Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween – Gêm VN

Bằng trí tưởng tượng phi thường của mình, nhà văn lừng danh R.L. Stine đã sáng tạo nên vô số quái vật đáng sợ trong loạt truyện kinh dị thiếu nhi Goosebumps gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả.

Tiếp tục dựa trên những trang sách huyền thoại này, bộ phim Goosebumps 2: Haunted Halloween (tựa Việt hoá: Câu Chuyện Lúc Nửa Đêm 2: Halloween Quỷ Ám) sẽ đưa binh đoàn yêu quái nổi tiếng lên màn ảnh rộng đặc biệt là sự trở lại của rối gỗ biết nói-búp bê quỷ ám Slappy.

Rối gỗ biết nói Slappy

Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween - Ảnh 1.

Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween - Ảnh 2.

Slappy là nhân vật phản diện chính trong loạt phim Goosebumps.

Thực thể tà ác này được tìm thấy trong một quan tài bị nguyền rủa bởi một phù thuỷ vào cuối thập kỷ 80. Con rối gỗ này có thể sống dậy nếu bạn đọc to câu thần chú “Karru marri odonna loma molonu karrano” (có nghĩa là Mày và tao giờ đã thành một). Slappy cũng từng được khai khác nhiều lần trong lịch sử điện ảnh, qua các phim kinh điển như series Night of the Living Dummy, Bride of the Living Dummy, Slappy’s Nightmare, Revenge of the Living Dummy,…

Trong phần đầu tiên của Goosebumps, Slappy gây khiếp sợ không chỉ bởi tạo hình ghê rợn mà còn bởi sự quỷ quyệt và mưu mẹo cùng với giọng cười ma quái rất đặc trưng. Nó có khả năng thôi miên người khác và biến họ trở thành nô lệ. 

Slappy là thủ lĩnh của dàn quái vật và thao túng thuộc hạ của mình phục vụ cho những âm mưu đen tối. Sau thất bại ở cuối phần 1, Slappy sẽ trở lại và báo thù trong Goosebumps 2: Haunted Halloween, biến đêm Halloween kinh hoàng bước ra đời thực.

Phù thuỷ không mặt

Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween - Ảnh 3.

Những phù thuỷ không có khuôn mặt, thoắt ẩn thoắt hiện trên bầu trời khiến đêm Halloween chưa bao giờ đáng sợ đến thế. Tương truyền, phù thuỷ có thói quen điều chế mê dược. Một trong những loại mê dược nổi tiếng nhất là tạo ra ảo giác cây chổi bay. Họ sử dụng cây cà độc dược và một số thành phần bí truyền để tạo nên loại hợp chất đặc biệt, sau đó bôi nó vào một số bộ phận nhất định trên cơ thể. 

Khi các chất này bắt đầu phát huy tác dụng, cơ thể có cảm giác không trọng lượng giống như đang bay là là trên mặt đất, thậm chí như đang ngồi trên một cái chổi và có thể điều chỉnh hướng. Trong Goosebumps 2, hình ảnh kinh điển về phù thuỷ này sẽ được tái hiện đầy rùng rợn và ma mị.

Jack-O’-Lantern

Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween - Ảnh 4.

Quả đèn bí ngô rùng rợn được xem là biểu tượng của lễ hội Halloween. Chúng được chạm khắc với khuôn mặt ma quái và được thắp sáng bằng những ngọn nến bên trong. Truyền thuyết kể rằng linh hồn anh chàng Jack không thể lên thiên đường cũng không xuống được địa ngục, chỉ biết lang thang khắp nơi. Vì phải quờ quạng trong đêm tối, Jack xin quỷ chút lửa để soi đường. 

Cuối cùng quỷ thương tình ném cho hắn hòn than lấy từ bếp lửa địa ngục và không bao giờ tắt. Anh chàng lấy củ cải đỏ đem khoét rỗng thành hình mặt quỷ, đặt hòn than bên trong. Từ đó, Jack mãi lang thang trong lằn ranh thực – hư, giữa thiên đường và địa ngục, với chiếc lồng đèn này trên tay. Trong Goosebumps 2: Haunted Halloween, quả đèn bí ngô này không dừng lại ở vật trang trí mà trở thành một quái vật với khả năng phun lửa tấn công con người.

Kỵ Sỹ Không Đầu

Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween - Ảnh 5.

Chắc hẳn khán giả không hề xa lạ với nhân vật này. Đây là một hình tượng kinh điển trong văn hóa dân gian Tây phương, từ thời Trung Cổ. Trong điển tích Mỹ, vị kị sĩ này là một pháo thủ Hessian của trận White Plains vào năm 1776. Một viên đạn đại bác của Mĩ khiến ông đầu lìa khỏi người. Đồng đội để đầu ông ở lại chiến trường, còn phần thân đem chôn trong nghĩa trang của nhà thờ Old Dutch Sleepy Hollow. 

Kể từ đó, mỗi đêm Halloween, ông lại hiện lên đi tìm kiếm cái đầu bị mất của mình. Trong Goosebumps 2, Kỵ Sĩ Không Đầu có ngọn lửa bùng cháy trên cổ, tay cầm thanh kiếm sắc nhọn, cưỡi con ngựa ma gieo rắc chết chóc cho thị trấn Wardenclyffle.

Nhện khổng lồ

Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween - Ảnh 6.

Nếu như trong phần 1, con bọ ngựa với chiều cao gần 50m tàn phá hệ thống cơ sở vật chất thì ở Goosebumps: Haunted Halloween lại xuất hiện nhện khổng lồ. Sinh vật to xác và nhiều chân này sẽ gây nên chuỗi hỗn loạn cho thị trấn.

The Gummy Bear

Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween - Ảnh 7.

Những viên kẹo dẻo Gummy Bear luôn là món quà ngọt ngào dành cho trẻ em. Tuy nhiên, chúng lại trở thành cơn ác mộng trong Goosebumps: Haunted Halloween. Những viên kẹo hình gấu nhiều màu sắc trở lên khổng lồ, hung hãn, tấn công con người một cách quyết liệt. Chúng có khả năng bay nhảy và bám dính vào “con mồi”. Đây quả là một “món ăn khó nuốt” cho các nhân vật của phim.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Goosebump 2: Hé lộ lý lịch rùng rợn của Rối gỗ Slappy và dàn quái vật đáng sợ đêm Halloween – Gêm VN' (0)

Comments are closed.