Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ – Gêm VN

Khi cả thế giới phim ảnh đều đã quen thuộc với hình ảnh Kraken hùng mạnh nhất đại dương, Aquaman lại gây bất ngờ và đưa ra Karathen – kẻ canh giữ cây đinh ba Atlan khủng khiếp hơn khiến Kraken chẳng còn kí lô nào trong Aquaman.

Karathen trong truyền thuyết và comic

Theo cái nhìn ban đầu, cái tên Karathen cũng có khá nhiều phần giống với phiên bản Kraken thường thấy trong truyền thuyết và phim ảnh. Kraken nguyên gốc trong thần thoại là một trong những con thủy quái lớn nhất chuyên gây hại cho mọi người. Với hình ảnh tương tự, Karathen cũng có một phần bề ngoài giống Kraken là một con bạch tuộc khổng lồ – nhưng được kết hợp với nhiều loại quái vật khác.

Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ

Xét theo các chi tiết, Karathen được tạo nên bằng cách kết hợp tận 3 con quái thú của đại dương: Kraken + Karaquan + Topo. Trong đó, Karaquan là một con thủy quái khổng lồ cũng từng là quái vật mà con người không thể đối phó trong quá khứ.

Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ 2

Bên cạnh đó, Topo lại là một chú bạch tuộc đáng yêu của Aquaman trước sự kiện Flashpoint. Bắt đầu từ New 52, Topo bất ngờ trở thành con quái vật khổng lồ ngang với cả kinh thành của Atlantis với sức mạnh tương đương với kích cỡ của nó.

Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ 3

Bởi nó quá hung bạo và thông minh, nên trong trạng thái bình thường, Arthur coi việc kiểm soát nó bằng thần giao cách cảm là bất khả thi. Anh đã từng hôn mê 6 tháng khi cố điều khiển nó để ngăn chặn lũ Scavenger, trong arc Death Of A King. Tuy nhiên, sau này Arthur có thể kiểm soát nó mà không gặp khó khăn mấy.

Một điều tình cờ khác, trong comics hiện tại cũng từng xuất hiện một con Kraken, đó là thần thú Death Kraken – quái vật biển của sự chết chóc. Là thần thú của 3 vị thần biển: Captain Gall, Commander Drouge và Admiral Tyyde, nó sẽ hủy diệt tất cả những gì còn ngập trong nước chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Nói tóm lại, cũng như Karathen, nó là con thủy quái bất khả chiến bại và đủ sức mạnh để hủy diệt cả thế giới.

Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ 4

Karathen trong Aquaman

Theo truyền thuyết, Karathen là một trong những con quái vật thống trị đai dương – nhưng đơn giản chỉ là lời đồn đại của các Atlantean với nhau. Tuy nhiên, rõ ràng rằng con quái vật này vẫn còn ẩn náu và chờ ngày thức tỉnh để tàn phá Atlantis.

Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ 5

Trong quá khứ, Karathen từng là người bạn tâm giao, kiêm cộng sự của vua Atlan. Là một con quái vật hung hăng, lầm lì nhưng trầm tư, Atlan là người duy nhất hiểu được “cô” sau hàng ngàn năm sống. Vì vậy, khi Atlan quyết định quy ẩn đến khi băng hà tại Biển Ẩn, Karathen đã nhận nhiệm vụ ngăn những kẻ xâm phạm đến Atlan’s Trident trong một ngàn năm. Karathen là người bảo vệ, nhưng cũng là thẩm phán, tử thần cho bất kì kẻ nào dám tự nhận là vua. Có lẽ, người duy nhất từng thoát khỏi cái miệng của Karathen trong một ngàn năm đó chỉ có Atlanna mà thôi.

Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ 6

Trong Aquaman, Arthur Curry đã thuyết phục Karathen rằng anh cần chiếc đinh ba để bảo vệ những người mà anh yêu thương, cũng như bảo vệ thế giới loài người. Bất ngờ trước việc anh ấy có thể hiểu được mình như Atlan trong quá khứ, Karathen đã quyết định để anh có thể thử và chứng minh bản thân là một vị vua chân chính cũng như người thừa kế xứng đáng, bất chấp việc anh “chỉ là một tên nửa Atlantean nhơ bẩn”. Sau khi Arthur chứng tỏ mình xứng đáng với di sản của Atlan, họ đã cùng nhau chiến đấu chống lại hạm đội của Orm.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Karathen là gì và mạnh ra sao mà cả đại dương Aquaman phải rùng mình khiếp sợ – Gêm VN' (0)

Comments are closed.