Giả thuyết Avengers: Thành phố bí mật Chronopolis trong Thế giới lượng tử là ngôi nhà của nhiều ác nhân mới có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame (Phần 1) – Gêm VN

Hé lộ mới về Thế giới lượng tử trong MCU đã đem đến nhiều giả thuyết mới đến cho khá giả, một trong số đó chính là những ác nhân xuất thân từ thành phố bí mật Chronopolis sẽ có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame.

Các ác nhân mới trong MCU có thể đến từ Thế giới lượng tử. Nguồn: Internet.
Các ác nhân mới trong MCU có thể đến từ Thế giới lượng tử. Nguồn: Internet.

Liệu một thành phố bí mật trong Thế giới lượng tử có nắm giữ chìa khóa để mở ra nhiều cái tên phản diện mới trong Avengers: Endgame. Marvel đã rất cẩn thận không để lộ bất kỳ spoiler lớn nào trước khi Endgame ra rạp. Thêm vào đó giám đốc Marvel Studio cũng cho biết những gì trong trailer Avengers: Endgame mà bạn thấy chỉ là 15-20 phút đầu phim mà thôi, những diễn biến chính của câu chuyện sẽ nằm ở phần sau phim và rất khó để lộ toàn bộ nội dung đến người hâm mộ.

Một trong những spoiler nhỏ bị lộ từ những món đồ chơi chính là Thor, Rocket sẽ đối mặt với những kẻ phản diện khác ngoài Thanos trong Avengers: Endgame. Thêm nữa là Thor và Rocket trong các bộ đồ chơi ấy mặc bộ đồ đặc biệt để du hành vào Thế giới lượng tử . Như vậy có thể những ác nhân mới trong MCU sẽ có xuất thân từ Thế giới lượng tử.

Cuối cùng, trong bộ phim Ant-Man & The Wasp có một phân đoạn cho thấy trong Thế giới lượng tử có sự sống, có các sinh vật và đặc biệt là có cả một thành phố bí ẩn bên trong luôn. Xâu chuỗi những dữ kiện trên thì việc các ác nhân xuất thân từ thế giới này sẽ góp mặt trong Avengers: Endgame sẽ có khả năng xảy ra khá cao.

1. Chronopolis chính là thành phố bí mật trong Thế giới lượng tử?

Chronopolis là thành phố của các ác nhân Thế giới lượng tử. Nguồn: Internet.
Chronopolis là thành phố của các ác nhân Thế giới lượng tử. Nguồn: Internet.

Để trả lời câu hỏi này thì hợp lý nhất là đọc truyện tranh các bạn ạ. MCU được truyền cảm hứng từ phiên bản truyện tranh cơ mà. Trong suốt 65 năm lịch sử truyện tranh Marvel thì chỉ duy nhất có một thành phố trong Thế giới lượng tử hiện đại, được bao bọc bởi một mái vòm năng lượng như cảnh trong Ant-man & The Wasp là Chronopolis mà thôi. Thành phố này là ngôi nhà của kẻ thù kinh điển của nhóm Avengers: Kang the Conqueror. Thành phố này nằm ngoài thời gian, ở một thế giới gọi là Limbo, có thể cho bạn đi qua nhiều dòng thời gian. Mỗi khu vực trong thành phố này là một mốc thời gian nào đó trên Trái Đất và bạn có thể bị lạc mãi mãi trong thành phố này nếu không cẩn thận, trừ khi bạn tìm được những cánh cổng bí mật kết nối các khu vực này với nhau. Khu vực bên ngoài là thời gian cổ đại, càng tiến vào trong thì càng hiện đại và trung tâm chính là thành lũy của Kang.

Thực ra Kang khó cơ hội xuất hiện trong Avengers: Endgame vì tên ác nhân này thường xuất hiện trong The Fantastic Four hơn. Dù Marvel/Disney đã được thỏa thuận mua lại Fox nhưng chuyện các siêu anh hùng này gặp nhau còn phải mất một thời gian nữa mới trở thành hiện thực. Hơn nữa một số tên phản diện du hành thời gian khác như Immortus cũng hay xuất hiện trong thành phố này. Liệu chúng ta sẽ thấy một ác nhân mới trong Avengers: Endgame ngoài Thanos chăng?

2. Hay Thế giới lượng tử trong MCU cũng chính là Limbo?

Có lẽ nào Thế giới lượng tử trong MCU cũng là Limbo của Marvel. Nguồn: Internet.
Có lẽ nào Thế giới lượng tử trong MCU cũng là Limbo của Marvel. Nguồn: Internet.

Trong truyện tranh có không ít thế giới thường được nhắc đến như Limbo nhưng chỉ có 1 là kết nối với Kang và Immortus mà thôi và đó cũng là thế giới khá thú vị. Đó là một thế giới độc đáo, duy nhất và tồn tại ngoài dòng thời gian. Và bất kỳ kẻ nào muốn du hành thời gian trong truyện tranh đều dùng đến nơi này để đến được thời điểm mà mình mong muốn. Mới nhìn qua thì có vẻ khá khác với Thế giới lượng tử trong Ant-Man & The Wasp lắm nhưng ngẫm kỹ lại cũng chẳng có thời gian tồn tại trong Thế giới lượng tử và Janet van Dyne không bị già đi khi mắc kẹt trong thế giới này. Tuy nhiên Kevin Feige đã giải thích rằng mối quan hệ giữa thời gian và Thế giới lượng tử khá phức tạp, và thế giới này có nhiều tầng lớp hơn bạn tưởng. Janet đã được giải cứu từ Wasteland bên ngoài Hư không. Nếu như thế thì thế giới này có nhiều lớp nằm chồng lên nhau, càng đi sâu vào trong thì các quy luật vật lý mà bạn từng biết sẽ càng khác biệt. Như vậy có thể suy ra Limbo trong MCU rất có thể nằm sâu bên trong trung tâm của Thế giới lượng tử kia lắm chứ.

Có 2 luận điểm để chứng minh quan điểm này. Đầu tiên là khả năng du hành thời gian của Captain Marvel theo ý muốn và Thế giới lượng tử cũng sẽ được giới thiệu trong bộ phim của cô qua cách nào đó. Và nếu Limbo thực sự tồn tại trong trung tâm Thế giới lượng tử thì chuyện Captain Marvel có thể du hành qua ngang thế giới đó là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Và tin đồn dự đoán các Avengers sẽ dùng Thế giới lượng tử để du hành thời gian và ngăn chặn Thanos trong Avengers: Endgame đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Có thể các siêu anh hùng của chúng ta sẽ nhờ sự trợ giúp của Captain Marvel để đi vào tủng tâm Thế giới lượng tử chăng? Khả năng cao lắm đấy.

3. Chronopolis đã từng xuất hiện trong Avengers: Forever

Chronopolis có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame. Nguồn: Internet.
Chronopolis có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame. Nguồn: Internet.

Một chi tiết đáng được nhắc tới nữa chính là việc Chronopolis đã từng xuất hiện trong Avengers: Forever (1998), thậm chí nhóm siêu anh hùng còn ghé thăm nó một lúc nữa cơ đấy. Đây là một câu chuyện du hành thời gian điên rồ trong đó Kang và Immortus bị thường vì đánh nhau và các Avengers bị mắc kẹt ở giữa. Bộ truyện hé lộ rằng Immortus làm việc cho các Time-Keepers, những người bảo hộ thời gian đã ra lệnh cho kẻ ác nhân trên phá hoại nhóm Avengers để bảo toàn dòng thời gian. Thú vị thay là đã có những bằng chứng anh em nahf Russo đã biết đến câu chuyện này và một số yếu tố từ đó có thể liên quan đến cốt truyện chính của Avengers: Endgame.

(Còn tiếp)

Nguồn: screenrant

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Giả thuyết Avengers: Thành phố bí mật Chronopolis trong Thế giới lượng tử là ngôi nhà của nhiều ác nhân mới có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame (Phần 1) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.