Hướng dẫn các cách để có thể mua game 1 cách dễ dàng trên Steam với đơn vị Việt Nam Đồng – Gêm VN

Sau khi Steam chuyển sang tiền VND thì rào cản lớn nhất đối với những game thủ Việt hiện tại vẫn là mua Steam Wallet tại Việt Nam bằng cách nào ?

Game giá rẻ đã đến tay game thủ Việt sau khi Steam chính thức chuyển sang đơn vị thanh toán bằng VND. Tuy nhiên game thủ Việt vẫn còn vướng một rào cản nữa để đến được với kho game này: cách nạp tiền để thanh toán.

Steam Wallet tại Việt Nam

Đối với Steam có 2 cách thanh toán đó là nạp tiền sẵn vào tài khoản Steam Wallet rồi dùng mua game dần và thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng. Không may là với game thủ Việt cả 2 cách này đều khá lạ lẫm so với cách mua thẻ điện thoại hay thẻ game để nạp như truyền thống xưa nay.

Nhiều game giá rẻ hơn một nửa so với giá USD trong khi một số game chỉ giảm nhẹ, có những game chưa được bán và một số game giá vẫn quá cao.

Hôm nay Mọt game xin có một số gợi ý cho bạn trong việc chuẩn bị đổ đầy Steam Wallet tại Việt Nam (không áp dụng tại nước ngoài) để mua sắm.

Thẻ thanh toán quốc tế

Một trong những cách cơ động và tự chủ nhất là đăng ký làm thẻ thanh toán quốc tế (debit card) với ngân hàng. Đây là một loại thẻ tương tự ATM do các ngân hàng phát hành với chức năng liên kết thanh toán dịch vụ trực tuyến với các thương hiệu như VISA hay MasterCard.

Steam Wallet tại Việt Nam

Một số ngân hàng cung cấp thẻ thanh toán quốc tế dạng ATM có thêm chức năng mua hàng online.

Bạn có thể liên hệ các ngân hàng để tìm hiểu xem họ có dịch vụ này không, tùy ngân hàng chứ không phải cái nào cũng có loại thẻ này. Lưu ý không nên nhầm lẫn với thẻ ghi nợ vốn cần rất nhiều thủ tục để làm, bạn chỉ cần một thẻ thanh toán quốc tế đơn giản mà thôi. Thủ tục cũng không quá phức tạp, chỉ cần mang CMND và nộp lệ phí.

Sáng nay, Steam đã gửi email tới tất cả người dùng Việt Nam thông báo về việc chuyển đổi đơn vị thanh toán sang đồng tiền Việt Nam.

Sau khi có thẻ này bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ, ghi thông tin thẻ vào Steam và mua game trực tiếp. Lưu ý không được để lộ thông tin và số thẻ cho bất cứ ai nếu không người khác sẽ dùng thông tin đó để mua hàng trực tuyến bằng tiền của bạn. Lưu ý rằng ở Việt Nam đã có các tổ chức thanh toán lớn như JCB, American Express, … nên bạn có nhiều chọn lựa trong việc chọn loại thẻ nào. Cần tham khảo các tổ chức tín dụng mà Steam chấp nhận để đăng ký đúng loại thẻ mình cần.

Ví điện tử

Một số ví điện tử tại Việt Nam cũng hỗ trợ tạo một thẻ thanh toán ảo để sử dụng từ tiền trong ví điện tử. Một số đơn vị thậm chí còn bán cả mã Steam Wallet nhưng thường giá chênh lệch rất cao bạn sẽ rất lỗ nếu mua code trên các kênh này.

Steam Wallet tại Việt Nam

Một thẻ MasterCard ảo do 1 ví điện tử cung cấp

Nếu ví điện tử bạn sử dụng có cung cấp dịch vụ này, bạn chỉ cần kích hoạt và dùng thẻ ảo này như một thẻ mua game thật. Thông tin thanh toán thay đổi liên tục nên bạn cũng không sợ mất nhiều tiền nếu không may bị lộ thông tin thẻ.

Steam Wallet tại Việt Nam

[wpcc-script type=”d1bec4bf0c896d7bc1d6006d-text/javascript”]

Một ví điện tử khác bán thẻ VISA ảo (thẻ mềm) và làm thẻ thật (thẻ cứng)

Ví điện tử lại có ưu điểm hơn thẻ tín dụng “cứng” ở chỗ dễ nạp tiền vào tài khoản và có thể sử dụng để mua thẻ điện thoại, thẻ game song song với thanh toán quốc tế. Một tài khoản nhưng dùng nhiều việc, tiện nhỉ!

Thương nhân chuyên bán game

Nếu hay chơi hàng bản quyền chắc hẳn bạn biết có khá nhiều thương nhân chuyên mua bán game bản quyền. Họ kinh doanh nhiều mặt hàng từ game bản quyền giá rẻ đến item của Dota 2, skin súng của CS:GO, thẻ Steam Wallet và tất nhiên cả chuyển tiền Steam Wallet.

Steam Wallet tại Việt Nam

Nhiều loại thẻ nạp tài khoản được bán bên cạnh Steam Wallet

Điểm khác biệt là giá code Steam Wallet của các thương nhân này rẻ hơn so với các ví điện tử, đặc biệt chuyển tiền trực tiếp vào Steam Wallet tại Việt Nam giá rẻ bất ngờ. Nguyên nhân là số tiền này thường đến từ việc mua bán trao đổi item trên Steam nên cách đổi tiền mặt để chuyển khoản Steam Wallet với giá hời là một phương thức để rút tiền mặt ra khỏi Steam của các thương nhân.

Steam Wallet tại Việt Nam

Chuyển tiền trực tiếp qua Steam Wallet có giá rẻ và thanh toán bằng thẻ cào hoặc tại trụ sở

Tuy vậy, bạn cần cẩn thận chọn mặt gửi vàng, chọn những đơn vị có uy tín, có quy mô, có trụ sở rõ ràng tránh việc bị lừa đảo tiền mất tật mang. Nếu chọn được một nơi thực sự uy tín thì việc nạp tiền Steam Wallet tại Việt Nam của bạn sẽ không còn gì phải lo nữa vì so về giá cả thì kênh này có giá rẻ nhất.

Steam Wallet Code

Đây là cách “lỗ nhất” và khó làm nhất đối với game thủ Việt. Với các thị trường nước ngoài việc mua code này dễ như mua thẻ cào điện thoại vì nó bán khá rộng rãi và nạp vào đơn vị USD. Tuy nhiên, đối với Steam Wallet tại Việt Nam những điều này cực kỳ phiền nhiễu.

Hướng dẫn các cách để có thể mua game 1 cách dễ dàng trên Steam với đơn vị Việt Nam Đồng 7

Một doanh nghiệp ví điện tử quảng cáo mở bán Steam Wallet Code

Đầu tiên bạn rất khó mua code, phải mua trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc mua qua các ví điện tử trung gian với giá đội lên khá cao (đôi khi chênh lệch về tỷ giá cao). Còn nếu bạn đã có thẻ tín dụng thì bạn có thể mua trực tiếp game trên Steam chẳng cần phải mua Wallet Code làm gì cho mệt. Mặt khác, khi nạp thẻ code đơn vị USD tiền sẽ được quy đổi thành VND theo tỷ giá, bạn sẽ nạp được một số tiền lẻ khó kiểm soát.

Nhìn chung đây là một cách có thể làm được nhưng chẳng ai muốn làm vì nó vừa tốn công vừa lỗ tiền. Trừ khi Steam in riêng code tiền Việt và bán rộng rãi như thẻ cào.

Theo Thanhnien.vn
 

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Hướng dẫn các cách để có thể mua game 1 cách dễ dàng trên Steam với đơn vị Việt Nam Đồng – Gêm VN' (0)

Comments are closed.