Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 – Gêm VN

Vẫn dựa trên tiêu chí hồi tưởng và trân trọng quá khứ để hướng tới tương lai, series Hoài cổ lần này sẽ gửi tới các bạn những lối build item vang bóng 1 thời mà bây giờ đã ít được sử dụng hoặc sử dụng trong một phạm vi hẹp. Nào, let’s go!

Furion (Nature Prophet) với Dagon

Ở meta hiện tại , chúng ta khá quen thuộc với Furion vị trí offlane hoặc jungle. Lối build item cho hero này cũng rất đa dạng như Midas, Orchid Malevolence, Maelstrom, Blink, Mekamsn…. Thế nhưng, item quen thuộc tạo nên tên tuổi của vị tướng này lại là Dagon.

Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1
Anh em nào thấy quen không nhỉ? Với những bạn mới chơi Dota 2 thì đừng lạ lẫm với con Furion này nhé, nó từng tung hoành khắp Dota 1 đấy!
 

Đây là lối build yêu thích của rất nhiều game thủ Furion thời Dota 1. Với Dagon, Furion trở thành một cỗ máy giết người tàn bạo quản lý toàn bộ bản đồ, tìm giết lẻ đối phương khi chúng không ngờ tới, đặc biệt là những support máu giấy lang thang 1 mình trên map. Kết hợp với Etheral Blade và ultimate Wrath of Nature thì gần như không có một ai có thể thoát khỏi hung thần này. Mặc dù cực kỳ bá đạo, nhưng lối chơi này cũng chỉ có thể tồn tại ở thời kỳ dota 1 và đầu dota 2 khi mà hồi đó lối chơi các team còn khá rời rạc, khái niệm stick còn khá mờ nhạt cũng như chưa có quá nhiều các item hồi máu, chống phép rẻ tiền dành cho support. Còn với meta hiện tại, lối chơi snowball và xuất hiện những item như Faerie Fire, Infused Raindrops, Crimson Guard, Mekamsn … thì việc solo gank lẻ được đối phương gần như rất khó với Furion, khi mà trong người có mỗi cái dagon, gank miss phát là khả năng dẹo rất cao.

Anti – Mage với Vanguard + Vladmir’s offering
 

Anti – Mage là một trong những hard carry thuộc hàng khủng từ thời dota 1 cho đến dota 2 meta hiện tại. Thực sự AM không phải là hero có lối build đồ phong phú, chúng ta đã quá quen thuộc với lối build Tread => Battle Fury => Manta =>Bash => Heart … Nói chung là farm nhiệt tình, đồng đội gánh đến lategame, gánh được thì AM có cơ tỏa sáng, gánh không được thì GGWP.
 

Nhưng với những thay đổi mới nhất của bản 6.87, AM đã có lối build mới khi first item có thể lên là Vanguard, kết hợp với Vladmir’s Offering AM có thể tham gia combat từ earlygame, farm rừng farm lane tank creep nói chung là vô tư, tăng cả tốc độ farm, né gank ….
 

Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 2
Vanguard thì nó là truyền thống của AM thời Dota 1 rồi nhé

Nhưng Vanguard cộng với Vladmir’s Offering là lối build không hề mới của AM, chỉ cần là 1 game thủ Dota 1 thưở xa lơ xa lắc chắc không thể không nhớ. Nhưng AM khi đó build Vanguard với Vladmir không phải là để tham gia combat, mà vì khi đó lối đi lane phổ biến là 2 – 1 – 2 , khái niệm triplane gần như rất mới mẻ và chỉ sử dụng trong các team chuyên nghiệp. Nên chỉ với 1 support bảo kê, với hero máu giấy như AM thì có khi đi lane còn thua chứ đừng nói có sự hỗ trợ từ mid gank. Nên khi đó Vanguard giúp AM trụ lane và farmlane, Vladmir giúp AM farm rừng và acient, rồi cứ thế yên tâm mà cắm mặt farm thôi.

 

Doom lên thẳng Aghanim’s Scepter + Refresher Orb
 

Thời Dota 1 cho tới đầu Dota 2 hero ấn tượng nhất với tôi và nhiều game thủ khác chắc chắn là con Doom đanh đá này rồi. Bộ skills bệnh hoạn đặc biệt là cái ultimate khắm bựa không biết đã hành hạ biết bao nhiêu con giời.

Đặc biệt khi Doom lên Aghanim’s Scepter thì gần như Doom sẽ dí đối thủ đến chết thì thôi, trừ phi cắm mật chạy xa khỏi nó. Ức chế thì ức chế nhưng nếu bạn là người cầm Doom và hành hạ đối phương bằng 2 phát Doom có Scepter thì cũng vui phết đấy. 
 

Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 3
Rush thẳng lên Scepter là option số 1 của các Doom player thời xưa
 

Nhưng tất nhiên ở meta hiện tại lối build như thế rất khó có thể giúp bạn cùng đồng đội dành thắng lợi khi mà hiện tại có quá nhiều item counter hiệu quả Doom điển hình như Linken’s sphere hay Lotus Orb. Linken’s sphere hay Lotus Orb bây giờ có thể buff cho đồng đội, hay nói cách khác chỉ cần trong team bạn có 1 thằng lên được Linken hay Lotus thôi thì gần như chẳng có gì phải xoắn Doom nữa rồi. Combat nổ ra cứ buff thẳng vào đầu thằng core quan trọng nhất trong team là xong. Vì thế nên ở meta hiện tại Doom thường build theo lối tanker nhiều hơn với những item cơ bản như Drums, Mekansm, BKB, Shiva …

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Hoài niệm lại những lối build đồ cổ xưa từ thời Dota 1 – Gêm VN' (0)

Comments are closed.