Game thủ được mời lái xe thật do đua xe trong game quá giỏi – Gêm VN

Dù rằng chưa một ngày đua xe ngoài đời thực, nhưng kinh nghiệm trong game vẫn khiến cho anh chàng cảm thấy tự tin

Một anh chàng sinh viên mê game sắp được một đội đua mời làm tay đua chính thức cho họ ngoài đời thực! Và để có được niềm vinh dự rất lớn, rất nhiều kẻ mơ ước này, Josh Martin, anh chàng game thủ 20 tuổi này chỉ cần làm đúng 2 việc duy nhất: Chơi game thật giỏi, sau đó giành cúp vô địch trên mạng internet thông qua chế độ chơi mạng!

Đua xe quá giỏi trên máy tính, game thủ thần đồng được mời đua xe thật

Câu chuyện đua xe ảo giỏi và được mời đua xe thật này diễn ra tại Scotland, khi anh chàng sinh viên đang học khoa tâm lý này được đội đua ProRace UK để mắt, sau khi anh chứng minh mình là game thủ giỏi nhất ở giải E Formula trong tựa game đua xe mô phỏng Arsetto Corsa, giành 15 chức vô địch, 17 kỷ lục thế giới và chiến thắng hơn 500 cuộc đua! Mặc dù đó chỉ là những thành tích trong thế giới ảo, nhưng các bạn cần biết, bên cạnh Granturismo hay Project Cars, Arsetto Corsa là một trong những tựa game đua xe mô phỏng được thiết kế giống với đời thực nhất.

Đua xe quá giỏi trên máy tính, game thủ thần đồng được mời đua xe thật

Ở thời điểm hiện tại, nhờ khả năng chơi game bá đạo được rèn giũa… trong phong ngủ của mình, Josh đã ký hợp đồng với ProRace UK để lái một chiếc BMW Series 3 tại giải đua năm sau. Anh cho biết: “Tôi bắt đầu chơi game từ năm 11 hay 12 tuổi gì đó, và phát hiện ra mình cũng biết chơi. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc thật sự nghiêm túc về đam mê của bản thân.”

Dù rằng chưa một ngày ngồi bên trong xe đua ngoài đời thực, nhưng kinh nghiệm trong game vẫn khiến cho anh chàng cảm thấy tự tin khi đối đầu với những đối thủ đã từng có cả chục năm kinh nghiệm ngồi sau tay lái.

Đua xe quá giỏi trên máy tính, game thủ thần đồng được mời đua xe thật

“Điều quan trọng nhất khi chuyển từ đua xe trong game ra ngoài đời thực chính là cơ cổ của bạn sẽ phải rất khỏe để đối chọi lại lực đẩy khi chiếc xe tăng tốc. Trong game không có chuyện bạn bị ép vào ghế lái khi tăng tốc, và tôi sẽ phải tập luyện thể lực nhiều hơn để làm quen với điều này.”

Quả thật, đây chính là một câu chuyện thành công nhờ vào game. Mặc dù không phải ai cũng có kỹ năng và khổ luyện để thành tài như Josh Martin, thế nhưng ít nhất câu nói của các bậc phụ huynh khi thấy con cái chơi game và coi đó là thú vui vô bổ đã chính thức mất hết ý nghĩa.

Nguồn: thanhnien.vn

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Game thủ được mời lái xe thật do đua xe trong game quá giỏi – Gêm VN' (0)

Comments are closed.