Mời các bạn đến với một giả thuyết One Piece hoàn toàn mới về 9 samurai sẽ lật đổ Kurozumi Orochi. Đó không phải là băng Mũ Rơm hay các siêu Tân Tinh.

Trong One Piece manga chương 919, người hâm mộ đã phải trải qua một cú sốc cực lớn pha lẫn phấn khích tột độ khi biết được sự thật là Kinemonvà 4 người khác hóa ra đến từ quá khứ 20 năm trước để trả thù cho gia tộc Kozuki và mở cánh cổng thông thương giữa Wano quốc và thế giới bên ngoài. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy nhỉ, du hành thời gian ư, nghe sặc mùi Doraemon với chiếc túi thần kì ý nhỉ?

Trước khi bắt đầu bài viết này, hãy cùng nhau hồi tưởng lại một số chi tiết quan trọng trong chương mới nhất của manga One Piece vừa mới ra mắt cái đã nhé! Hóa ra cô nàng xinh đẹp Kiku có quen biết với Kinemon, nên khi vừa gặp lại nhau sau bao năm xa cách họ đã tay bắt mặt mừng trước sự kinh ngạc của mọi người, Kiku còn gọi Momonusuke là chúa công.

Giả thuyết One Piece: Oden Kozuki vẫn còn sống? 9 samurai của Wano mới là người sẽ lật đổ Kurozumi Orochi - Ảnh 1.

Bất ngờ nhất, đám samurai đó lại đến từ quá khứ 20 năm trước và sờ sờ đằng kia, tên của họ được khắc to tướng trên những bia mộ gỗ. Dù có nghe cái sự thật này vài lần đi nữa thì để mà tin Momonusuke và những người tùy tùng khác đã du hành thời gian thật là khó. Phải chăng nguyên nhân của toàn bộ chuyện này có liên quan đến cái chết của lãnh chúa Oden và một người nào đó trong 9 chiến binh samurai năm xưa có đã thể sở hữu trái ác quỷ liên quan đến thời gian.

Theo chuyện kể lại, Oden Kozuki và một vài gia nhân trung thành của ông đều bị thiêu rụi cùng với Lâu đài Oden cách đây 20 năm do bị Kaido và những tên quan lại của Wano truy sát. Bởi vì tư tưởng cố gắng cải cách đất nước, mở cửa Wano để cứu giúp dân tộc mình khỏi cái tư tưởng phong kiến cổ hủ, chính sách bế quan tỏa cảng cực đoan mà họ phải chịu cái họa sát thân, kẻ còn sống thì bán xứ lưu vong.

Trước cái chết của chồng và giữa lâu đài đang chìm trong biển lửa, phu nhân Oden đã để lại một bài thơ nguyền dự báo tương lai. Đại ý bài thơ nói rằng 20 năm sau 9 samurai sẽ xuất hiện và đem bình minh mới cho vương quốc Wano. Nhưng Tướng quân Kurozumi Orochi thì lại nghĩ rằng 9 samurai kia sẽ tới giết chết hắn để trả thù.

Giả thuyết One Piece: Oden Kozuki vẫn còn sống? 9 samurai của Wano mới là người sẽ lật đổ Kurozumi Orochi - Ảnh 2.

Sau khi sự kiện này được hé lộ, rất nhiều fan One Piece đã “cầm đèn chạy trước ô tô” nhanh nhảu đưa ra giả thuyết rằng, lời của vợ Oden ám chỉ 9 thành viên băng Mũ Rơm. Liệu có thực băng Mũ Rơm là nhân vật trong lời sấm truyền không?

Giả thuyết One Piece: Oden Kozuki vẫn còn sống? 9 samurai của Wano mới là người sẽ lật đổ Kurozumi Orochi - Ảnh 3.

Như ý kiến của tôi thì là không. Tôi nghĩ rằng vợ Oden không nguyền rủa Kurozumi Orochi, bà chỉ đơn giản đang nói về một chuyện chắc chắn sẽ xảy ra ở tương lai. 20 năm trước ở Wano không có Monkey D. Luffy, Roronoa Zoro, Sanji hay cũng chẳng có những người khác đang có mặt ở đây lúc này. Thậm chí lúc ấy Luffy còn chưa được sinh ra, cũng chưa có siêu Tân Tinh hay gì khác. Vậy chẳng nhẽ vợ của Oden có thể nhìn thấy trước được tương lại về sự xuất hiện của những con người này để mà đưa ra lời tiên đoán chính xác như thế?

Nếu không phải như vậy thì rất có thể 9 samurai trong lời sấm truyền không có liên quan j đến thế hệ hiện tại mà họ sẽ là những nhân vật từ 20 năm trước.

Giả thuyết One Piece: Oden Kozuki vẫn còn sống? 9 samurai của Wano mới là người sẽ lật đổ Kurozumi Orochi - Ảnh 4.

Hãy xem xét giả thuyết mà tôi đưa ra, có thể kế hoạch Oden vạch ra là sẽ hạ gục Kurozumi Orochi ở 20 năm sau đó. Nếu như 5 người được đề tên trong 8 ngôi mộ vẫn còn sống thì cũng có thể cả 8 vẫn còn sống lắm chứ, có thể trong lúc du hành thời gian họ đã bị lạc nhau chẳng hạn. Tức là những ngôi mộ mà chúng ta thấy đều chỉ là tượng trưng, chỉ là cái vỏ rỗng và họ vẫn còn sống kể cả Oden Kozuki.

Giả thuyết One Piece: Oden Kozuki vẫn còn sống? 9 samurai của Wano mới là người sẽ lật đổ Kurozumi Orochi - Ảnh 5.

Bạn có nhớ khi Kiku nhìn thấy Kinemon, cô ấy tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy anh ấy vẫn còn sống. Tại sao lại như thế nếu họ tới tương lai cùng nhau. Tôi nghĩ Kiku đã được đưa vào tương lai trước những người khác nên cô ấy không nắm rõ những ai đã xuyên không. Vậy có thể Oden là một trong những người cuối cùng bước vào dòng thời gian ấy để đi tới tương lai nhưng không ai biết, và đó là lí do vì sao đám Momonusuke nghĩ rằng ông đã chết.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nhìn thấy có 8 ngôi mộ nhưng trong lời sấm có tới 9 samurai, vậy ai sẽ là nhân vật thứ 9 để hoàn thành nốt bức tranh còn thiếu mảnh ghép này. Phải có 1 người còn sống thì các bia mộ kia mới được lập nên, chứ chả nhẽ đám Orochi lại tốt bụng dựng huyệt mộ cho đám Oden?

Giả thuyết One Piece: Oden Kozuki vẫn còn sống? 9 samurai của Wano mới là người sẽ lật đổ Kurozumi Orochi - Ảnh 6.

Nhân vật bí ẩn này sẽ đợi tới 20 năm sau để một lần nữa được cùng các đồng đội của mình sát cánh chiến đấu, cùng nhau lật đổ Kurozumi Orochi. Tinh ý một chút bạn sẽ nhận ra có những nhân vật cũng đang đợi một điều gì đó, ví dụ như người đàn ông sở hữu thanh kiếm Nidai Kitetsu – Hitetsu chẳng hạn. Biết đâu đây sẽ là vị samurai thứ 9 đang đợi những đồng đội của mình trở về để lật đổ Kurozumi Orochi như giả thuyết ở trên.

Giả thuyết One Piece: Oden Kozuki vẫn còn sống? 9 samurai của Wano mới là người sẽ lật đổ Kurozumi Orochi - Ảnh 7.

Sau tất cả những gì tôi nói ở trên, đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng 9 Samurai của Wano mới chính là những người sẽ hạ gục Kurozumi Orochi, không phải là Luffy, băng Mũ Rơm hay bất cứ siêu Tân Tinh nào. Đối thủ của liên minh Luffy là Kaido chứ không phải Orochi.

Share