Giả thuyết Avengers: Thành phố bí mật Chronopolis trong Thế giới lượng tử là ngôi nhà của nhiều ác nhân mới có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame (Phần 2) – Gêm VN

Hé lộ mới về Thế giới lượng tử trong MCU đã đem đến nhiều giả thuyết mới đến cho khá giả, một trong số đó chính là những ác nhân xuất thân từ thành phố bí mật Chronopolis sẽ có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame.

Đọc thêm: 

Giả thuyết Avengers: Thành phố bí mật Chronopolis trong Thế giới lượng tử là ngôi nhà của nhiều ác nhân mới có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame (Phần 1)

Các ác nhân mới trong MCU có thể đến từ Thế giới lượng tử. Nguồn: Internet.
Các ác nhân mới trong MCU có thể đến từ Thế giới lượng tử. Nguồn: Internet.

Liệu một thành phố bí mật trong Thế giới lượng tử có nắm giữ chìa khóa để mở ra nhiều cái tên phản diện mới trong Avengers: Endgame. Marvel đã rất cẩn thận không để lộ bất kỳ spoiler lớn nào trước khi Endgame ra rạp. Thêm vào đó giám đốc Marvel Studio cũng cho biết những gì trong trailer Avengers: Endgame mà bạn thấy chỉ là 15-20 phút đầu phim mà thôi, những diễn biến chính của câu chuyện sẽ nằm ở phần sau phim và rất khó để lộ toàn bộ nội dung đến người hâm mộ.

Một trong những spoiler nhỏ bị lộ từ những món đồ chơi chính là Thor, Rocket sẽ đối mặt với những kẻ phản diện khác ngoài Thanos trong Avengers: Endgame. Thêm nữa là Thor và Rocket trong các bộ đồ chơi ấy mặc bộ đồ đặc biệt để du hành vào Thế giới lượng tử . Như vậy có thể những ác nhân mới trong MCU sẽ có xuất thân từ Thế giới lượng tử.

Cuối cùng, trong bộ phim Ant-Man & The Wasp có một phân đoạn cho thấy trong Thế giới lượng tử có sự sống, có các sinh vật và đặc biệt là có cả một thành phố bí ẩn bên trong luôn. Xâu chuỗi những dữ kiện trên thì việc các ác nhân xuất thân từ thế giới này sẽ góp mặt trong Avengers: Endgame sẽ có khả năng xảy ra khá cao.

4. Chronopolis và Limbo trong Avengers: Endgame

Liệu Chronopolis sẽ xuất hiện trong Avengers: Endgame. Nguồn: Internet.
Liệu Chronopolis sẽ xuất hiện trong Avengers: Endgame. Nguồn: Internet.

Các bạn nên nhớ rằng Avengers: Infinity War và Ant-Man & The Wasp có một mối liên hệ mật thiết trong cốt truyện và đâu đó là mối liên hệ chưa xác định với Captain Marvel và Avengers: Endgame. Một vài kết nối đó có thể nói là cực kỳ quan trọng, Thế giới lượng tử và điển hình và dễ nhận thấy nhất, chỉ một thoáng Ant-Man trôi trong Thế giới lượng tử ấy đã cho chúng ta thấy qua một thoáng của thành phố có thể là Chronopolis và đó là một chi tiết không hề nhỏ.

Cứ cho rằng Thế giới lượng tử là phiên bản Limbo của MCU hiện tại thì nhóm Avengers không chỉ phải đi vào thế giới ấy để du hành thời gian là được mà phải đi vào tận trung tâm của nó: thành phố Chronopolis. Đây là nơi mọi định luật vật lý bạn biết không hề tồn tại, nơi bạn có thể viết lại thời lịch sử. Không may thay nơi đó cũng là nhà của tên ác nhân Immortus, người bảo hộ dòng thời gian. Trang đại phu cũng đã từng nói rằng tính liên tục của không gian và thời gian rất mỏng manh. Chính Wong cũng đã cảnh báo Strange rằng anh sẽ “làm vỡ thời gian” nếu cứ tiếp tục thử nghiệm trên quả táo như vậy bằng viên đá thời gian. Không còn nghi ngờ gì lời cảnh báo trên vì hãy nhìn Thanos phá vỡ thế giới này như thế nào bằng sự trợ giúp của viên Time Stone kia: Đảo ngược lại quá trình viên Time Stone bị phá hủy và dùng Găng tay vô cực đủ 6 viên quét sạch một nửa sự sống trong vũ trụ. Liệu Immortus có để cho nhóm Avengers thay đổi quá khứ và có thể gây ra nhiều hệ lụy hơn nữa? 

Trong bản tóm tắt đầu tiên dành cho Avengers: Endgame cũng đã đề cập rằng “Những anh hùng được yêu mến của chúng ta sẽ hiểu thực tại này mỏng manh như thế nào và sự hy sinh là cần thiết để giữ vững nó.”

Trong truyện tranh, Immortus có những tên “đẹ” gọi là Phantoms, những sinh vật trông như hồn ma sống quá lâu trong Limbo và trở thành nô lệ của hắn và mốt số trong chúng khá kinh chứ không phải dạng vừa đâu. Trong một bộ truyện vào những năm 90 thì những sinh vật này còn xé tan xác một nhóm Avengers thử nghiệm như thể học chẳng là gì cả. Nếu Immortus chống lại các Avengers trong MCU thì kèo này có vẻ căng lắm đây và hắn sẽ là vai phản diện nguy hiểm. 

Có một sự thật là trước khi được nhóm Avengers biết đến thì các Phantoms của hắn đã bị Luna biết đến. Luna là con gái của Quicksilver và Crystal. Liệu đó có phải là nguyên nhân Marvel tuyển Emma Fuhrmann vào vai Cassie Lang (con gái  Ant-Man) lúc già hay không? Liệu có một tương lai trong đó Cassie bị lạc vào Limbo và trở thành một con tốt của Immortus chăng?

5. Vậy liệu Immortus có xuất hiện trong Avengers: Endgame?

Liệu Immortus có xuất hiện trong Avengers: Endgame. Nguồn: Internet.
Liệu Immortus có xuất hiện trong Avengers: Endgame. Nguồn: Internet.

Dù sao đi chăng nữa thì mọi chuyện vẫn chỉ dừng lại ở mức giả thuyết mà thôi. Mọi chuyện mà chúng ta biết chỉ là thành phố trong Thế giới lượng tử mới xuất hiện chính thức ở truyện tranh mà thôi, chuyện nó có mặt trong MCU hay không thì phải đợi phim ra mới biết được. Nhưng anh đạo diễn nhà Russo cho biết Avengers: Endgame là một câu chuyện hoàn toàn mới, một câu chuyện để kỷ niệm và ăn mừng bộ phim cuối cùng của Marvel trong 1 thập kỷ qua hơn là vinh danh phiên bản truyện tranh. “Tôi không nghĩ là các chi tiết trong truyện tranh có liên quan đến bộ phim cho lắm. Thôi nghĩ rằng chúng ta sẽ bước vào một kỷ nguyên mới với Avengers 4 và nhìn nó qua một lăng kính hoàn toàn mới. Nhưng tôi lại không nghĩ rằng bất cứ truyện tranh nào có thể gây ảnh hưởng đến bộ phim được.”, đạo diễn Joe Russo cho biết. Chính vì thế mà mọi chuyện chỉ dừng lại ở mức tin đồn mà thôi.

Và điều thú vị là mọi chuyện xảy ra trong MCU từ trước tới nay đều có thể dự đoán với phiên bản truyện tranh, những nội dung đã có từ trước. Rõ rằng Chronopolis là một hình ảnh rõ rằng nhất cho thành phố bí ẩn trong Thế giới lượng tử và chẳng quá khó để rằng buộc thế giới này với Limbo trong truyện tranh cả. Và chính điều đó cùng khiến việc Immortus đóng một vai trò quan trọng trong Avnegers: Endgame là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu giả tuyết này là đúng.

Nguồn: screenrant

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Giả thuyết Avengers: Thành phố bí mật Chronopolis trong Thế giới lượng tử là ngôi nhà của nhiều ác nhân mới có thể xuất hiện trong Avengers: Endgame (Phần 2) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.