Hình ảnh chú hải cẩu con đang ngủ say sưa trên một bãi biển ở Norfolk đã khiến mọi người phát điên lên vì quá đáng yêu.

Hình ảnh một chú hải cẩu con đang say giấc nồng, lấy chai nhựa làm gối đầu ở bãi biển Horsey, Norfolk được lan truyền rộng rãi khắp mạng xã hội khiến ai cũng phải cảm thán: “Thật sự là quá đáng yêu!”.

Nhiếp gia nghiệp dư, John Evered, 52 tuổi, là tác giả của bức ảnh trên. Ông cho biết: “Đây quả thật là một bức hình chạm đến trái tim người xem. Có hàng trăm con hải cẩu dễ thương như thế ở trên bãi biển”.

7918688 0 image m 18 1546048281479

 

Chú hải cẩu con này vừa mới chào đời cách đây vài ngày, thậm chí dây rốn vẫn còn trên người chú.

Mặc cho dòng người qua lại, chú ta vẫn bình yên chìm vào giấc ngủ với một cái chai nhựa làm gối (dù những sản phẩm được làm từ nhựa đang là mối đe dọa hàng đầu đối với hệ sinh thái biển nhưng chú vẫn mặc kệ vì đang… buồn ngủ mà!).

7918904 0 image a 19 1546048740573

Hình ảnh chú hải cẩu con lấy chai nhựa làm gối đã khiến cho mọi người thích thú.

Hải cẩu xám là loài sinh vật lớn nhất được tìm thấy ở Anh. Chúng thường xuyên “thả mình” trôi bồng bềnh gần các tàu đánh cá của ngư dân và ở nơi công tác của các thủy thủ tại những vùng biển xung quanh quần đảo Anh.

Nếu bạn muốn tìm một chú hải cẩu thì hãy đi dọc quanh bờ biển nơi có những tảng đá lớn, đây là khu vực chúng dành thời gian để tiêu hóa thức ăn trước khi quay trở ra biển cho chuyến săn mồi tiếp theo.

Trong mùa sinh sản, hải cẩu cái sẽ lên bờ làm ổ. Mùa sinh sản của loài hải cẩu xám sẽ rơi vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 và những con non khi được sinh ra sẽ khoác bộ lông tơ màu trắng, chúng sẽ ở lại trên đất liền cho đến khi trút bỏ lớp lông tơ và tăng cân – có nghĩa là chúng đã sẵn sàng tự săn mồi.

Kích thước của loài hải cẩu này to hơn gấp nhiều lần so với loài hải cẩu thông thường và chúng ta có thể phân biệt hải cẩu xám bằng phần khuôn mặt đổ dốc xuống. Chúng cũng sở hữu lỗ mũi song song mà không phải dạng hình chữ V như những họ hàng khác.

Nguồn bài: Daily Mail UK

Share