Với lỗi khung hình đang khiến nhiều game thủ trên PC đau đầu mà chưa thấy tăm hơi gì từ nhà phát hành, một game thủ đã tự tay khắc phục lỗi trong Nier: Automata và được nhiều game thủ hết mực khen ngợi

Vào ngày 20/3 vừa qua, Nier: Automata đã chính thức có mặt trên PC thông qua cổng phát hành Steam. Mặc dù đã rất thành công trên bản PS4 thế nhưng điều gây thất vọng cho nhiều game thủ đang chờ đợi phiên bản PC của game bom tấn Nhật Bản này vì đã xuất hiện lỗi chưa thể khắc phục được.

Chơi game thấy lỗi, chờ mãi không thấy ai fix, nam game thủ tự sửa lấy không ngờ được hàng nghìn người tung hô

Vấn đề lớn nhất mà các game thủ PC đang gặp phải khi chơi Nier: Automata là việc khung hình thiếu ổn định và FPS giảm liên tục. Thậm chí ngay cả với những cỗ máy tốt nhất hiện nay, người chơi vẫn phải trầy trật ở 30-40 FPS chứ không thể đạt được 60 FPS như đáng lẽ nó phải thể hiện.

Trước tình hình này, một game thủ có tên Kaldaien đã tự làm ra một bản mod để cải thiện tình trạng chơi game của mình. Bản mod của Kaldaien tập trung vào việc giải quyết các vần đề khung hình của trò chơi, nó khiến cho Nier: Automata chạy mượt ở 1080p (chứ không phải 900p như hiện tại). Với bản mod này, rất nhiều game thủ đã có thể chạy được trò chơi ở 50-60 FPS. Một cải thiện rất lớn so với tình trạng khá tệ trước đó.

Chơi game thấy lỗi, chờ mãi không thấy ai fix, nam game thủ tự sửa lấy không ngờ được hàng nghìn người tung hô

Cũng mong rằng trong tương lai gần thì Platinum Games sẽ có những động thái tích cực nhằm sửa lỗi cho game, giúp game mượt hơn và cũng như lấy lại lòng tin cho game thủ trên PC

Share