Eiichiro Oda và những chia sẻ mới nhất của vị tác giả về kết thúc của manga One Piece – Gêm VN

Eiichiro Oda cũng xác nhận rằng: “One Piece chắc sẽ là tựa manga cuối cùng của tôi.”

Mới đây, tác giả Eiichiro Oda, người tạo nên siêu phẩm One Piece đã có một buổi giao lưu với ban nhạc Arashi. Trong buổi nói chuyện, Oda-sensei có rất nhiều chia sẻ thú vị về kết thúc của One Piece cũng như đưa ra nhiều thông tin thú vị xoay quanh quá trình làm việc.

One Piece chắc chắn sẽ kết thúc trong 4 đến 5 năm nữa

Eiichiro Oda và những chia sẻ mới nhất của vị tác giả về kết thúc của manga One Piece

Đây là thông tin đã được Shonen Jump xác nhận từ trước. Cả tác giả Oda cũng đã từng nói One Piece sẽ kết thúc vào năm 2025. Thế nhưng với tiến độ hiện tại, phần đông độc giả tin rằng truyện sẽ còn kéo dài hơn vậy nữa do còn đó rất nhiều ẩn số chưa được giải đáp.

Trong buổi trò chuyện vừa qua, Oda-sensei đã một lần nữa xác nhận thông tin này. Ông cho biết sẽ mất khoảng 4 đến 5 năm nữa thôi, hành trình của băng Mũ Rơm sẽ đi đến kết thúc. Oda-sensei cũng tiết lộ rằng One Piece đã đi được 80% nội dung và 20% còn lại sẽ là phần tháo gỡ cho tất cả mọi thứ.

Hiện tại, những biên tập viên của One Piece đều đã được biết về kết thúc của truyện. Tất thảy họ đều cho rằng đây là một cái kết tuyệt vời cho một siêu phẩm như One Piece.

Xem thêm: Shonen Jump xác nhận One Piece đang tiến tới ARC cuối cùng và sẽ sớm kết thúc trong năm 2025

One Piece sẽ là tác phẩm cuối cùng của Eiichiro Oda

Eiichiro Oda và những chia sẻ mới nhất của vị tác giả về kết thúc của manga One Piece 2

Ban đầu, Oda-sensei chỉ định phát hành One Piece trong khoảng 5 năm. Thế nhưng với sự thành công ngoài mong đợi, ông đã có cơ hội kéo dài tác phẩm lên hơn 20 năm. Với Oda, đó là một hành trình tuyệt vời nhưng nó cũng đã lấy đi quá nhiều thời gian của ông. Oda-sensei chia sẻ rằng sau khi hoàn thành One Piece, ông không có ý định thực hiện một tác phẩm nào khác mà sẽ tập trung vào cuộc sống gia đình.

Trong những chia sẻ trước đây, Oda-sensei cũng có nói rằng One Piece chính là đứa con lí tưởng nhất của ông. Có lẽ việc tạo nên một thế giới One Piece trọn vẹn đã là toàn bộ những gì Oda mong muốn được làm.

Những chia sẻ thú vị về quá trình thực hiện One Piece

Eiichiro Oda và những chia sẻ mới nhất của vị tác giả về kết thúc của manga One Piece 3

Eiichiro Oda vốn là một fan cực, cực, cực kì lớn của Akira Toriyama (tác giả của Dragon Ball). Chính việc xem Akira-sensei như một thần tượng đã khiến Oda-sensei chỉ nộp bản thảo cho Shonen Jump.

Mặc dù bản thảo One Piece đầu tiên đã được đánh giá rất cao bởi một viên tập viên của Jump là Takanori Asada, thế nhưng truyện đã không được phê duyệt! Oda-sensei chia sẻ rằng đây là một sự kiện vô cùng bất ngờ đối với ông bởi chính bản thân vị tác giả cũng rất tự tin vào tác phẩm của mình. Rất may, nhờ sự kiên trì, quyết tâm đăng truyện lên Shonen Jump, One Piece đã được chấp thuật phát hành dài kì, từ đó trở thành một siêu phẩm như hiện nay.

Theo lời Oda-sensei, ông và các biên tập viên phụ trách thường dành ra 3-4 tiếng, thậm chí 12 tiếng đồng hồ để bàn về hướng phát triển cho One Piece. Vị tác giả cũng nói rằng biên tập viên Hattori từng ngủ gật khi phải gọi điện quá lâu. Tuy vậy, nhờ có sự tận tụy của họ, tác phẩm One Piece mới có được thành công như ngày hôm nay.

Trong quá trình thực hiện One Piece, Oda-sensei đã rất muốn thêm vào các nhân vật ninja nhưng lại sợ bị “đụng hàng” với đối thủ của mình là Naruto. Chỉ đến khi Naruto kết thúc, ông mới lên kế hoạch để các nhân vật nhẫn giả xuất hiện.

Những câu chuyện bên lề khác về cuộc sống của Eiichiro Oda

Eiichiro Oda và những chia sẻ mới nhất của vị tác giả về kết thúc của manga One Piece 4

Trong buổi giao lưu, Oda-sensei tiết lộ rằng ông rất hiếm khi có mặt tại văn phòng của Shonen Jump. Cá nhân ông cảm thấy việc này khá mệt mỏi nên chỉ thường trao đổi với biên tập viên qua điện thoại.

Thông thường, khi tìm đọc truyện tranh, Oda-sensei sẽ thường tìm kiếm từ khóa “manga thú vị”. Mặc dù không nói ra nhưng có lẽ vị tác giả này chỉ thích những câu chuyện hấp dẫn, nhiều yếu tố lôi cuốn và giải trí.

Oda-sensei rất thích chơi game điện thoại và sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho chúng. Ông đã từng bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu nhân vật Shanks trong một tựa game giấu tên.

Để nói về những nghệ sĩ ưa thích, Oda-sensei đã nhắc đến nghệ sĩ hài Shimohuri Myojo Seiya, tác giả Taiyo Matsumoto (manga Ping Pong), ê kíp sản xuất anime The World Of Golden Eggs. Ông cho rằng họ đều là những ngươi cực kì tài năng và xứng đáng với danh xưng “thiên tài”.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Eiichiro Oda và những chia sẻ mới nhất của vị tác giả về kết thúc của manga One Piece – Gêm VN' (0)

Comments are closed.