Hayao Miyazaki – “cha đẻ” của Ghibli Studio sẽ trở lại để làm bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp. – Gêm VN

Đồng sáng lập của hãng phim hoạt hình Studio Ghibli, Hayao Miyazaki mới đây thông báo ông sẽ trở lại để làm bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp.

Huyền thoại phim hoạt hình người Nhật Hayao Miyazaki đã tạo ra nhiều bộ phim hoạt hình tuyệt vời trong 30 năm sự nghiệp, ông còn là nhà đồng sáng lập của hãng phim Studio Ghibli nổi tiếng. Giờ đây, sau 3 năm nghỉ hưu, Hayao Miyazaki quyết định quay trở lại để đạo diễn thêm một bộ phim nữa.


Nghệ nhân hoạt hình Hayao Miyazaki

Nghệ nhân hoạt hình Hayao Miyazaki

Hayao Miyazaki sẽ đạo diễn bộ phim hoạt hình có tên Boro the Caterpillar. Dự án phim này đã được lên ý tưởng trong 20 năm ròng rã, kể về “một chú sâu lông tí hon bé đến nỗi có thể kẹp giữa 2 ngón tay của mình.”

Trước đó, ông Hayao Miyazaki từng thông báo mình sẽ nghỉ hưu nhiều lần. Vào năm 1998 ông đã từng nói bộ phim Công Chúa Mononoke là bộ phim cuối cùng của mình. Cho đến nay, ông đã đạo diễn 6 bộ phim vô cùng xuất sắc.

Giới truyền thông Nhật Bản gọi Hayao Miyazaki là “Người đàn ông không biết mệt mỏi”. Hayao Miyazaki cho biết thêm rằng bộ phim ngắn về “Boro the Caterpillar” ông thực hiện cùng với Ghibli Museum chưa làm ông thõa mãn. Ở tuổi 75 này, Hayao Miyazaki sẽ thực hiện ít nhất thêm một bộ phim hoạt hình nữa. Dựa vào những tác phẩm tuyệt vời mà ông mang đến, bộ phim tiếp theo này quả thật rất đáng mong đợi.

Hayao Miyazaki cùng người bạn Isao Takahata sáng lập nên Studio Ghibli vào năm 1984. Kể từ lúc ấy đến nay, ông và xưởng phim đã tạo ra nhiều tác phẩm đặc sắc như Nausicca of the Valley Wind, Lapuata: Castle in the Sky, Totoro, Kiki’s Delivery Service, Porco Rosso, Công Chúa Mononoke, Spirited Away, Howl’s Moving Castle, Ponyo và The Wind Rises. Trong số đó, Phim Mảnh Đất Linh Hồn đoạt giải Oscar cho bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất vào năm 2003, đây cũng là bô phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay ở Nhật Bản.

Dù trong thời gian “nghỉ hưu”, nhưng Hayao Miyazaki vẫn không để cho bản thân nghỉ ngơi. Ông vẫn làm phim ngắn và vẽ manga. Boro the Caterpillar được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Dù bộ phim vẫn chưa được bật đèn xanh, nhưng công đoạn tiền kỳ đã được thực hiện.

Nguồn: thanhnien.vn

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Hayao Miyazaki – “cha đẻ” của Ghibli Studio sẽ trở lại để làm bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp. – Gêm VN' (0)

Comments are closed.