Valve đang cố gắng siết chặt những tựa game có nội dung khiêu dâm khiến nhiều nhà phát triển hoang mang

Trong thời gian vừa qua thì một số nhà phát triển game đã cố gắng liên lạc với Valve để làm rõ những khúc mắc về quy định nội dung khiêu dâm trên Steam. Ba nhà sản xuát bao gồm Lupiesoft, HunieDev và Neko Works đang phải đối mặt với việc game của họ có khả năng sẽ bị xóa sổ trên Steam nếu nhưng họ không xóa hay thay đổi những nội dung được cho là khiêu dâm trong game của họ.

Game 18+ trên Steam: Phải loại bỏ tối đa cảnh nóng hoặc xóa game vĩnh viễn?

Và mới đây thì các nhà phát triển game này cũng đã nhận được một mail báo xin lỗi đến từ đội ngũ DEV của Steam về việc gửi những email mang tính cảnh báo ác nhà phát triển game rằng sản phẩm của họ có thể bị xóa vĩnh viễn khỏi Steam. Lời xin lỗi này được gửi đến khi các nhà phát triển này đã có những động thái phản ứng kịch liệt về quyệt định này của Valve.

Ba tựa game bị dính vào vụ việc này đó là Huniepop, Nekopara và Mutiny. Cả ba game đề được DEV cảnh cáo và yêu cầu phải censored lại nhưng khu vực nhạy cảm nếu không sẽ biến mất khỏi Steam mãi mãi. Điều đáng nói ở đây là cả ba tựa game này để không quá khiêu dâm đến mức phải chịu sự hình phạt quá nặng đến từ Valve. Sự việc trên cũng đã chịu một làn sóng phải đối mạnh mẽ của những game thủ đang chơi ba tựa game này. Trước sự việc này, Valve đã chính thức gửi lời xin lỗi đến 3 nhà phát triển trên đến không dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sau.

HunieDev của Huniepop đăng tải, “Tôi vừa nhận được lời xin lỗi từ Valve vì sự nhầm lẫn, họ nói rằng hãy bỏ qua e-mail cảnh báo về vi phạm, và DEV team đang trong quá trình xem xét lại trò chơi và sẽ thông báo sớm.”

Game 18+ trên Steam: Phải loại bỏ tối đa cảnh nóng hoặc xóa game vĩnh viễn?

Lupiesoft và Neko Works không hoàn toàn tự tin trong cách phản ứng của mình. Lupiesoft cho biết “Lupiesoft cũng vừa nhận được mail từ Valve rằng Mutiny !! đang được xem xét lại nội dung, và thời hạn 2 tuần đã hết. Chúng tôi sẽ cập nhật cho tất cả mọi người khi có thêm thông tin, theo cách của chúng tôi.“

Neko Works cũng nói tương tự, họ cho phép người hâm mộ biết rằng “Về việc loại bỏ Tropical Liquor trên Steam, chúng tôi nhận được mail rằng nó sẽ được đánh giá lại.” Neko Works cũng cho biết thêm Tropical Liquor có một patch 18+, tuy nhiên họ chưa từng cho phép download patch này trên Steam.

Đối với HunieDev thì Valve đã gửi lời xin lỗi và bỏ qua mail gốc đến nhà phát triển này, nhưng đối với 2 nhà phát triển còn lại là Neko Works và Lupiesoft thì được thông báo rằng sẽ được Valve “đánh giá lại”. Hiện vẫn chưa có một thông tin nào về việc game của Neko Works và Lupiesoft sẽ bị đe dọa, nhưng có lẽ rằng Valve đang có một số tính toán đằng sau để đặt ra những tiêu chuẩn về việc phát hành game cho những nhà phát triển trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Share