Fan cuồng Genshin Impact trên Twitch quyết chi tiền khủng để kiếm nhân vật hiếm – Gêm VN

Một trong những khía cạnh giúp Genshin Impact hái ra tiền nhiều nhất chính là hệ thống Gacha, khi có những người sẵn sàng chi cả nghìn đô-la chỉ để tìm được một nhân vật hiếm

Tựa game Genshin Impact do miHoYo thực hiện mặc dù cơ bản vẫn có thể chơi miễn phí, nhưng không ít game thủ sẵn sàng bỏ ra hàng đống tiền để có thể sở hữu cho mình những nhân vật hạng cao. Điều này chủ yếu do hệ thống Gacha trong game, để “dụ dỗ” người chơi bỏ tiền mặt nhằm quay thật nhiều lần, hòng tìm kiếm ít nhất một nhân vật 5 sao mạnh mẽ. Lacari, một streamer trên Twitch là ví dụ điển hình cho điều này, khi anh đặt ra mục tiêu nghe có vẻ không tưởng: Mở khóa toàn bộ nhân vật trong game.

Fan cuồng Genshin Impact trên Twitch quyết chi tiền khủng để kiếm nhân vật hiếm

Đầu game, mỗi người chơi sẽ có thể được tặng một vài nhân vật miễn phí, với một vài nhân vật mạnh thông qua hệ thống Ước Nguyện và các thành tựu như đạt Hạng Phiêu Lưu 20. Mặt khác, phần lớn các nhân vật 4 và 5 sao đều phải quay để có, do đó việc sở hữu toàn bộ là vô cùng khó. Sau khi bỏ ra khoảng 1500 đô-la để thử vận may từ hệ thống gacha trong Genshin Impact, những người bạn của Lacari đang xem stream bắt đầu trêu chọc anh. “Anh có biết cơ hội để sở hữu nhân vật 5 sao là bao nhiêu không?” Một người hỏi, “Là 0,6% đấy”. 

Fan cuồng Genshin Impact trên Twitch quyết chi tiền khủng để kiếm nhân vật hiếm 2

Họ tiếp tục gọi anh là một kẻ thất bại khi liên tục chi quá nhiều cho các nhân vật trong game, cho đến khi Lacari nhận được nhân vật 5 sao anh muốn: Keqing, một nữ kiếm sĩ hệ Lôi. Tuy nhiên, anh vẫn còn phải tìm thêm 7 nhân vật 5 sao khác nữa. Hệ thống Gacha trong các tựa game miễn phí này đã gây tranh cãi không thua kém gì lootbox, với rất nhiều chỉ trích về việc bổ sung thêm khả năng chi tiền mặt cho các phần thưởng bổ sung và những vật phẩm mạnh mẽ ngay cả khi đã phải bỏ tiền ra mua game. Tuy vậy, những game như Genshin Impact lại miễn phí từ đầu, nên các game thủ thực sự đam mê sẽ không cần chi tiền trong suốt quá trình chơi.

Fan cuồng Genshin Impact trên Twitch quyết chi tiền khủng để kiếm nhân vật hiếm 3

Chỉ khi game thủ đặt chân đến những khu vực khó hơn trong game mà các nhân vật và vũ khí 4/5 sao trở nên thực sự cần thiết, và ngay cả khi số tiền này được phân bổ để sở hữu những viên Đá Ước Nguyện, không có gì đảm bảo rằng người chơi sẽ nhận được một nhân vật thứ hạng cao hơn. Có một tỷ lệ cực thấp để nhận được nhân vật 5 sao trong Genshin Impact, ít hơn 1%, thế nên hãy nghĩ thật kĩ trước khi đi theo bước chân của Lacari và cố gắng thu thập toàn bộ. Đây không phải game Pokemon đâu nhé. Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Fan cuồng Genshin Impact trên Twitch quyết chi tiền khủng để kiếm nhân vật hiếm – Gêm VN' (0)

Comments are closed.