, nhóm hack này đã kiếm được tới hàng tỷ đồng.

Đột Kích: Cung cấp phần mềm hack tại Trung Quốc sẽ bị đi tù 2

Tình trạng hack trong Đột Kích Trung Quốc

Cũng theo như báo chí Trung Quốc đăng tải, nhóm hack này thậm chí sẽ phải ra tòa và chịu trách nhiệm hình sự, chứ không chỉ đơn giản là chỉ nộp phạt là được tạm tha. Trong tương lai, khi được xét xử, nhóm hack này thậm chí còn có thể bị phạt tù.

Trên thực tế, từ trước đến nay, các phần mềm hack Đột Kích của Việt Nam vốn thường được cập nhật từ bên… Trung Quốc. Với động thái mạnh tay từ phía Tencent, hi vọng rằng các nhóm hack bên Trung Quốc sẽ phần nào… chùn tay hơn, qua đó giảm thiểu tình trạng hack game hiện nay.

Share