Kỳ Computex vừa rồi, Gigabyte cũng như các hãng sản xuất khác đều cho ra mắt eGPU của riêng mình với nhiều tính năng hiện đại khác nhau. Đối với Gigabyte, nhỏ gọn được ưu tiên hơn và đó là lý do ra đời của GTX 1070 AORUS Gaming Box.

Gigabyte ra mắt eGPU AORUS GTX 1070 Gaming Box - cắm vào là dùng ngay.

Hãng sản xuất thiết bị chơi game Gigabyte cuối cùng cũng đã mở bán eGPU AORUS GTX 1070 Gaming Box mà họ đã giới thiệu hồi Computex đầu tháng này. Đây là một sản phẩm thú vị vì nhiều lý do. Thứ nhất là kích thước nhỏ gọn của nó với các sản phẩm eGPU khác trên thị trường. Thứ 2, đây không chỉ là eGPU mà còn có cả card đồ họa gắn sẵn bên trong – chiếc GTX 1070 Mini nhỏ gọn của Gigabyte. Thứ 3, dù tích hợp luôn cả card đồ họa nhưng không vì thế giá của eGPU này mất đi tính cạnh tranh. 

Mẫu eGPU này cũng sử dụng kết nối Thunderbolt 3 tới PC để tăng băng thông cũng như tính đa dụng cho sản phẩm.  Tuy nhiên với kích thước nhỏ nhắn xinh xắn 37/169/131 mm dài/rộng/cao của chiếc GTX 1070 Mini bên trong, sẽ ít có mẫu card đồ họa có thể gắn vào bên trong eGPU này một cách dễ dàng nếu bạn có ý định năng cấp.

Gigabyte ra mắt eGPU AORUS GTX 1070 Gaming Box - cắm vào là dùng ngay. 2
Một dàn máy sử dụng laptop và eGPU của Gigabye có thể cân được Tekken 7 một cách mượt mà.

Không chỉ đảm nhiệm vai trò eGPU, Gigabyte AORUS GTX 1070 Gaming Box cũng đảm nhận vai trò mở rộng kết nối cho laptop mà nó kết nối nhờ vào băng thông rộng của Thunderbolt 3. Ngõ ra video từ card đồ họa, 3 USB 3.0, 1 USB 3.0 hỗ trợ sạc nhanh, 1 cổng Thunderbolt type C hỗ trợ 100W nguồn tới laptop được kết nối, tất cả đều nhờ vào bộ nguồn 450W được tích hợp sẵn trong eGPU. Ngoài ra nó còn có 2 cổng DVI dual link, 1 Display Port và 1 HDMI 2.0.

Gigabyte ra mắt eGPU AORUS GTX 1070 Gaming Box - cắm vào là dùng ngay. 3

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

  • Gắn sẵn một card đồ họa rời GTX 1070 được ép xung sẵn, có thể gánh được các game nặng và VR
  • Thunderbolt 3 gắn vào là chơi
  • Dễ dàng di chuyển với kích thước nhỏ gọn
  • Hỗ trợ sạc nhanh 3.0 và Power Dilivery 3.0
  • 3 cổng USB 3.0 cho các thiết bị ngoại vi
  • Đèn LED 16.8 triệu màu RGB có thể tùy chỉnh thoải mái nhờ phần mềm Xtreme Engine

Gigabyte ra mắt eGPU AORUS GTX 1070 Gaming Box - cắm vào là dùng ngay. 4

Gigabyte chưa đưa ra giá bán chính thức nhưng được biết giá bán của AORUS GTX 1070 Gaming Box sẽ khoảng $599, một cái giá rất tốt cho cả eGPU và card đồ họa GTX 1070 bên trong.

Theo hexus

Share