DOTA 2: Cập nhật hệ thống Matchmaking yêu cầu người chơi muốn đánh Rank phải đăng ký số điện thoại – Gêm VN

Cuối cùng Valve cũng ra tay làm phép ở một trong các hệ thống quan trọng nhất: Matchmaking.

Các cập nhật ngày hôm nay sẽ tập trung vào việc nâng cấp hệ thống matchmaking cùng với sự trở lại của Solo Queue, liên kết di động và rất nhiều điều chỉnh khác.

Chất lượng của matchmaking là nhân tố chính ảnh hưởng đến chất lượng game ở mỗi mùa, và những thay đổi hôm nay sẽ tác động trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi trong trận đấu.

Cập nhật hệ thống Matchmaking: Muốn đánh Rank phải đăng ký số điện thoại

Đăng ký điện thoại

Thay đổi lớn quan trọng nhất là việc người dùng phải đăng ký số điên thoại của mình cho account để có quyền tham gia đánh rank.

Người chơi sử dụng nhiều account gây ra tình trạng mất mân bằng về mặt kỹ năng trong các trận đấu. Vì vậy mục tiêu của chúng tôi là tác động để giảm thiểu tình trạng này. Càng nhiều người chơi sử dụng chính account của mình thì càng tốt cho cả Rank và Unrank.

Sẽ có khoảng 2 tuần kể từ ngày hôm nay (20/04 theo giờ Mỹ tức 21/04 giờ Việt Nam) để người chơi đăng ký số điện thoại. Kể từ ngày 04/05, các account không đăng ký sđt sẽ không được đánh Rank. Nếu thay đổi sđt, số mới vẫn có thể dùng bình thường nhưng số cũ sẽ phải chờ 3 tháng trước khi có thể dùng đăng ký cho account mới. Đó là biện pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng một sđt có thể dùng cho nhiều account. Các hệ thống online cung cấp số điện thoại không được chấp nhận.

Solo Queue

Hệ thống Solo Queue trở lại. Người chơi tham gia đánh rank có thể lựa chọn chỉ chơi với các người chơi cũng đánh solo khác. Bất kỳ người chơi chọn chế độ này sẽ được tham dự trận đấu mà cả 10 người đều chơi solo. (tức là đánh rank solo nhưng không gặp party rank)

Thay đổi về Party

Từ hôm nay, người chơi có Solo MMR cao hơn Party MMR khi đánh rank party thì sẽ find match ra trận đấu có MMR trung bình cao hơn Party MMR của người đó. Tức là người chơi đó sẽ find match ra trận đấu có MMR trung bình ở giữa Solo MMR và Party MMR.

Dù hiện nay chỉ số Party MMR thể hiện khả năng giành chiến thắng trong trận đấu, nhưng chúng tôi phát hiện ra được rằng khi người chơi có Solo MMR cao hơn Party MMR, trận đấu đó sẽ dễ dàng hơn. Đồng nghĩa nó sẽ không có tính công bằng và cạnh tranh với cả 2 team.

Thay đổi này sẽ giúp thành viên của cả 2 team tham gia trận đấu có kỹ năng tương xứng nhau hơn, cơ hội để giành chiến thắng sẽ vẫn như trước nhưng giảm thiểu đi những yếu tố khiến mọi thứ dễ dàng hơn.

Matchmaking cho từng cá nhân

Cập nhật này cũng bao gồm các thay đổi trong việc loại bỏ những hành vi không tốt trong các trận đấu.

Đầu tiên, những người dính low sẽ bị ban đánh rank, thời gian ban dựa trên tình trạng low của mỗi người. Lúc đầu có thể là vài tiếng hoặc lên đến 4 ngày với những người thường xuyên phải chơi low priority.

Tiếp theo là về tình trạng phá hoại đang lên cao hiện nay. Sẽ tăng cường các biện phát phát hiện và trừng phạt mạnh tay với những người chơi cố tình feed để cải thiện môi trường trong game.

 

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”326″ src=”https://www.youtube.com/embed/NtYCBpVDsbM” width=”580″]

 

Cuối cùng là tình trạng các account hoạt động như bot. Sẽ có một đợt thành trừng vô cùng lớn đến các account như này, giải quyết ảnh hưởng tiêu cực của nó đến cộng đồng.

Thay đổi về khu vực

Ranked Matchmaking giờ bị khóa ở các server South Africa, India và Dubai. Cập nhật lại số lượng người chơi và phân chia lại tùy theo người chơi Rank hoặc Unrank.

Mặc dù vẫn còn một số ít người chơi đánh Rank ở các server này, nhưng họ sẽ thành đối tượng bị công kích của một số thành phần bất hảo. Do đó trong thời gian tới, họ có thể đánh Rank ở các server khác được hỗ trợ gần đó.

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'DOTA 2: Cập nhật hệ thống Matchmaking yêu cầu người chơi muốn đánh Rank phải đăng ký số điện thoại – Gêm VN' (0)

Comments are closed.