Giải mã The Evil Within: Phụ tá đắc lực Joseph Oda – Gêm VN

Joseph Oda là người đồng nghiệp kiêm bạn thân nhất của Sebastian Castellanos, cũng chính là người đã giúp Sebastian giữ lại sự nghiệp thám tử khi đưa anh ra Sở Nội Vụ

Joseph Oda là một nhân vật quan trọng trong The Evil Within, và là một nhân vật phản diện trong bản DLC The Assignment, còn trong bản DLC The Consequence anh đóng một vai trò nhỏ. Anh là đồng nghiệp của Sebastian Castellanos và Juli Kidman. Có thể nói Joseph là đồng nghiệp thân thiết nhất của Sebastian, và hai người này đã làm việc cùng với nhau trong suốt 9 năm. Họ có những tính cách đối nghịch nhau, nhưng sự tương phản này có lợi cho cả hai, mặc dù thỉnh thoảng Joseph vẫn giữ cho Sebastian trong giới hạn cho phép. Anh tốt bụng với những người khác, nhưng nghiêm khắc với bản thân, và không từ bỏ thứ gì đó cho đến khi anh thừa nhận nó. Khi Sebastian có nguy cơ mất đi phù hiệu thám tử của mình, Joseph đã đưa ra lựa chọn duy nhất anh có thể làm là báo cáo Sebastian cho Sở Nội Vụ.

Giải mã The Evil Within: Phụ tá đắc lực Joseph Oda

Tính cách

Giống như KidmanJospeh khá kiên định và tuân thủ các nguyên tắc, nhưng điều này không khiến anh phải tỏ ra đối đầu với người đồng nghiệp kiêm bạn thân của mình, Sebastian Castellanos, người đã luôn tỏ ra linh hoạt trong việc phá vỡ các hướng dẫn của cảnh sát để có được kết quả. Anh bày tỏ sự cảm thông đáng kể với những hành vi sai lệch về mặt tinh thần của Sebastian, do những bi kịch trong quá khứ của anh ta, nhưng đó cũng chính là lý do khiến anh phải chống lại Castellanos. Vì thế mối quan hệ bạn bè của họ có phần rạn nứt. Tuy vậy, Joseph đã có không ít lần muốn tự sát trước những thử thách trong thế giới STEM, và điều này thể hiện rõ ràng hơn trong quá trình anh biến đổi thành một Haunted

Giải mã The Evil Within: Phụ tá đắc lực Joseph Oda 2

Ruvik đã nói với Sebastian rằng Joseph không thể sống với bản thân hắn sau những gì Ruvik đã khiến hắn phải làm”, có thể là việc tấn công Kidman khi Joseph tiến lại gần cô và biến đổi hoàn toàn. Điều này đã làm anh ta suy sụp. Khi trở thành HauntedJoseph thể hiện một mức độ nhận thức về mục tiêu thực sự của Kidman mà tổ chức Mobius trao cho cô, và nỗ lực ngăn cản cô trong việc “hấp thu anh ta” (không rõ là Sebastian hay Leslie).

 

Số phận

Mặc dù Sebastian sau đó đã đổ lỗi cho Kidman trong việc giết Joseph, cơ thể của anh ta đã biến mất. Kidman, trong lúc hướng dẫn Sebastian giả chết trong bồn tắm, đã nói với một ai đó rằng “để lại cái đó, và hai người đó” (liên quan đến Jimenez và Connelly, những người được xác nhận là đã chết). Joseph bị (hay được nhỉ) bỏ ra khỏi những xác người đã đếm, dẫn đến hệ quả là anh ta không chết, nhưng dù có hay không, đây thực sự là một trường hợp vẫn rất mơ hồ.

Giải mã The Evil Within: Phụ tá đắc lực Joseph Oda 3

Trong “The Consequence”, nhịp tim của Jospeh có thể được nghe thấy khi bạn đến gần xác của anh trong hệ thống STEM. Trong khi đó, nhịp tim của Connelly và Jimenez lại không thể nghe thấy. John Johanas đã xác nhận điều đó, đồng nghĩa Joseph đã sống sót sau khi bị Kidman bắn, và anh vẫn còn sống tại thời điểm diễn ra trận chiến với trùm cuối. Cuối bản DLC “The Consequence”Joseph đang bị kéo đi bởi hai đặc vụ của Mobius, do vậy dù rằng các gợi ý cho thấy anh vẫn còn sống, số phận của Joseph một lần nữa lại bị bỏ ngỏ.

 

Các mối quan hệ

Juli Kidman

Trong The Consequence, khi Kidman lần đầu được chuyển đến KCPD (Sở cảnh sát thành phố Krimson), Joseph không mấy hào hứng với việc Sebastian muốn đào tạo cô ấy. Anh thể hiện rõ rằng mình không muốn làm việc với cô. Nhưng sau đó, anh dần thể hiện nhiều sự tôn trọng với Kidman hơn, và dường như còn có tình cảm với cô ấy. Điều này trở nên thú vị do thực tế rằng trong kí ức mà Juli nhìn thấy, Sebastian thật sự muốn cô đi cùng với họ, nhưng trong tựa game chính, rõ ràng Sebastian nghĩ làm việc với cô là một trách nhiệm trông trẻ, và anh ta nghi ngờ rằng Kidman đang che dấu điều gì đó. Trong kí ức, Joseph dường như không muốn đối phó với Kidman và mang cô đi cùng họ. Điều này khác với game chính, khi anh ta chấp nhận cô, và nói rằng Sebastian quá nhạy cảm khi nghĩ rằng cô ấy đang che dấu điều gì đó. Đây có thể là một lỗi của hãng phát triển, hoặc tác động của STEM lên kí ức của Juli

Giải mã The Evil Within: Phụ tá đắc lực Joseph Oda 4

Có một phân đoạn sau khi Juli và Joseph ngã xuyên qua sàn nhà nơi mà anh ta biến thành một Haunted, và Juli phải chiến đấu với anh ta. Cô tấn công Joseph ba lần trước khi anh biến trở lại bình thường. Sau đó anh ta ngã xuống sàn (có thể đã chết hoặc rơi vào trạng thái bất tỉnh), Juli tỏ ra thất vọng về việc phải làm bị thương Joseph, và nói rằng anh ta nên tránh đi. Sau điều này, Kidman không có sự tương tác vật lý nào với Joseph, cho đến khi anh ta và Sebastian tìm thấy cô ấy đang dẫn Leslie băng qua một công viên. Cuối cùng cô ấy đã vô tình bắn vào Joseph thay vì Leslie khi trận động đất xảy ra, và cô ấy không ở lại để xin lỗi, mà ngay lập tức đuổi theo Leslie. Vì vậy có thể nói giữa Joseph và Juli có một mối quan hệ phức tạp hơn, vì Juli luôn đặt công việc lên hàng đầu.

 

Ruvik

Mặc dù chưa bao giờ tương tác với nhau trên màn ảnh, vẫn có những chứng cứ để đoán về mối quan hệ giữa hai người này. Ruvik đối xử với Joseph như thể anh ta là một quân cờ trong kế hoạch của hắn. GIống ConnellyJoseph có phần nhạy cảm với sức ảnh hưởng của Ruvik nhiều hơn Sebastian hay Juli. Tuy nhiên, anh không nhạy cảm như Connelly, khi anh chống lại những tác động dẫn đến việc biến thành HauntedRuvik cũng sử dụng Joseph như một ví dụ để cho Juli thấy rằng những người bạn tin tưởng có thể phản lại bạn ngay lập tức. 

Giải mã The Evil Within: Phụ tá đắc lực Joseph Oda 5

Kohale

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Giải mã The Evil Within: Phụ tá đắc lực Joseph Oda – Gêm VN' (0)

Comments are closed.