Vì không có tiền mua game nên Kyle đã gửi tới bộ phận hỗ trợ của Blizzard lá thư mà trong đó tường thuật lại quá trình anh chàng này xin phép vợ mình chi tiền cho Overwatch nhưng không thành.

Overwatch là một hiện tượng của thể loại bắn súng nói riêng và làng game nói chung trong năm 2016, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để chi trả từ 40 đến 60 USD (tương đương 900.000 đến 1,3 triệu VND) để thưởng thức trò chơi. Điều này đúng ngay cả đối với những game thủ ở nước ngoài chứ không riêng gì Việt Nam.

Một ví dụ vừa cụ thể vừa hài hước là câu chuyện của một game thủ nước ngoài tên Kyle gửi về cho trang tin Kotaku mới đây. Vì không có tiền mua game nên Kyle đã gửi tới bộ phận hỗ trợ của Blizzard lá thư mà trong đó tường thuật lại quá trình anh chàng này xin phép vợ mình chi tiền cho Overwatch nhưng không thành.


Lá thư mà Kyle gửi tới bộ phận hỗ trợ Blizzard để xin key Overwatch chùa.

Lá thư mà Kyle gửi tới bộ phận hỗ trợ Blizzard để xin key Overwatch “chùa”.

Theo tác giả của lá thư gửi tới Blizzard thuật lại, màn xin xỏ của anh chàng bắt đầu bằng việc nhảy múa trên bàn ăn nhưng chẳng mấy hiệu quả khi vợ Kyle nhanh chóng ném cho chồng mình một cái nhìn đầy vẻ cảnh giác. Kyle phân trần rằng mình chưa hề xin mua bất cứ thứ gì trong vòng 5 năm qua, và anh thực sự gắn bó cũng như rất rất muốn sở hữuOverwatch đến nỗi đã đặt tên cho chú khỉ biết nói Winston trong game là Giáo Sư Chuối.

Dù vậy đúng là không gì có thể qua mắt được các bà nội trợ tinh tường. Vợ Kyle phản pháo lại rằng anh vừa mới mua một ống tăm Darth Vader vào tuần trước, và trước đó là máy nướng bánh hình xe DeLorian trong phim Back to the Future khiến chồng mình cứng họng.

Và qua toàn bộ câu chuyện mang tính bi kịch này, Kyle bày tỏ mong muốn được Blizzard hỗ trợ một bản game Overwatch miễn phí đồng thời không quên đính kèm một “cú chốt” thể hiện sự thành khẩn của mình – bức ảnh chụp mô hình Diablo đang liếm hòn đá Hearthstone trông rất ngộ nghĩnh.

Gạ gẫm Blizzard tặng Overwatch miễn phí, game thủ bị "phản dam" cứng họng

Các hãng game lớn xưa nay đều khá hào phóng với những game thủ có tố chất hài hước, ví dụ như trường hợp Bethesda tặng một bản Fallout 4 miễn phí cho game thủ tích góp hàng nghìn chiếc nắp chai nước ngọt kể từ khi Fallout 3 ra mắt đến năm 2015. Nhưng đối với trường hợp của game thủ dẻo mỏ mang tên Kyle nói trên, Blizzard đã từ chối một cách cũng rất chi tinh quái.

Đại diện của Blizzard là Girazere trong thư trả lời Kyle đã viết một câu chuyện không kém phần hư cấu, về việc anh ta đã mặc bộ giáp +10 chỉ số Hùng biện nhưng cũng phải chào thua không thuyết phục nổi sếp tặng game cho Kyle, cũng giống như game thủ này đã chịu thua vợ mình. Thêm vào đó, Girazere còn gợi ý rằng Kyle nên thử dùng hoa hồng hay bất kì loại hoa nào khác kết cùng một địa điểm lãng mạn để làm mềm lòng vợ.


Thư trả lời game thủ tinh quái của Blizzard.

Thư trả lời game thủ tinh quái của Blizzard.

Tất nhiên bất kì game thủ nào cũng nhận ra rằng cả hai câu chuyện nói trên đều chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng nhờ đó mà chúng ta đã có dịp được chứng kiến trình độ “phản dam” rất điêu luyện của Blizzard, không hổ danh một trong những hãng game thích đùa nhất thế giới.

Share