Emoji meme Pepe the Frog là gì ? Nguồn gốc lạ lùng của chú ếch xanh nổi tiếng nhất thế giới – Gêm VN

Pepe the Frog (Chú ếch Pepe) là một nhân vật ếch hình người trong loạt truyện tranh Boy’s Club của Matt Furie. Những khuôn mặt với biểu cảm khác nhau của nhân vật chú ếch này thường được cư dân mạng sử dụng để thể hiện cảm xúc trong nhiều trường hợp khác nhau, trong đó quen thuộc nhất là Feels Good Man, Sad Frog, Angry Pepe, Smug Frog,…

Nguồn gốc của Pepe the Frog

Pepe lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2005 trong dàn nhân vật được họa sĩ Matt Furie tạo ra trong bộ truyện tranh mang tên Boy’s Club. Những nhân vật trong bộ truyện tranh này bao gồm Pepe, Brett, Andy và Landwolf.

Boy's club

Dù vậy thì phải cho đến đầu năm 2008 thì nhân vật êch Pepe mới trở nên nổi tiếng trên website của 4chan với một câu cảm thán đi kèm là “Feels good man” và dần được sử dụng phổ biến trên những diễn đàn thời đó.

Pepe Frog

Sức lan truyền một cách chóng mặt

Năm 2008 có lẽ chính là năm của Pepe the Frog khi hình ảnh chú ếch này gắn liền với câu nói Feel Good Man đã lan truyền khắp các diễn đàn một cách chóng mặt. Tuy nhiên sức ảnh hưởng của Pepe vẫn chưa dừng lại đó khi chú ếch xanh này lại xuất hiện với một phiên bản mới, với gương mặt buồn thảm, kèm theo đó là một câu nói “Feel Bad Man” trái ngược với ảnh gốc.

Sự nổi tiếng của Pepe lại tiếp tục trỗi dậy một cách mạnh mẽ, thậm chí một trang Tumblr đã được ra mắt vào ngày 13/06/2014 mang tên PepeTheFrogBlog. Cho đến ngày 25/10/2014 thì subreddit /r/pepethefrog cũng đã được thành lập và tính đến tháng 12/2019 thì subreddit đã đạt được 8.700 thành viên.

Chưa dừng lại đó, vào ngày 18/12/2014 thì nữ ca sĩ kiếm rapper Nicki Minaj đã đăng tải hình ảnh của Pepe cúi xuống và khoe mông của mình. Trong suốt 2 năm thì dòng tweet đó đã nhận được đến 280.000 lượt thích và có đến gần 14.000 lượt bình luận từ cộng đồng mạng.

Dòng Tweet của Donald Trumph

Nicki Minaj không phải là người nổi tiếng duy nhất đăng tải hình ảnh của Pepe bởi vào ngày 13/10/2015 thì Donald Trumph ở thời điểm chưa làm tổng thống đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân của mình hình ảnh của Pepe đứng trên bục của Tổng Thống Hoa Kì. Trong 16 tháng tiếp theo đó thì bài Tweet này đã nhận được 11.000 lượt thích và có đến 8.100 lượt Retweet

Donald Trumph Pepe Frog

Những phiên bản phổ biến của Pepe the Frog

Sad Frog

Hay còn được gọi là Chú Ếch Buồn Bã là một phiên bản khác của Pepe với gương mặt buồn thảm và đây là phiên bản nổi tiếng của năm 2009 đi kèm với câu “Feel bad man”. Hình ảnh này thường được sử dụng để thể hiện sự thất vọng, thua cuộc hay một số phản ứng tiêu cực khác.

Feels bad man

Smug Frog

Đây là một phiên bản khá nổi tiếng khác của Pepe khi nó mang biểu cảm khá tự mãn đến từ Pepe

Smug Pepe Frog

Angry Pepe

Còn được gọi là Pepe giận dữ hay Angry Frog, thường được cộng đồng mạng dùng để biệu hiện sự giận dữ với hình ảnh của Pepe nổi giận trên nền màu đỏ.

Angry Frog

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Emoji meme Pepe the Frog là gì ? Nguồn gốc lạ lùng của chú ếch xanh nổi tiếng nhất thế giới – Gêm VN' (0)

Comments are closed.