Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? – Gêm VN

Broly là nhân vật được chú ý đến nhiều nhất trong những tháng cuối năm 2018 bởi sức mạnh vượt trội của mình và được cho là Siêu Saiyan Huyền Thoại 1000 năm chỉ xuất hiện một lần

Broly (ブロリー, Burorī) được biết đến như một nhân vật phản diện vô cùng mạnh mẽ xuất hiện trong Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan và Dragon Ball Z: Broly – Second Coming. Anh cũng được công nhận là Super Saiyan Huyền Thoại chỉ 1000 năm mới xuất hiện một lần.

Cần biết thêm Broly là nhân vật được tác giả Akira sáng tạo ra dành cho phần phim thương mại. Nhưng bởi vì là phim nên bất kì nội dung nào của anh cũn không hề liên quan đến mạch truyện của Dragon Ball. Việc so sánh sức mạnh của Broly với các nhân vật khác trong Dragon Ball như Goku, Beerus, Blakc Goku…chỉ mang tính chất tham khảo và chắc chắn anh sẽ không xuất hiện trong Dragon Ball Super.

Chính vì thế bạn đọc cần tránh việc “thần thánh hóa” sức mạnh của Broly cũng như là không nên gây war khi dùng Broly để so sánh với những nhân vật khác.

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào?

Akira vẽ Broly trên tạp chí Daizenshuu 6 (nguồn ảnh: Internet)

TỔNG QUAN

Ngoại hình

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 2

Tổng quan về Broly (nguồn ảnh: dragon ball wiki)

Broly sở hữu nước da màu nâu sáng bóng, mắt đen, tóc đen dài ngang vai và đeo khuyên tai. Trên đầu của Broly có một chiếc vương miện và trên trán có đính ngọc màu xanh do chính Paragus – cha của anh đeo cho anh để kiềm chế sự tức giận biến a trở thành Legendary Super Saiyan.Ngoài ra anh đeo khá nhiều các vòng vàng ở bắp tay,cổ tay, đai lưng cũng như chân tựa như trang sức (nhưng có thể đều có chức năng kiềm chế sức mạnh). Broly mặc quần trắng đeo khăn quàng đỏ khá giống Kibito

Update 2018:

Trong một số hé lộ về phần phim cuối năm 2018 của Broly thì chứng có thể thấy được rằng:

Broly trông nhỏ nhắn và săn chắc hơn, khuôn mặt rắn rỏi khác với vẻ “chán đời” ở movie trước đó. Đáng chú ý là trang phục, chiếc áo quấn quanh hông trong xơ xác hơn và sang hẳn màu xanh nõn chuối so với màu đỏ trước đó. Cũng không thấy vòng tay, chân để phong ấn sức mạnh mà thay vào là 1 chiếc vòng cổ bạc, không biết Akira có thay đổi bản chất sức mạnh của Broly không?

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 3

Giới thiệu Broly trong phần Movie mới (nguồn ảnh: Internet)

Tính cách

Khi vẫn còn ở trạng thái bình thường thì Broly trông rất ngoan và không có gì là nguy hiểm cả. Tuy nhiên từ khí mới được sinh ra thì sức mạnh của anh đã đạt mức 10.000 và anh cảm thấy vô cùng tức giận khi thấy…Goku khóc quá to ở lồng bên. Càng lớn lên thì cơn tức giận của Broly càng dồi dào hơn và dường như trong người của Broly luôn tiềm ẩn một điều gì đó luôn khiến anh cảm thấy khó chịu. Cha của anh là Paragus đã chế tạo ra chiếc vòng kiểm soát sức mạnh của anh, khiến cơn tức giận dịu đi và anh trở lại trạng thái hiền lành.

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 4

Broly khi không biến thành Sieu Saiyan Huyền Thoại (nguồn ảnh: Internet)

Broly rất khao khát được chiến đấu với các đối thủ mạnh (giống như Goku). Khi chuyển đổi thành Super Saiyan huyền thoại, anh trở nên hung ác (Piccolo gọi a là quái vật). Anh điên cuồng chiến đấu nhưng không mất hoàn toàn ý thức kiểm soát, Broly vẫn nhận thức được việc mình làm nhưng a không thể kiềm chế sự tức giận.

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 5

Goku khóc lớn làm Broly tức giận (nguồn ảnh: Internet)

Broly căm thù Goku vì một lý do rất đơn giản là khi mới sinh ra, Goku khóc quá lớn khiến anh tức giận. Điều này hình thành trong tâm trí từ bé và ăn sâu vào tiềm thức lúc lớn lên khiến anh luôn muốn tìm kiếm Goku để “trả thù”.

TIỂU SỬ

Broly được sinh ra vào năm 737, giữa thời kì hỗn loạn giữa người Saiyan và quân đội Frieza. Mức năng lượng 10.000 lúc mới sinh là ngang bằng với Bādakku và King Vegeta, điều này cũng khiến dấy lên những nghi ngại của king Vegeta, trực tiếp ảnh hưởng đến số phận của anh sau này.

2 cha con bị King Vegeta giết

Vì sức mạnh của Broly quá lớn, King Vegeta cho rằng tương lai a sẽ là mối nguy với tộc Saiyan nên đã ra lệnh giết anh. Paragus ra sức van xin nhưng King Vegeta không tha, thậm chí còn tung chưởng giết ông. Broly cũng chịu chung số phận khi bị sát thủ đến tận lồng ấp và  đâm vào ngực, cả 2 sau đó bị vứt xác ra ngoài.

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 6

Broly dùng sức mạnh để bảo vệ cha (nguồn ảnh: Internet)

Số phận 2 cha con chưa tận, những cú đòn chí mạng trên chưa đủ để giết họ. Khi hành tinh Vegeta bị Frieza hủy diêt, Broly đã dùng sức mạnh của mình để bảo vệ cha và thề sẽ trả thù gia đình hoàng tộc Vegeta.

Paragus kiểm soát Broly

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 7

Broly và cha-Paragus (nguồn ảnh: Internet)

Sau khi có thể dùng vòng để kiểm soát Broly, Paragus đã lên kế hoạch thôn tính 1 vài hành tinh trong vũ trụ (trong đó có trái đất). Ông cũng dùng anh hủy diệt nhiều hành tinh ở phía nam thiên hà gây xáo trộn trong vũ trụ. Nhận ra điều này, King kai đã thông báo cho Goku về sự xuất hiện của 1 Super Saiyan điên cuồng

Movie: The Legendary Super Saiyan

Broly ở trạng thái  thường dường như quên hết các việc mình làm khi trở thành Siêu Saiyan huyền thoại. Vì vậy chính anh lại cùng với Vegeta đến hành tinh Todokama để tìm Legendary Super Saiyan đang gây hại cho vũ trụ. Khi gặp Goku, tại cung điện Paragus, anh trở nên tức giận nhưng Paragus đã kiểm soát được. Nhưng khi đêm đến, Broly đã không kiềm chế được và tấn công Goku ở trạng thái Super Saiyan. Rất may là Paragus đã đến kịp và khống chế tình hình nhưng dường như Goku nhận ra đây chính là tên Saiyan điên cuồng mà a đang tìm kiếm.

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 8

Broly vượt trội so với Goku (nguồn ảnh: Internet)

Khi Goku và Vegeta chuẩn bị rời khỏi, Broly tiến đến và nổi điên phá vỡ cả vòng phong ấn sức mạnh, kể cả Paragus cũng không khống chế nổi. Sức mạnh của anh liên tục tăng khiến Vegeta vô cùng sốc, và dù phối hợp chiến đấu nhưng goku, gohan và Future trunks cũng không thể cản được Broly.

Movie: Second Coming

Ở tập phim trên thì dường như Broly đã bị Goku giết nhưng anh đã trở lại trong tập phim này. Anh thoát chết và ngồi trong một tàu vũ trụ nhỏ(Space Pod) đến trái đất trong tình trạng kiệt sức. Cuối cùng Broly được đánh thức trong 1 hồ băng dầy bởi tiếng gọi của Goten

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 9

Kamehameha Family Hợp sức tiêu diệt Broly (nguồn ảnh: Internet)

Broly tiếp tục nổi điên khi gặp Goten vì cậu bé giống y hệt goku. Sau đó Gohan xuất hiện kinh ngạc vì anh vẫn còn sống nhưng cuối cùng thì cả nhóm cũng hợp sức với đòn kamehameha cực mạnh đưa Broly vào mặt trời.Đây có lẽ là 1 kết thúc buồn cho Saiyan huyền thoại với số phận cơ cực. Sinh ra là 1 tiềm năng cực lớn nhưng anh lại bị vua Saiyan giết hại, không có cơ hội đóng góp cho hành tinh Vegeta và lại là mối đe dọa với Goku và nhóm bạn.

Movie: Bio-Broly

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 10

(nguồn ảnh: Internet)

Sau khi các chiến binh Z rời khỏi làng Natade,  Maloja đã có được mẫu máu của Broly từ tên lãnh chúa Jaguar. Sau đó hắn đã chuyển cho bác sỹ Collie cùng các nhà khoa học nghiên cứu tạo ra bản sao đột biến của anh là Bio-Broly

Tập phim này có cả phần truyện tranh riêng

SỨC MẠNH

Sức mạnh của Brolly tăng dần khi anh lớn lên, nhưng nó cũng có mức giới hạn của mình. Trong phần Movie 8 khi Broly hóa thành Siêu Saiyan Huyền Thoại, anh đã nói rằng “Sức mạnh của ta đã đạt mức giới hạn”. Qua đó cho thấy rằng sức mạnh của Broly sẽ liên tục tăng tiến khi anh biến hình, nhưng tới một giai đoạn nào đó thì nó sẽ dừng lại. Khi ở trạng thái Super Saiyan, anh dễ dàng đánh bại cả 5 người là  Goku, Gohan, Future Trunks,Vegeta và Piccolo. Những đòn đấm đá dường như vô hiệu với Broly nhưng đòn kame kết hợp của mọi người lại vượt trội hơn anh.

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 11

Paragus cố gắng kiểm soát Broly (nguồn ảnh: Internet)

Anh cũng có khả năng chịu đứng và sống sót sau những đòn sát thương chí mạng như cú đâm của sát thủ (king vegeta phái tới) và cú đấm của Goku trong phim The Legendary Super Saiyan

Các dạng Super Saiyan

Super Saiyan 1

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 12

Broly đang kiểm soát trạng thái super saiyan của mình (nguồn ảnh: Internet)

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 13

 khi mất vòng kiếm soát sức mạnh (nguồn ảnh: Internet)

Trong cơn tức giận lần đầu tiên khi gặp Goku, Broly đã biến đổi thành Super Saiyan. Cơ bắp phát triển, tóc chuyển màu xanh neon pha với màu tím. Ở dạng này a dễ dàng đánh bại Goku và goten, trunks

Legendary Super Saiyan

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 14

(nguồn ảnh: Internet)

Ở trạng thái này, cơ thể của anh to cao đột biến, cơ bắp tăng trưởng cực lớn. Quầng năng lượng bao quanh có màu xanh lá cây. Mắt trở nên trắng dã mất lòng đen, tóc biến đổi thành màu xanh nhạt.

Sức mạnh ở dạng này là vô cùng lớn, Broly dễ dàng hủy diệt hành tinh Shamo với  1 quả cầu năng lượng. anh chiến đấu cùng 1 lúc với 4 siêu saiyan goku,vegeta,gohan, future trunks và 1 siêu namek piccolo trong phim Dragon Ball Z: The Legendary Super Saiyan. lần thứ 2 trạng thái này xuất hiện là trong phim Broly – Second Coming và gohan super saiyan 2 cũng không phải đối thủ của anh

Super Saiyan 2

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 15

(nguồn ảnh: Internet)

Broly biến đổi thành Super Saiyan 2 trong Dragon Ball Kai: Miracle Battle Card game. Hình dáng không thay đổi nhiều chỉ có màu tóc sắc nét hơn chút

Super Saiyan 3

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 16

(nguồn ảnh: Internet)

Broly đạt được trạng thái này trong series game :Raging Blast,Dragon Ball Z: Dragon Battlers, and Dragon Ball Heroes. Hình dáng này khá giống với dạng Legendary Super Saiyan chỉ có tóc là dài hơn chút

Super Saiyan 4

Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? 17

(nguồn ảnh: Internet)

Broly đạt trạng thái này trong game Dragon ball heros, game này có vẻ như rất theo kịp “nhu cầu khách hàng”. Khi rất nhiều các trạng thái sức mạnh mà “fan mong muốn” đều có tại đây

NGOÀI LỀ

  • Tên Broly là một sự chơi chữ với ý nghĩa là “bông cải xanh”
  • Anh hồi bé có đuôi nhưng lúc lớn không thấy, rất có thể nó đã được quấn lại và bọc dưới lớp áo
  • Nhân vật Broly và “Super Saiyan huyền thoại” không phải là một người. “Super Saiyan huyền thoại” là một con khỉ vàng khổng lồ đã tự hủy vào 1.000 năm trước khi người Saiyan đến Trái Đất.
  • Khi Goku trở thành siêu Saiyan ở frieza Saga thì vegeta đã “không thể tin nổi” goku lại là “người được chọn” trở thành “siêu saiyan huyền thoại 1000 năm mới xuất hiện 1 lần” ->bản thân mình nhận định việc Goku trở thành Siêu Saiyan là do luyện tập+ tiềm năng của người Saiyan mạnh lên sau mỗi lần thập tử nhất sinh
Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Dragon Ball: Broly là ai và sức mạnh của Siêu Saiyan Huyền Thoại đáng sợ như thế nào? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.