Genshin Impact có lượt tải cực khủng trên điện thoại trong 4 ngày đầu tiên – Gêm VN

Tựa game nhập vai thế giới mở Genshin Impact đến từ MiHoYo đã đạt số lượt tải cực kì lớn riêng với phiên bản trên điện thoại trong vòng 4 ngày đầu ra mắt

Genshin Impact của MiHoYo đã chứng kiến sự thành công đáng kể từ lúc ra mắt vào tuần trước. Theo báo cáo, nó đã trở thành tựa game Trung Quốc có màn ra mắt toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 21 triệu lượt đăng kí trước trên PC, PS4 và các thiết bị di động. Nay, nhiều thông tin hơn về kỷ lục này dần được hé lộ, và tựa game nhập vai thế giới mở này lại tiếp tục đạt thêm một con số ấn tượng khác: Hơn 17 triệu lượt tải về chỉ tính riêng với phiên bản điện thoại. Thông tin này được cung cấp bởi App Annie trên Twitter. App Annie là một trang web chuyên thống kê và phân tích các ứng dụng khác nhau trên điện thoại di động. Thực tế việc Genshin Impact đạt 17 triệu lượt tải về trên điện thoại di động trong 4 ngày đầu tiên là chỉ số trong ngày của App Annie.

Genshin Impact có lượt tải cực khủng trên điện thoại trong 4 ngày đầu tiên

Dù vậy, chỉ số nói trên có thể không hoàn toàn bất ngờ với một vài người. Việc chơi game trên các thiết bị di động không chỉ ngày càng phổ biến hơn so với trên PC và PS4, mà tựa game nhập vai thế giới mở miễn phí này cũng sở hữu một lượng nhiệm vụ khổng lồ và đa dạng để thực hiện, cùng dàn nhân vật phong phú để chiêu mộ, qua đó dễ dàng thu hút nhiều game thủ hơn. Sự phổ biến của Genshin Impact cũng được hỗ trợ bởi cơ chế chơi chéo và lưu tiến trình chéo của nó. Người chơi có thể bước chân vào thế giới Teyvat trong một trải nghiệp co-op hoàn toàn trên bất kì nền tảng nào họ thích, miễn là cùng chung một server. Việc lưu tiến trình chéo có phần phức tạp hơn một chút, khi PC và điện thoại di động vẫn tương thích với nhau, nhưng PS4 thì không. Do đó khi tải game về trên điện thoại, người chơi PC sẽ có nhiều cơ hội hơn để tận hưởng trò chơi.

Genshin Impact có lượt tải cực khủng trên điện thoại trong 4 ngày đầu tiên 2

Tuy vậy, tin tức này có thể là sự khởi đầu cho những điều đáng lo hơn. Mặc dù Genshin Impact là tựa game miễn phí, hãng miHoYo chủ yếu kiếm tiền từ game thông qua hệ thống Gacha. Hệ thống này có thể gần giống với Lootbox, khi người chơi bỏ tiền trong game hay thậm chí là tiền mặt để có cơ hội rút được những nhân vật và vũ khí mạnh. Việc Genshin Impact được tải về rất nhiều lần trên các thiết bị di động có thể là dấu hiệu của việc “vung tay quá trán” cho những màn “rút thăm” này trong tương lai gần. Dù sao thì, mọi người dường như đều thích dành thời gian với Genshin Impact. Với trải nghiệm multiplayer chặt chẽ, đồ họa và âm nhạc tốt, không có nhiều thứ để ghét từ tựa game này. Với phiên bản cho Nintendo Switch đang được phát triển, Genshin Impact chắc chắn còn một chặng đường ở phía trước. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Genshin Impact có lượt tải cực khủng trên điện thoại trong 4 ngày đầu tiên – Gêm VN' (0)

Comments are closed.