Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk – Gêm VN

Đây là một trong những giả thuyết gây sốc nhất trong thời gian vừa qua, với khá nhiều ý kiến cho rằng Râu Trắng từng là một trong những thí nghiệm của Vegapunk ngày trước

Edward Newgate – hay còn được mọi người biết đến với cái tên Râu Trắng, ông là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng và ông cũng được mệnh danh là Người Đàn Ông Mạnh Nhất Thế Giới và cũng là Người gần nhất với kho báu One Piece sau cái chết của Vua Hải Tặc Gold D. Roger.

Thời trai trẻ, Râu Trắng dường như là một người vui vẻ và vô tư, trước khi ông có thuyền và băng hải tặc riêng của mình. Không yêu thích kho báu và sự giàu sang như những thành viên khác, Râu Trắng ao ước có một gia đình và đối với ông, gia đình chính là kho báu lớn nhất.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk

Edward Newgate được biết đến như Người đàn ông mạnh nhất thế giới (nguồn ảnh: Internet)

Một điều đặc trưng ở Râu Trắng đó chính là tính cách, khi mà ông là người đặt ra những tiêu chuẩn cao về mặt đạo đức của con người. Râu Trắng tin rằng một người đàn ông không thể sống mà thiếu những điều lệ đạo đức.

Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura Nomi, hệ Paramecia và nó làm ông trở thành Người chấn động. Đây được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, râu trắng sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới. Không những thế ông cũng là một trong số ít người sở hữu cả 3 loại Haki trong suốt cả bộ truyện từ trước đến nay.

Tuy nhiên ông đã phải hi sinh thân mình ở tuổi 72, trong cuộc chiến giải cứu Portgas D. Ace tại chiến trường Marinford. Râu Trắng đã phải hứng chịu vô số vết thương chí mạng đến từ kẻ thù và bị kết liễu bởi Râu Đen cùng đồng bọn của hắn. Cho đến nay thì cái chết của Râu Trắng vẫn còn là điều tiếc nuối đối với rất nhiều người hâm mộ.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 2

Râu Trắng đã hi sinh khi giải cứu Ace (nguồn ảnh: Internet)

Trong bài viết hôm nay thì chúng ra sẽ cùng tìm hiểu về một giả thuyết vô cùng sốc về quá khứ của Bố Già đang được bàn tán rôm rả trong thời gian qua, và điều này có thể khiến cho bạn đọc cảm thấy vô cùng bất ngờ đấy.

Như chúng ta biết Râu Trắng là trẻ mồ côi ở một đất nước nghèo bị chiến tranh và hải tặc tàn phá, ngay từ nhỏ ông đã phải sống và hít thở trong cái bầu không khí ngập tràn bạo lực, thiếu thốn tình thương. Điều đó lí giải cho việc khi trưởng thành, ông trở thành một hải tặc không ham mê kho báu mà lại khao khát một gia đình.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 3

Râu Trắng thời còn trẻ (nguồn ảnh: Internet)

Trong một phân cảnh hồi tưởng ngắn sau trận chiến tại Marinford thì chúng ra có thể thấy được Râu Trắng thời còn trẻ, với kích thước cơ thể chỉ tương đương một con người bình thường. Vậy liệu bạn có bao giờ tự hỏi rằng làm thế nào mà cơ thể của ông có thể trở nên to lớn như vậy hay không? Theo như nhiều người hâm mộ suy đoán thì việc này có một phần liên quan đến Chính Phủ Thế giới.

Ở Punk Hazard, chúng ta biết rằng chính phủ thế giới đã giữ kín thí nghiệm biến con người thành người khổng lồ hàng trăm năm nay. Chính vì vậy tôi nghĩ rằng phải chăng “Bố Già” cũng từng trải qua thí nghiệm tạo người khổng lồ này.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 4

Thí nghiệm của Caeser gặp tình trạng tương tự như những gì mà tiến sĩ Vegapunk từng gặp phải (nguồn ảnh: Internet)

Trước đó Caesar đã thất bại trong việc tạo nên người khổng lồ. Hắn ta từng nói đến việc tuổi thọ rút ngắn hoặc tình trạng sức khỏe về lâu dài sẽ yếu đi và ảnh hưởng đến cơ thể do tác dụng phụ của thuốc.

Có rất nhiều khả năng rằng tiến sĩ Vegapunk đã từng thực hiện những thí nghiệm tương tự trong quá khứ. Trong bối cảnh hồi tưởng của Ceaser thì những thí nghiệm của Vegapunk cũng có những nhược điểm tượng tự.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 5

Ông đã truyền vào người rất nhiều loại thuốc khác nhau (nguồn ảnh: Internet)

Chúng ta từng thấy Râu Trắng với rất nhiều loại thuốc đang được truyền vào cơ thể và các y tá xung quanh ông. Tôi không nghĩ đó là do tuổi già mà là do hệ quả từ thí nghiệm đó – tác dụng phụ của thuốc.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 6

Liệu việc Râu Trắng ho ra máu có phải là dấu hiệu của tuổi già, hay là do một thứ khác (nguồn ảnh: Internet)

Trong trận đấu tại Marineford thì Râu Trắng xuất hiện nhưng không có những ống thuốc truyền vào cơ thể, có thể chính vì thế mà đôi lúc ông đã ho ra máu và khiến cho Marco không khỏi lo lắng, điều này cũng phần nào chứng minh rằng Bố Già đang gặp một vấn đề vô cùng quan trọng liên quan đến sức khỏe.

Mọi người hãy nhớ lại ảnh hưởng của “kẹo thuốc” (kẹo bọc thuốc) với Mocha? Cô bé đã ho ra máu, giống hệt với tình trạng của Râu Trắng tại thời điểm này. Điều này chứng tỏ có thể bệnh tình của ông có liên quan đến những thí nghiệm khoa học nào đó, việc này đã khiến ông phải sử dụng vô số loại thuốc và đến bây giờ ông đang phải chịu “ảnh hưởng” của nó.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 7

Mocha cũng có tình trạng tương tự như Râu Trắng (nguồn ảnh: Internet)

Trước đây cũng đã có rất nhiều những giả thuyết cho rằng Big Mom cũng là một trong những sản phẩm của Chính phủ can thiệp bằng khoa học. Đúng với cái tên, Big Mom có một kích thước cơ thể vô cùng lớn. Nếu giả thuyết này là chính xác thì dường như Nữ Tứ Hoàng này cũng là một trong những người chịu ảnh hưởng mạnh nhất những tác dụng phụ của thuốc, nghiện thuộc. Đó cũng chính là lý do mà tại sao mụ ta lại trở nên điên cuồng như thế.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 8

Big Mom từng được cho là một thí nghiệm tại Punk Hazard (nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thấy sự tương đồng giữa bà ta và lũ nhóc ở Punk Hazard? Đó chính là cơn nghiện “kẹo thuốc” và những hành vi bạo lực khi ngừng sử dụng thuốc. Big Mom dường như mất hết kiểm soát khi thiếu đồ ngọt, nhưng khi được cung cấp đầy đủ thì lại trở nên bình thường (một đặc điểm dễ nhận thấy của người nghiện một thứ gì đó).

Chúng ta cũng có thể thấy rằng Râu Trắng và Big Mom đều cùng một thế hệ hải tặc và có thể chắc chắn rằng họ cũng là những người đồng trang lứa. Có rất nhiều khả năng là cả 2 người họ đều có một quá khứ chung, từng là những vật thí nghiệm đến từ Punk Hazard.

Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk 9

Râu Trắng và Big Mom có thể từng có chung một quá khứ (nguồn ảnh: Internet)

Họ đều là những đứa trẻ mồ côi sau đó bị bắt cóc bởi chính phủ thế giới. Điều này giải thích cho lí do ước mơ lớn nhất của Râu Trắng là “có một gia đình” và sự điên rồ của Big Mom với gia đình của bà ta – một đại gia đình với 84 người con. Cuối cùng họ đã bị mang tới Punk Hazard (hoặc một nơi tương tự) và bị tiến sĩ Vegapunk tiến hành thí nghiệm để biến họ thành người khổng lồ.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là tập hợp những giả thuyết đến từ phía cộng đồng mạng và có thể không đúng với sự thật trong tương lai nhé. 

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Giả thuyết One Piece: Râu Trắng từng là vật thí nghiệm của Vegapunk – Gêm VN' (0)

Comments are closed.