Hoặc cũng có thể tạm coi là như vậy, vì chưa ai biết được liệu đây có phải Borderlands 3 hay không, ngoại trừ chính Gearbox Software

Sau một thời gian dài im lặng, những đoạn teaser và tin đồn mới về phần game mới nhất trong seri Borderlands đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Nổi bật nhất phải kể đến là một số tạo hình nhân vật mới, các chi tiết về cốt truyện và các lớp nhân vật mà người chơi có thể điều khiển trong Borderlands 3. Dù sao thì người hâm mộ sẽ không phải chờ quá lâu, khi mà Gearbox quyết định tổ chức một buổi họp báo ở sự kiện Penny Arcade Expo 2019 (PAX) ở Boston, Massachusetts, hứa hẹn nhiều thông tin hơn sẽ được tiết lộ.

Gearbox Software tung Teaser Trailer Borderlands 3

Và mới đây, Gearbox đã tung ra một đoạn trailer dài khoảng 1 phút với tên gọi Borderlands Mask of Mayhem nhằm mục đích tăng thêm sự tò mò cho người hâm mộ. Đoạn trailer hầu như không chứa đựng bất kì điều gì liên quan đến phần game thứ ba, hay liệu cái tên Mask of Mayhem có phải tiêu đề của game hay không, nhưng nó bao gồm khá nhiều thứ mà người hâm mộ dễ dàng nhận ra nếu đã gắn bó với seri Borderlands trong một thời gian dài. Từ sự góp mặt trong nhiều phân đoạn của chú robot lắm mồm Claptrap cho đến lũ Psycho điên loạn, với chiếc mặt nạ luôn được dùng để quảng bá thương hiệu Borderlands.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/LkHNbsQMxPI” width=”560″]

Đoạn trailer cũng hé lộ khá nhiều nhân vật, mới lẫn cũ. Chúng ta có thể thấy hai nhân vật có vẻ như là sinh đôi, một nhóm nhân vật trong chiếc xe Runner đang chiến đấu với các sinh vật bay có tên Rathalos, và rất nhiều những gương mặt thân quen như Brick, Mordecai, Sir Hammerlock, Lilith, … Dường như tất cả mọi thứ đều đang muốn chỉ đến tựa game Borderlands 3. Nhưng đoạn trailer này thực sự vẫn còn rất nhiều điều được ẩn giấu, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chúng ngay sau đây.

Thông điệp mã Morse ẩn

Một trong những chi tiết dễ bị bỏ lỡ nhất chính là một thông điệp ẩn được phát ra ở các góc của trailer ở nhiều thời điểm khác nhau. Thông điệp đầu tiên xuất hiện trong video thực tế là mã morse, phát ở góc trên bên trái đoạn trailer gần lúc bắt đầu. Khi phiên dịch ra nó có nghĩa là “Count the Sirens”, qua đó khẳng định với người hâm mộ đoạn trailer này thực sự được thiết kế cho Borderlands 3.

Gearbox Software tung Teaser Trailer Borderlands 3 2

Giả dụ người phụ nữ xuất hiện ở đầu trailer là một Siren, và một trong số các nhân vật có thể điều khiển là một Siren, thì dường như sẽ có khoảng 3 Siren rất dễ nhìn thấy trong đoạn trailer Mayhem này. Và nếu như một số tin đồn bị rò rỉ về nhân vật trong Borderlands 3 trước đây chính xác, thì một trong số 4 nhân vật chính sẽ là một Siren, mặc dù cô sẽ thiên về hành động cận chiến hơn.

Gearbox Software tung Teaser Trailer Borderlands 3 3

Thông điệp ẩn trong dòng chữ nổi

Một thông điệp ẩn khác xuất hiện trong dòng chữ nổi ở góc dưới bên phải của trailer sau khi chiếu được một đoạn. Thông điệp này có nghĩa là “Follow and Obey”, có khả năng là một gợi ý về cốt truyện game. Nhiều khả năng người đàn ông và phụ nữ ở phía trên cái mặt nạ Psycho sẽ là những phản diện chính trong phần tiếp theo. Và như vậy, “Follow and Obey” sẽ khá phù hợp với kế hoạch họ vạch ra mà các Vault Hunter phải ra sức ngăn cản.

Gearbox Software tung Teaser Trailer Borderlands 3 4

Mã SHiFT ẩn

Chi tiết ẩn cuối cùng là một mã SHiFT được chia làm 5 phần và rải rác xuyên suốt trailer Dòng mã này thực tế dành cho Borderlands 2, và người chơi sẽ nhận được 5 chiếc Golden Key cùng với skin Salvador Community Day trong game. Dòng mã này cũng đi kèm thông điệp cảm ơn người hâm mộ, và hé lộ rằng sẽ có nhiều skin hơn nữa được mở khóa. Bất kì ai quan tâm có kích hoạt mã này trên trang SHiFT của Gearbox hoặc trực tiếp trong game Borderlands 2 (Mặc dù đã thử trên website nhưng chưa được, có thể sẽ làm được trong game).

Mã code: C35TB-WS6ST-TXBRK-TTTJT-44H6H.

Gearbox Software tung Teaser Trailer Borderlands 3 5

Đoạn trailer tương đối bất ngờ này gần như đều nhằm mục đích xác nhận rằng Borderlands 3 đang được thực hiện và sẽ sớm được công bố. Nó mang đến vô số các nhân vật mới lẫn cũ mà người hâm mộ chắc chắn đang rất mong chờ được biết nhiều hơn. Tất cả sẽ sớm được hé lộ sau buổi họp báo của Gearbox Software tại sự kiện PAX East 2019 được diễn ra trong những ngày cuối tuần này. Hãy cùng chờ xem điều bất ngờ gì sẽ được Gearbox Software công bố nào.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Share