Genshin Impact cho phép người chơi “độc hành” lẫn “lập hội” – Gêm VN

miHoYo, hãng phát triển tựa game Genshin Impact khẳng định với game thủ, tựa game thế giới mở hoàn toàn miễn phí này thích hợp cho cả những người chỉ muốn “một mình một cõi”

Đối với một bộ phận game thủ, họ tham gia vào một tựa game trực tuyến nào đó chủ yếu là vì hình ảnh đẹp, lối chơi hấp dẫn hoặc cốt truyện cuốn hút, chứ không hẳn là vì muốn kết bạn kết bè với những người chơi khác. Do đó, họ luôn cảnh giác trước các tựa game được thiết kế để hướng đến trải nghiệm multiplayer, vì đa phần sẽ yêu cầu phải có nhóm để chơi cùng, hoặc có bang hội, … mới có thể hoàn thành nhiều nội dung sau này của game. May mắn là Genshin Impact – tựa game nhập vai trực tuyến vừa phát hành miễn phí trên PC, PS4 cùng các thiết bị di động – hoàn toàn có thể trải nghiệm một mình lẫn chơi theo nhóm. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện từ hãng miHoYo đã bình luận về một số khía cạnh quan trọng của Genshin Impact khi nhiều người bắt đầu tham gia vào game.

Genshin Impact cho phép người chơi độc hành lẫn lập hội

Với một hệ thống chiến đấu có chiều sâu tập trung vào việc xây dựng một đội ngũ 4 nhân vật với các vũ khí và yếu tố khác nhau, nội dung trò chơi đều có thể áp dụng cho những người muốn tìm kiếm đồng đội hoặc những chiến binh độc hành. Khi được hỏi về việc liệu thế giới mở của Genshin Impact có phù hợp với cả những người hâm mộ chơi đơn lẫn chơi nhiều người khi họ khám phá nó và thưởng thức cốt truyện hay không, nhà phát triển đã khẳng định game hoàn toàn có thể được trải nghiệm một mình lẫn co-op, với mọi thứ từ tuyến truyện chính cho đến các sự kiện cộng đồng đều không yêu cầu phải có nhóm. Điều này có thể là một sự thúc đẩy lớn với những người chơi mới, vốn đang muốn thử qua cơ chế của game lần đầu tiên, hoặc vẫn đang “chiêu mộ” một nhóm bạn bè sẵn sàng chơi cùng nhau.

Genshin Impact cho phép người chơi độc hành lẫn lập hội  2

“Mục tiêu của chúng tôi với Genshin Impact là mang đến một thế giới mở nhập vai, kết hợp cả các chế độ chơi đơn và co-op, cho phép các bạn khám phá thế giới game khổng lồ với bạn bè của mình, và cùng nhau thực hiện những thử thách nhất định, như các đấu trùm chẳng hạn. Việc lựa chọn chế độ nào là tùy vào các bạn – không hề có những màn chơi hay các thử thách chỉ hoàn thành được thông qua chế độ co-op.” – Theo người đại diện chia sẻ. Việc “chơi theo cách bạn muốn” thường là một phần quan trọng với các tựa game thế giới mở, khi việc khám phá có thể đóng vai trò lớn hơn trong quá trình trải nghiệm, so với chiến đấu hay bất kì cốt truyện nào diễn ra trong. Nhìn vào các khía cạnh khác của game mà miHoYo đã tập trung vào khi trả lời buổi phỏng vấn, có vẻ như việc mang đến một trải nghiệm hấp dẫn cho mọi thể loại người chơi là điều được xem xét đầu tiên khi bắt đầu thiết kế.

Genshin Impact cho phép người chơi độc hành lẫn lập hội  3

Việc cho phép người chơi tận hưởng game mà không buộc phải tìm trận đấu hay cần dựa vào một tổ chức, một nhóm nào đó chỉ có thể bắt đầu sẽ là yếu tố quan trọng để Genshin Impact dễ dàng tiếp cận người chơi hơn. Từ quan điểm của miHoYo, cùng những kế hoạch port Genshin Impact sang hệ máy console đời tiếp theo, rõ ràng tựa game này đang kì vọng sẽ mang lại điều gì đó cho mọi loại người chơi. Ngày nay, việc  giúp cho những game thủ chơi đơn có thể tận hưởng và thoải mái trong những tựa game multiplayer rõ ràng đã phát triển rất nhiều, với một vài game tương tự khác thường không cho nhóm đối tượng này tham gia vào một số nội dung hay nhất trong game. Genshin Impact đã chính thức phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Genshin Impact cho phép người chơi “độc hành” lẫn “lập hội” – Gêm VN' (0)

Comments are closed.