Game online bom tấn 3.400 tỷ Đồng Star Citizen bị Crytek khởi kiện và game có khả năng bị trì hoãn dài hạn – Gêm VN

Sau 5 năm chờ đợi thì Star Citizen lại tiếp tục bị trì hoãn thời gian phát hành do cha đẻ của Crysis – Crytek khởi kiện

Tựa game online bom tấn Star Citizen với mức đầu tư 3.400 tỷ đồng đã chính thức công bố bước vào giai đoạn thử nghiệm Alpha 3.0 với số lượng người chơi được tham dự đông hơn kha khá. Những game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại địa chỉ này. Đáng tiếc là thời điểm mở cửa rộng rãi hơn của trò chơi vẫn còn là một ẩn số lớn!

Game online bom tấn 3.400 tỷ Đồng Star Citizen bị chính chả đẻ Crysis khởi kiện, biết đến khi nào mới chịu ra mắt?

Nếu như bạn chưa biết, Star Citizen là một dự án phát triển game được bắt đầu gây quỹ từ năm 2012 và gần đây đã gây sốc với số tiền được quyên góp lên tới… 3400 tỷ đồng. Có thể khẳng định rằng đây là một trong những trò chơi được đầu tư lớn nhất mọi thời đại và chắc chắn cũng là game bom tấn ai cũng mong chờ.

Thế nhưng nếu như ngày ra mắt vẫn chưa thấy đâu, thì cha đẻ của Star Citizen đã bị Crytek, nhà phát triển bộ engine game đình đám một thời CryEngine khởi kiện ra tòa án California. Với sự cố này, nhiều khả năng dự án game siêu tham vọng này sau 5 năm trời phát triển sẽ tiếp tục bị trì hoãn, khiến những người đã bỏ tiền quyên góp phát triển game tiếp tục phải chờ đợi.

Game online bom tấn 3.400 tỷ Đồng Star Citizen bị chính chả đẻ Crysis khởi kiện, biết đến khi nào mới chịu ra mắt?

Lý do khiến cha đẻ Crysis và những tựa game tuyệt đẹp khác quyết định khởi kiện là vì, họ cho rằng, nhà phát triển game vẫn cố tình sử dụng một phần công cụ CryEngine 3 để hoàn thành tựa game, bất chấp việc Cloud Imperium Games, nhà phát triển Star Citizen đã chuyển từ CryEngine 3 sang sử dụng bộ engine mang tên Lumberyard của Amazon cung cấp. Họ cho rằng, nhìn vào những đoạn code mà nhà phát triển game đem tới quảng cáo tại các sự kiện rõ ràng sử dụng CryEngine 3. Dĩ nhiên Cloud Imperium Games phủ nhận cáo buộc này.

Game online bom tấn 3.400 tỷ Đồng Star Citizen bị chính chả đẻ Crysis khởi kiện, biết đến khi nào mới chịu ra mắt?

Tuy nhiên câu chuyện thì không hề đơn giản vì bản thân Lumberyard cũng có một phần mã nguồn của CryEngine, vì nó là một bộ công cụ được Amazon mua lại từ chính tay của Crytek. Điều này khiến việc phân biệt và so sánh khi ra tòa là vô cùng phức tạp. Trong đơn kiện, Crytek đòi nhà phát triển Star Citizen phải loại bỏ toàn bộ những dòng code mà họ cho rằng có liên quan đến CryEngine 3, và một khoản tiền bồi thường thiệt hại. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì có thể khẳng định rằng ngày ra mắt của Star Citizen sẽ lại một lần nữa bị trì hoãn vì phải viết lại hoàn toàn những đoạn mã bị cho là vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ.

Game online bom tấn 3.400 tỷ Đồng Star Citizen bị chính chả đẻ Crysis khởi kiện, biết đến khi nào mới chịu ra mắt?

Kỳ thực, Star Citizen không chỉ đơn thuần là một tựa game, mà là một dự án đầy tham vọng với hai game, một game online thế giới mở cực kỳ rộng lớn với những dải ngân hà bất tận có tên Persistent Universe như một game MMORPG quy mô lớn, và Squadron 42, phiên bản chơi đơn của dự án game. Star Citizen được lấy bối cảnh thế giới tương lai ở thế kỉ 30 khi mà trái đất đang chịu sự thống trị của UEE (United Empire of Earth).

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Game online bom tấn 3.400 tỷ Đồng Star Citizen bị Crytek khởi kiện và game có khả năng bị trì hoãn dài hạn – Gêm VN' (0)

Comments are closed.