Kama Itachi là ba con quá vật nổi tiếng trong truyền thuyết Nhật Bản và gây tò mò cho rất nhiều người bởi hành vi của chúng

Kama Itachi là tên gọi chung dành cho 3 con yêu quái chồn nổi tiếng bởi sự rảnh rỗi của mình.

Kama Itachi - ba con quái vật rảnh rỗi nhất truyền thuyết Nhật Bản
Chân dung ba con yêu quái rãnh rỗi Kama Itachi (nguồn ảnh: Internet)

Theo đó thì chúng sinh sống tại một miền núi lạnh giá, những con chồn này sở hữu cho mình khả năng cưỡi gió và tạo ra những cơn lốc khi di chuyển. Chúng có tốc độ nhanh đến nỗi mắt người thường không thể nhìn thấy chúng đến và đi.

Kama Itachi - ba con quái vật rảnh rỗi nhất truyền thuyết Nhật Bản 2

Tốc độ di chuyển của chúng nhanh đến nỗi không ai có thể thấy được chúng (nguồn ảnh: Internet)

Lý do bảo chúng là những con yêu quái rảnh rỗi là vì công việc duy nhất của lũ Kama Itachi là tấn công những người qua đường bằng những cơn lốc mà chúng tạo ra. Ba con yêu quái này phân công cho nhau rất rõ ràng. Con thứ nhất có nhiệm vụ đẩy ngã nạn nhân, con thứ hai với móng vuốt cực kỳ sắc (hoặc có nơi kể con này cầm theo một cái liềm) có nhiệm vụ gây ra những vết chém trên người nạn chân. Con còn lại có nhiệm vụ bôi thuốc làm lành các vết chém cho nạn nhân.

Kama Itachi - ba con quái vật rảnh rỗi nhất truyền thuyết Nhật Bản 3

Chúng thường tấn công những người qua đường nhưng cũng đồng thời chữa trị cho họ (nguồn ảnh: Internet)

Chính vì với tốc độ quá nhanh của mình nên những nạn nhân sau khi bị ngã chỉ có thể cảm thấy đau khắp người chứ không hề chảy máu hay xuất hiện những vết chém, họ cũng chẳng thẩy con chồn nào gần đó cả. Nguyên nhân mà bọn hành động như vậy thì không ai biết, chắc có lẽ vì chúng không có gì để làm thì phải.

Theo Mystown

Share