Hayate – Tướng mới nhất của LQM bị cho là mượn hình ảnh của Genji lẫn ulti của Reaper Overwatch – Gêm VN

Là một vị tướng vừa ra mắt chiến trường Liên Quân Mobile, tuy nhiên nếu xét về khách quan thì ta có thể thấy Hayate có khá nhiều chi tiết giống với ngoại hình của Genji skin Baihu và chiêu cuối không khác gì với Reaper của tựa game Overwatch.

Hayate - Tướng mới nhất của LQM bị cho là mượn hình ảnh của Genji lẫn ulti của Reaper Overwatch

Hayate – Ninja Tà Long là vị tướng thứ 82 mới nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam vừa xuất hiện, và ai cũng có thể thấy rằng vị tướng này có nhiều điểm tương đồng với các Hero của tựa game FPS Overwatch bên phía Blizzard, đặc biệt là Genji.

Dĩ nhiên các nhân vật với chủ đề giống nhau đều sẽ có một số chi tiết y hệt nhau, nhưng xét về trường hợp này thì Hayate và Genji có nhiều khía cạnh giống nhau hơn là các trường hợp khác. Đầu tiên, bề ngoài và cốt lõi nhân vật của Hayate và Genji có nhiều điểm giống nhau khi đều là Ninja điều khiển được rồng (trong cốt truyện thì Hayate thuộc dòng tộc Cự Long với Long Huyết chảy bên trong cơ thể). Dù không đề cập đến anh là người hay là quỷ, tuy nhiên phía sau mặt nạ nhìn Hayate có vẻ như là người quỷ/robot hơn là người thường, và đặc biệt khá giống với skin Baihu của Genji.

Hayate - Tướng mới nhất của LQM bị cho là mượn hình ảnh của Genji lẫn ulti của Reaper Overwatch 2

Thứ hai, Hayate được xếp vào hàng ngũ ad với đòn đánh thường đều là phóng phi tiêu, với kĩ năng 1 là phóng phi tiêu liên tục về hướng chỉ định và tăng tốc độ. Xét về khía cạnh Ninja chỉ phóng phi tiêu chủ yếu thì khá giống Genji rồi – nếu không tính chiêu Q cuối (ngay cả animation chạy và phóng phi tiêu nhìn cũng rất tương đồng nữa). Nếu xét về một nhân vật Ninja giống Liên Quân thì có thể là Zed của LMHT, tuy nhiên Zed là sát thủ cận chiến chứ không đơn thuần phóng phi tiêu nên cứ bỏ qua nhé.

Hayate - Tướng mới nhất của LQM bị cho là mượn hình ảnh của Genji lẫn ulti của Reaper Overwatch 3

Điểm cuối cùng giống nhất mà không ai bỏ qua được đó chính là chiêu cuối “Bão Phi Tiêu” của Hayate khi anh liên tục ném phi tiêu công kích các kẻ địch lân cận  xung quanh mình và đồng thời có thể di chuyển, gần như giống y hệt cơ chế của Death Blossom từ Reaper của Overwatch mà chưa có game nào sử dụng trước đây.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”403″ scrolling=”no” src=”https://gfycat.com/ifr/LastingParchedBasil” width=”640″]

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”404″ scrolling=”no” src=”https://gfycat.com/ifr/ImpracticalAlertGalapagostortoise” width=”640″]

Nhìn chung, việc ý tưởng thiết kế hao hao giống nhau hay “mượn” qua lại thì đang khá bình thường trong thị trường game hiện tại, tuy nhiên tạo một nhân vật với ngoại hình và kĩ năng vay mượn gần hết như Hayate thế này cũng không thể hiện sự sáng tạo của Liên Quân Mobile trong thời gian gần đây lắm…

Hayate - Tướng mới nhất của LQM bị cho là mượn hình ảnh của Genji lẫn ulti của Reaper Overwatch 4

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Hayate – Tướng mới nhất của LQM bị cho là mượn hình ảnh của Genji lẫn ulti của Reaper Overwatch – Gêm VN' (0)

Comments are closed.