Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai – Gêm VN

Với việc giới thiệu đa vũ trụ trong Spider-man Far From Home trong thời gian tới, thế giới siêu anh hùng của Marvel sẽ có rất nhiều khác biệt trong tương lai khi có vô tận khả năng và nhân vật mới sẽ xuất hiện.

Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai

Với việc Avengers Endgame chuẩn bị khép lại một chương cũ của vũ trụ Marvel (chính xác hơn là giai đoạn 3), Spider-man Far From Home sẽ chính thức đóng lại giai đoạn này và mở ra một chương mới với sự có mặt của khái niệm Đa Vũ Trụ cực kì rộng lớn với bất cứ thứ gì có thể xảy ra được từ những tình tiết trong Comic có sẵn.

Với Đa vũ trụ chính thức xuất hiện, Marvel sẽ có nhiều cách hơn để giới thiệu những nhân vật mới dựa trên các nhân vật quen thuộc nhưng ở chiều không gian khác với vai trò đóng góp thêm vào cốt truyện chính mà mọi người đã quen thuộc từ lâu. Điều này cũng đồng nghĩa với khả năng kết hợp thế giới của dị nhân X-men hoặc nhóm Fantastic Four mà Marvel đang nắm trong tay vào thế giới hiện tại!

Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai 2

Nếu bạn đã xem qua bộ phim “Spider-Man: Into the Spider-Verse”, dù là phim hoạt hình nhưng vẫn giới thiệu rất tốt về khái niệm đa vũ trụ này khi ở từng chiều không gian khác đều có một Spider-man khác nhau – dù có phần nào đặc điểm vẫn là Spider-man nhưng thế giới và con người hoàn toàn khác.

Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai 3

Tại đây, thế giới hiện tại của Marvel từ trước đến nay đều được đánh dấu và biết đến như vũ trụ của Trái Đất 616, cũng là vũ trụ được mọi người quen thuộc nhất. Nhưng nếu ví dụ ở một vũ trụ khác khi Charles Xavier bị sát hại khi còn nhỏ, dẫn đến việc Apocalypse bất bại và chiếm lấy toàn bộ thế giới, một vũ trụ song song khác vào giúp đỡ sẽ là hướng đi duy nhất cho Trái Đất này – hoặc Trái Đất 295.

Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai 4

Thực tế, chủ đề Đa Vũ Trụ dù không được nhắc đến nhưng đã được áp dụng ít nhiều gì trong các phim khác trước đây, đặc biệt là series X-men với những đợt đi về quá khứ “sửa lỗi sai” và tạo ra một loạt những vũ trụ khác với thực tại (như X-men 3, X-men Days of Future Past hay tương lai trong Old Man Logan). Theo Comic, vũ trụ trong Days of Future Past thuộc Earth (Trái Đất) 811, nhưng tương lai trong Old Man Logan lại diễn ra trong Earth 807 và 128. Nhìn chung, đa vũ trụ là cách mà bạn có thể giới thiệu một cốt truyện tương lai/quá khứ mới cho nhân vật của mình khác với cốt truyện hiện tại mà không phá hỏng cấu trúc của câu chuyện (hoặc có đường để sửa sai, làm mới lại khác với phiên bản cũ trước đây)

Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai 5

Nhưng trong X-men, chúng ta chỉ thấy việc tạo ra vũ trụ mới và kết quả của nó, chứ không phải nhiều vũ trụ va chạm hoặc các nhân vật trong đó dịch chuyển về phía nhau. Trước khi đến với Spider-man Far From Home với việc liên kết các đa vũ trụ lại khá rõ ràng, hãy cùng trở về với Avengers Endgame đoạn cuối phim và giải thích sự xuất hiện của Cap phiên bản già nhé.

Ở đoạn cuối Avengers Endgame, chúng ta thấy được Captain quay về quá khứ để trả lại tất cả các viên đá vô cực và búa Meomeo của Thor về đúng chỗ cũ, nhưng lại quyết định ở lại sống nốt đời của mình và xuất hiện trở lại như một ông già ngồi chờ. Tại đây, chúng ta mặc định như Captain chỉ sống ẩn dật trong quá khứ yên bình đến tận ngày nay, tuy nhiên, nếu theo đúng lý thuyết thì mọi thứ đã phức tạp hơn.

Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai 6

Việc Cap trở về quá khứ đã dễ dàng tạo ra một vũ trụ mới – một hướng đi mới cho vũ trụ 616. Chỉ với việc Cap ở lại (và chắc chắn sẽ phải làm gì đó thay đổi quá khứ) cũng đã đủ tạo ra một vũ trụ mới so với việc Cap chỉ đi trả đồ rồi về lại vị trí cũ.

Việc Cap trở lại tặng khiên cho Sam chỉ có thể xảy ra khi Cap du hành xuyên vũ trụ khác để trở lại đúng vũ trụ cũ mà mình bỏ lại để sống cuộc sống mới. Đây cũng rất có thể là ý định mà đạo diễn muốn hé mở về việc đa vũ trụ của Marvel. Đây cũng là cách hợp lý nhất cho Marvel có thể đưa cả Fantastic Four và X-men chung vào Avengers trong Chương 4 của vũ trụ Marvel sắp tới.

Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai 7

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, Đa Vũ Trụ sẽ là một khái niệm quen thuộc với khán giả hâm mộ Marvel khi ngày càng nhiều nhân vật mới xuất hiện và dàn nhân vật cũ cũng sẽ được thế chỗ – bằng nhân vật khác hoặc bằng chính nhân vật của mình ở vũ trụ khác đến. Hãy cùng chờ xem Marvel sẽ thực hiện việc giới thiệu Đa Vũ Trụ này ra sao

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Khái niệm Đa Vũ Trụ từ Spiderman Far From Home sẽ thay đổi thế giới Marvel trong tương lai – Gêm VN' (0)

Comments are closed.