Drama sau tết, Hàng loạt nhóm dịch manga tố Nettruyen sử dụng tool copy hàng loạt công sức của cộng đồng – Gêm VN

Căng thẳng giữa nettruyen với các trang web đọc manga khác đã leo lên nấc thang mới.

Có thể nhiều bạn đọc manga lâu năm ở đây thường quen với các trang web truyện như hocvientruyentranh, otakusan, truyentranhqq…v..v… và BLOGTRUYEN, trang mà độc giả thường dùng để cập nhật những chap truyện AOT mới nhất chất lượng nhất cho fandom chúng ta.

Tuy nhiên, với nhiều bạn đọc khác, khi tìm kiếm những đầu web đọc truyện trên google, thì có lẽ cái tên NETTRUYEN là cái tên xuất hiện đầu tiên trên mục tìm kiếm của các bạn.

Ưu điểm của nettruyen so với những trang web khác theo ý kiến của những người lần đầu tìm thấy trang web đó là gì? Tải truyện nhanh, ít quảng cáo và cập nhật chap truyện cực kì sớm.

Vậy lý do tại sao cộng đồng mạng lại kêu gọi các bạn TẨY CHAY Net Truyện này càng sớm càng tốt. Hãy để bài viết này làm rõ vấn đề này cho bạn

Các trang web truyện truyền thống, thường được các quản trị viên web đó chi một số tiền rất lớn hàng tháng để đầu tư cho việc duy trì máy chủ ( giúp các chap truyện không bị chết, load nhanh ), trả tiền cho các nhóm dịch tiêu biểu để họ ra những đầu truyện đặc trưng ( ví dụ Lạc Thiên Nhóm, LHManga…v..v…), và bỏ tiền mua các bản quyền truyện RAW không có trên mạng để đem về dịch rồi up miễn phí lên cho các bạn đọc.

Với chi phí lớn, nên cách để có thể duy trì trang web đơn giản nhất đó chính là quảng cáo, và lượt quảng cáo đó ảnh hưởng rất nhiều đến lượt truy cập vào trang web đó ( truy cập càng nhiều, tiền quảng cáo kiếm được càng cao ).

Việc các trang web khác nhau, ngồi nhà của những nhóm dịch truyện của nhiều đầu truyện khác nhau “re-up” truyện từ các trang web khác nhau là chuyện hết sức bình thường, miễn rằng các bên chia sẻ tôn trọng quyền bình đẳng của nhau, đó là share đầy đủ không được xóa credit, chữ kí, không được chỉnh sửa và phải re-up sau web chính 1 đến 2 tiếng để web đó có thể lấy tương tác, lượt xem.

Vậy NETTRUYEN này nó khác với những web truyện khác như thế nào?

Đầu tiên, đó là trang web này không hề có máy chủ để lưu giữ truyện cho các bạn đọc, mà nó dùng thuật toán, sao chép, lấy link truyện ngay từ máy chủ của những trang web khác, và bắt các trang web khác phải gánh lượng truy cập của nó.

Điều này khiến cho các trang web khác bị mất hoàn toàn một lượng lớn lượt truy cập, đồng thời trở nên cực kì lag, khó tải truyện bởi vì PHẢI GÁNH DÙM cho Netrtruyen kia, và không thể kiếm tiền từ quảng cáo được nữa.

Đặt trường hợp ví dụ như Blogtruyen, một trong số những trang web bị Nettruyen ăn cắp dữ liệu trực tiếp. Những chap truyện của Blogtruyen sau khi được đăng lên, thì 30s sau, Nettruyen đã có ( vì nó leech tự động, không cần người xử lý ), và bất cứ khi nào các bạn đọc ở nettruyen, thì nettruyen sẽ lấy được tiền từ chính máy chủ của Blogtruyen, khiến Blogtruyen ngày càng lag trong khi chả có ma nào coi.

Thậm chí không chỉ ăn cắp truyện, mà Net Truyencòn ăn cắp luôn cả lượt bình chọn, lượt xem, lượt bình luận, cả emoji từ phần bình luận để khiến bọn chúng trông như thể web truyện của chúng rất đông vui.

Mà khi lượt view càng thấp, thì quảng cáo phải càng nhiều hơn để bù kinh phí, đã thế còn phải gánh dùm Nettruyen, và thế là lag càng lag hơn, không sớm thì muộn, thì Blogtruyen, cũng như nhiều trang truyện khác đang bị Nettruyen hút máu, rồi sẽ chết vì không còn tiền để duy trì máy chủ giữ truyện cho các bạn đọc, cũng như không còn tiền để trả cho các nhóm dịch truyện, và hàng loạt đầu truyện sẽ bị drop ngang.

Các bạn có biết, chỉ qua việc đi ăn cắp từ những web truyện khác như vậy, mỗi tháng nettruyen có hơn 60 triệu lượt xem ( trong khi Blogtruyen chỉ có chưa tới 10 triệu ), và với số lượt xem đó, MỖI NGÀY NETTRUYEN đạt hơn 2 triệu đồng tiền quảng cáo trong khi những trang truyện khác ngày càng chết dần chết mòn.

Drama sau tết, Hàng loạt nhóm dịch manga tố Nettruyen sử dụng tool copy hàng loạt công sức của cộng đồng

Bằng chứng cho thấy Nettruyen dùng tool để ăn cắp nội dung của các nhóm dịch khác

Các quản trị viên của Nettruyen đó cực kì nghênh ngang, thách thức, tuyên bố rất thẳng “ăn cắp đó làm gì được tao”.  Không chỉ ăn cắp, chúng còn xóa cả credit, chỉnh sửa tên người dịch, ngang nhiên chèn câu “Hãy like Page Nettruyen để ủng hộ nhóm dịch” trong khi Nettruyen thực chất không hề có 1 nhóm dịch nào cả.

Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Drama sau tết, Hàng loạt nhóm dịch manga tố Nettruyen sử dụng tool copy hàng loạt công sức của cộng đồng – Gêm VN' (0)

Comments are closed.