Ghost Recon Breakpoint sẽ yêu cầu mạng Internet liên tục – Gêm VN

Là tựa game hỗ trợ co-op tối đa 4 người, Ghost Recon: Breakpoint sẽ đòi hỏi game thủ phải kết nối Internet liên tục để có thể trải nghiệm.

Tuần qua, Ubisoft đã chính thức hé lộ tựa game Tom Clany’s Ghost Recon: Breakpoint bằng một đoạn trailer cốt truyện cùng với một đoạn video gameplay, phô diễn những điểm mới mẻ của tựa game bắn súng thế giới mở này. Việc mở rộng lối chơi thông qua cơ chế sinh tồn và hành động bí mật đã giúp game có được một số sự đón nhận tích cực từ người hâm mộ. Nhưng có một chi tiết mới liên quan đến Breakpoint mà có thể một số người sẽ không thích. Theo như Ubisoft cho biết, Ghost Recon: Breakpoint đòi hỏi kết nối Internet liên tục kể cả khi chơi đơn.

Ghost Recon Breakpoint sẽ yêu cầu mạng Internet liên tục
Ghost Recon: Breakpoint sẽ yêu cầu kết nối Internet liên tục

Ghost Recon Wildlandstựa game tiền nhiệm của Breakpoint đã được người hâm mộ tán thành khi cho phép người chơi trải nghiệm game hoàn toàn ngoại tuyến. Khi chơi online, Wldlands vẫn bao gồm cơ chế multiplayer “nhảy ra/nhảy vào” (Cho phép game thủ tham gia vào các phần chơi của nhau bất kì lúc nào), nhưng có những giới hạn nhất định. Với Breakpoint, có vẻ như Ubisoft đã cho rằng các giới hạn đó quá khiên cưỡng, và những tiền đề mà The Division và Rainbow Six Siege đặt ra đã đủ làm minh chứng cho việc game vẫn có thể hút người chơi kể cả khi buộc phải online liên tục.

Ghost Recon Breakpoint sẽ yêu cầu mạng Internet liên tục 2
Ubisoft ưu tiên game dạng dịch vụ

Và để công bằng, Ubisoft cũng đã cung cấp ít nhất một lý do vì sao Ghost Recon: Breakpoint cần kết nối Internet liên tục. Game sẽ sử dụng hệ thống một nhân vật cho cả PvE và PvP. Duy trì hệ thống một nhân vật này, đồng nghĩa với việc gắn với tiến trình phát triển của một nhân vật, là lý do khá dễ hiểu cho việc người chơi cần phải trực tuyến. Dĩ nhiên cũng có một lý do “không cần nói” cho quyết định này. Việc luôn kết nối đóng vai trò như một phương thức bảo vệ bản quyền, và nó cũng cung cấp một nền tảng để cung cấp microtransactions hoặc quảng bá các nội dung khác cho game thủ.

Ghost Recon Breakpoint sẽ yêu cầu mạng Internet liên tục 3
Duy trì kết nối Internet là cách bảo vệ bản quyền game

Ubisoft đã cho thấy một sự thay đổi rõ rệt với việc trải nghiệm game chỉ-trực-tuyến xuyên suốt các trò chơi của mình, hoàn toàn phát triển mô hình trò chơi dịch vụ kèm theo lợi nhuận khổng lồ nó mang lại. Dĩ nhiên Ghost Recon: Breakpoint vẫn cho phép người chơi trải nghiệm một mình. Nhưng có lẽ sẽ có một nhóm game thủ hầu như chỉ chơi game offline bị Ubisoft bỏ lại bởi quyết định nói trên. Dù sao thì, Ubisoft rõ ràng sẵn sàng hi sinh điều đó để hướng đến một cộng đồng lớn hơn. Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 10 năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Ghost Recon Breakpoint sẽ yêu cầu mạng Internet liên tục – Gêm VN' (0)

Comments are closed.