Gặp gỡ vị Ninja cuối cùng còn lại tại Nhật Bản với nỗi lo kĩ thuật Ninja sẽ bị thất truyền – Gêm VN

Là một Ninja thưc thụ và cũng là người cuối cùng của môn phái Ninja vì vậy nỗi lo về việc những kĩ thuật Ninja sẽ bị thất truyền mãi mãi là điều đương nhiên

Nhắc đến Ninja, có lẽ chúng ta sẽ nhớ ngay đến đất nước Nhật Bản. Giống như Samurai, Ninja có thể xem là một trong những chức nghiệp bí mật nhất. Điều này đến từ việc nhiệm vụ của Ninja thường là gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định.

Jinichi Kawakami - Người được xem là Ninja cuối cùng tại Nhật Bản

Jinichi Kawakami – Người được xem là Ninja cuối cùng tại Nhật Bản

 

Do đặc thù của mình, ninja thường bị bao phủ bởi bức màn bí mật, nên có rất ít tài liệu ghi nhận. Hầu hết các kỹ thuật của ninja cổ xưa đều bị thất truyền, nhưng rất nhiều các tổ chức vũ trang đặc biệt của quân đội và cảnh sát của nhiều quốc gia trong quá khứ và hiện tại vẫn duy trì huấn luyện các kỹ thuật tương đồng với các ninja trong những nhiệm vụ đặc biệt hoặc bí mật như SEAL, SWAT, Đặc công…

Điều đáng tiếc rằng hiện nay tại Nhật Bản, đã gần như chẳng còn ai biết chính xác về các kĩ thuật của Ninja nữa. Dẫu vậy, điều đáng chú ý rằng mới đây, truyền thông Nhật đã bất ngờ đưa tin về một người đàn ông có tên Jinichi Kawakami, đây có thể được xem là Ninja cuối cùng tại xứ sở hoa anh đào giữa thế kỷ 21 này.

Được biết, Jinichi Kawakami có thể xem là một Ninja thực thụ khi ông bắt đầu học các kĩ thuật của Ninja từ năm… 6 tuổi. Ông bắt đầu được huấn luyện nghiêm khắc bởi một sư phụ có tên Masazo Ishida.

Gặp gỡ vị Ninja cuối cùng còn lại tại Nhật Bản: Lo sợ kĩ thuật Ninja sẽ thất truyền

Theo đó, một trong những bài học cực “khó khăn” của Ninja chính là việc người học phải ngồi nhìn vào ánh nến trong hàng giờ liền để nâng cao khả năng tập trung.

Một trong những bài học khác của Ninja chính là việc ngồi nghe tiếng… kim rơi, người học sẽ phải ngồi ở trong phòng và nghe tiếng kim rơi để đoán biết ở căn phòng bên cạnh.

Ngoài ra, một trong những kĩ năng đặc biệt của Ninja chính là việc biến mất sau khi sử dụng bom khói, đồng thời ám sát kẻ địch trong phạm vi 20 bước đi với phi tiêu (shuriken). Việc luyện tập của Ninja cực khó khăn và gian khổ.

Gặp gỡ vị Ninja cuối cùng còn lại tại Nhật Bản: Lo sợ kĩ thuật Ninja sẽ thất truyền

 

Vì việc luyện tập Ninja và rất khó khăn và gian khổ, bên cạnh sự phát triển của các loại vũ khí hiện tại nên cũng dễ hiểu khi hiện nay chẳng còn mấy ai theo học Ninja. Jinichi Kawakami có thể coi là Ninja duy nhất tại Nhật Bản, người nhận được chân truyền từ chính một Ninja khác.

Việc Jinichi Kawakami chính thức công khai được cho là để các kĩ năng của Ninja không bị thất truyền. Hiện tại, ông đang hợp tác với một trường đại học tại Nhật Bản để tiến hành nghiên cứu về các kĩ năng của Ninja.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Gặp gỡ vị Ninja cuối cùng còn lại tại Nhật Bản với nỗi lo kĩ thuật Ninja sẽ bị thất truyền – Gêm VN' (0)

Comments are closed.