Google Pixel 2 không có chế độ 2 SIM dù có thêm eSIM – Gêm VN

Bạn không thể sử dụng đồng thời nano SIM và eSIM trên Pixel 2 của Google.

Google Pixel 2 không có chế độ 2 SIM dù có thêm eSIM

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL là những điện thoại đầu tiên được trang bị eSIM. eSIM là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của thẻ sim và thay vì sử dụng thẻ SIM vật lý, nó cho phép bạn thay đổi nhà cung cấp mạng bằng phần mềm.

Công nghệ này không phải là mới – chúng ta từng nhìn thấy eSIM trên những sản phẩm khác như Smartwatch Gear S3 của Samsung nhưng đây là lần đầu tiên nó được sử dụng trên điện thoại.

Hiện tại, nhà cung cấp duy nhất làm việc với eSIM bên trong Pixel 2 là dự án Project Fi của Google, một MNVO (nhà khai thác mạng di động ảo: mobile virtual network operator) ở Mỹ đang cung cấp dịch vụ thông qua 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint. Theo thời gian, điều này sẽ thay đổi khi có thêm nhiều nhà cung cấp mạng khác chấp nhận chuẩn sim mới.

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL cũng có khay lắp thẻ nano tiêu chuẩn. Điều này giúp cho Pixel 2 hoạt động với nhà mạng hiện tại của bạn.

Thật không may, Google đã xác nhận với TechRadar rằng bạn không thể có nano SIM và eSIM làm việc đồng thời trên các thiết bị cầm tay Google Pixel 2 – ít nhất vào thời điểm này.

Nếu cả hai đều hoạt động đồng thời, nó sẽ cho phép người dùng cuối sử dụng Google Pixel 2như một điện thoại hai SIM. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng như Samsung, LG, Huawei và Lenovo đều cung cấp tính năng này trên điện thoại của họ trong vài năm gần đây.

Theo genk

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Google Pixel 2 không có chế độ 2 SIM dù có thêm eSIM – Gêm VN' (0)

Comments are closed.