Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim – Gêm VN

Hail Hydra là một trong những câu nói bí ẩn, bất ngờ và nguy hiểm nhất có thể xuất hiện ở bất kì nơi đâu tại Trái Đất trong vũ trụ của Marvel. Hãy cùng tìm hiểu câu chào Hail Hydra này có nguồn gốc từ đâu và vì sao Captain American lại nhắc đến câu nói này nhé.

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim

Nếu bạn chưa biết, “Hail Hydra” là một câu chào báo hiệu giữa các thành viên trong hội khủng bố bí mật Hydra trong vũ trụ Marvel. Dù câu nói này đã xuất hiện trong nhiều comic của Marvel vào năm 1965, tuy nhiên Hail Hydra bắt đầu nổi trở lại với sự xuất hiện trong Captain America: The Winter Soldier khi một người thì thầm “Hail Hydra” vào tai người kia báo hiệu họ cùng một phe. Hail Hydra tiếp tục nổi bật hơn khi xuất hiện trong cả phần phim Avengers Civil War và mới nhất là Avengers Endgame.

Nguồn gốc

“Hail Hydra” là một câu chào được dùng rộng rãi trong tổ chức khủng bố Hydra và cũng là lời bắt đầu cho câu tuyên thệ của nhóm này, với đầy đủ sẽ là “Hail Hydra! Immortal Hydra! We shall never be destroyed! Cut off one limb and two more shall take its place! We serve the Supreme Hydra, as the world shall soon serve us!” (Tạm dịch: Hydra Muôn Năm! Hydra Bất Tử! Chúng ta sẽ không bao giờ bị tiêu diệt! Cắt bỏ một chi thì 2 cái sẽ mọc ra thế chỗ nó! Chúng ta phục vụ Hydra Tối Cao, cũng như thế giới sẽ sớm phục vụ chúng ta!). Câu chào này lần đầu tiên xuất hiện trong phần comic giới thiệu Hydra – Strange Tales #135 xuất bản vào tháng 8/1965 và đây cũng là tổ chức khủng bố đối đầu chính với SHIELD.

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 2

Các biến thể meme

Sau khi xuất hiện trong Captain America: The Winter Soldier, hastag #hailhydra đã được tweet hơn 2200 lần khi chưa đầy 24h, ngay cả các diễn viên lớn trong Captain Marvel: The Winter Soldier cũng khá bất ngờ trước sự bùng nổ trước câu nói này. Theo đó, hàng loạt meme mới được ra đời với hình ảnh đơn giản là một nhân vật thì thầm Hail Hydra vào một nhân vật khác. Các ví dụ đơn giản nhất ngay dưới đây:

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 3

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 4

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 5

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 6

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 7

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 8

Thêm vào đó, vào ngày 25/5/2016, Marvel Comics đã ra mắt bản truyện tranh Captain America: Steve Rogers. Trong tập này, phiên bản đảo ngược cá tính của Steve Rogers – Captain America cũng bất ngờ nói câu Hail Hydra hé lộ rằng mình đã từ lâu thuộc phe Hydra và trà trộn vào hàng ngũ quân đội từ thời còn trẻ. Thông tin này càng làm rộ thêm meme Hail Hydra cho đến tận ngày hôm nay và đặc biệt là trong Avengers Endgame.

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 9

Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim 10

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Hail Hydra là gì và tại sao Captain America lại nhắc tới nó trong Comic và phim – Gêm VN' (0)

Comments are closed.