Một trong những hình thức nghiên cứu đầu tiên về hiện tượng được thực hiện tại trường y dược Harvard những năm 2000, và 63% người tham gia thí nghiệm khẳng định đã nhìn thấy những khối gạch

Như đã đưa tin hôm qua, Sony sẽ thực hiện một chuỗi công bố đếm ngược cho đến ngày xuất hiện tại E3 2018, nhằm mục đích đảm bảo sự hào hứng của người hâm mộ không bao giờ suy giảm. Với tên gọi Countdown to E3, các công bố từ Sony mang đến cho người hâm mộ những tựa game mới trên nền tảng PlayStation 4 lẫn PlayStation VR, và khởi đầu cho chuỗi thông tin này chính là đoạn trailer của một phiên bản hiện đại nói về một tựa game huyền thoại trong quá khứ: Game xếp gạch, hay còn được gọi với một cái tên nghe đậm chất “gây nghiện” hơn: Tetris Effect.

[wpcc-iframe allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/Mr8fVT_Ds4Q” width=”560″]

Tetris Effect sẽ mang đến cho người hâm mộ một sự đổi mới thú vị trên nền tảng VR hiện đại xoay quanh lối chơi kinh điển, và sẽ ra mắt trên PS4 vào mùa thu năm nay, được thực hiện bởi những người đã tạo ra một trong các tựa game VR phổ biến nhất hiện nay là Rez Infinite. Đoạn trailer gần như chỉ là một đoạn phim, do đó chúng ta vẫn chưa thể biết lối chơi của game sẽ trông như thế nào (Mặc dù nhắc đến xếp gạch thì ai cũng biết chơi như thế nào rồi), nhưng nó đã xác nhận game có thể chơi trên PS4 mà không bắt buộc phải có thiết bị VR đi kèm.

Tựa game Tetris "thần thánh" tái xuất trong diện mạo mới, dành riêng cho PS4
Tựa game Tetris “thần thánh” tái xuất trong diện mạo mới, dành riêng cho PS4

Có vẻ như Tetris Effect sẽ bao gồm các chế độ kinh điển quen thuộc, cùng với một số chế độ và tùy chọn mới mẻ. Chưa có mức giá chi tiết cho game, vì vậy khó biết được liệu đây sẽ là một trải nghiệm … 60 đô-la, hay là một tựa game có mức giá thấp hơn và dễ chấp nhận hơn. Dù sao thì trailer của game cũng khá thú vị khi nói về việc thực hiện một thí nghiệm liên quan đến tính hiện tượng, trong thí nghiệm đó những người tham gia sẽ chơi một trò chơi trong vòng 3 ngày, 7 tiếng mỗi ngày.

Huyền thoại game xếp gạch đặt chân lên hệ máy PS4 2

Kết quả mang lại là có đến 63% người tham gia thí nghiệm khẳng định họ vẫn nhìn thấy hình ảnh của trò chơi nhiều giờ sau khi đã ngừng chơi. Một điểm thú vị là những người bị tổn thương não bộ khiến họ không thể hình thành nên những kí ức mới vẫn nhìn thấy hình ảnh trò chơi rất rõ, và tất cả đều nhìn thấy … những viên gạch. Những nhà nghiên cứu đã quyết định đặt tên cho hiện tượng này là … Tetris Effect. Game dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay trên PS4.

Share