Những streamer có thói quen văng tục chửi thề thường thu hút rất nhiều người hâm mộ dù có nhiều ý kiến cho rằng việc văng tục khi chơi game là không đúng, lý do là vì sao?

Toxic là một từ thường dùng cho những game thủ thường có những hành động rủa xả động đội, thậm chí còn có những thành đồng quá khích như đập phá đồ đạc…..Dĩ nhiên những hành động này thường không được cộng đồng game thủ chấp nhận vì sự không đẹp mắt của nó, nhưng có một điều lạ lùng là rất nhiều người chơi game lại thích được thấy những Streamer thực hiện những hành vi Toxic này trên Stream. Những Streamer toxic không những không bị ghét bỏ mà còn sở hữu cho mình một lượng người hâm mộ vô cùng hùng hậu.

Chơi game không còn là để giải trí.

Theo nhiều quan điểm của game thủ thì việc chơi game chỉ đơn thuần là một hoạt động mang tính giải trí. Nhưng nếu không may bạn gặp phải những người đồng đội chơi game quá tệ hoặc không biết phối hợp khiến bạn phải chịu những trận thua liên tiếp trong cay đắng, lúc đó thì tâm lý giải trí không còn và phải nhường chỗ cho sự ức chế và bực tức.

Tại sao người chơi LMHT luôn thần tượng những Streamer mang phong cách “bố láo”? - Ảnh 1.

Thánh đập bàn phím Zico God – Ức chế thì phải xả giận chứ!

Đó là một trạng thái tâm lý hoàn toàn bình thường của một con người và hầu như bất cứ ai trong chúng ta có thể bộc lộ chúng một cách thoải mái bất kì lúc nào bất kì nơi đâu. Và việc xem các Streamer văng tục trước những người đồng đội chơi dở đó là một liều thuốc tinh thần để giúp game thủ có thể thoát khỏi sự ức chế, giống như cảm giác bạn tìm thấy được một người đồng đội cũng gặp phải hoàn cảnh tương tự mình, thua chỉ vì đồng đội chơi game quá dở. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một kênh stream như thế thì có thể theo dõi Tyler1 hay Tobias Fate lên để lắng nghe những câu chửi thân thương như thay lời muốn nói.

Những buổi Stream mang tính giải trí cao

Một thực tế đó là những người hay văng tục thường có một đầu óc vô cùng hài hước và thông mình, và những streamer LMHT cũng đã chứng minh được rằng điều này không phải là không có căn cứ. Những lời mắng nhiếc đồng đội, chọc ngoáy đối thủ hay có những câu bông đùa về những pha lên bảng lãng xẹt trong game thường mang lại những tràng cười sảng khoái cho người xem, đơn giản bởi vì từ ngữ và cách sử dụng câu của những streamer này vô cùng phong phú và dường như khả năng bẩm sinh của họ là cãi nhau đấy.

Tại sao người chơi LMHT luôn thần tượng những Streamer mang phong cách “bố láo”? - Ảnh 2.

Tyler1 – Streamer Toxic hàng đầu thế giới từng phá vỡ kỷ lục của Faker khi đạt 360.000 lượt người xem trong một buổi Stream trên Twitch

Cá tính độc đáo với ấn tượng về sự “bất cần đời”

Đôi khi những người tỏ ra toxic thường không hề có ý xấu, họ là những con người thẳng thắn, thương thì nói lời yêu, ghét thì chửi và có phần ngông cuồng của tuổi trẻ, điển hình như PewPew hay Tyler1 đều là những cái tên khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Nhưng song song đó thì không ít game thủ cũng rất thần tượng những streamer này bởi sự bất cần đời, dám nói dàm làm dám thể hiện của họ. Chí ít họ cúng chính là một nguồn cảm hứng to lớn cho rất nhiều game thủ khác về một lối sống độc đáo và đầy ắp sự thú vị.

Theo Trí Thức Trẻ

Share