Kimetsu no Yaiba: Liệu Dấu ấn là sự ban phước hay là lời nguyền nghiệt ngã đối với các kiếm sĩ? – Gêm VN

Những kiếm sĩ diệt quỷ mang trong mình Ấn có thể vượt xa khả năng của con người và sánh ngang với loài quỷ. Tuy nhiên cái giá phải trả là rất đắt

Dấu ấn” hay còn gọi là Chí (痣) trong Kimetsu no Yaiba là cảnh giới năng lực mà những kiếm sĩ diệt quỷ phải dày công khổ luyện mới có thể đạt được. Theo đó thì những kiếm sĩ sử dụng Hơi thở khởi nguyên đã có thể thức tỉnh và sử dụng hình thái sức mạnh này trong quá khứ.

Khi chiến đấu trong trạng thái có Dấu ấn có thể giúp cho người chủ sở hữu ấn đó có thể nâng cao sức mạnh vật lý bản thân, nâng khả năng của vị kiếm sĩ đó ngang bằng với những con quỷ hùng mạnh. Tuy nhiên cũng có một lời nguyền đối với những người có ấn này họ sẽ không sống vượt qua được ngưỡng tuổi 25. 

Kimetsu no Yaiba: Liệu Dấu ấn là sự ban phước hay là lời nguyền nghiệt ngã đối với các kiếm sĩ?

Ấn là dấn hiệu của một kiếm sĩ có thể vượt qua được giới hạn của bản thân

Điều kiện để cho những kiếm sĩ này có thể đạt được Dấu ấn cũng không hề dễ dàng. Theo như những gì mà Hà Trụ Muichiro cho biết thì nhiệt độ cơ thể phải vượt quá 39 độ và nhịp tim phải vượt lên mức 200 nhịp/phút mà vẫn có thể sống sót thì lúc này Ấn mới có thể xuất hiện. Trạng thái cơ bản vượt qua được người thường về sức chịu đựng.

Cũng theo như lời phu nhân Amane – vợ của Chúa công Kagaya thì chỉ cần một người có thể thức tỉnh được ấn thì những người khác cũng có thể dần thức tỉnh được, đây tượng tự như một sự cộng hưởng giữa những thiên tài với nhau. 

Trong thế hệ kiếm sĩ diệt quỷ hiện nay thì người đầu tiên có thể đạt được cảnh giới này đó chính là Tanjiro. Cũng sau đó thì những trụ cột khác cũng có nhận được Ấn của riêng mình và bộc phá được sức mạnh của bản thân.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Dấu ấn là sự ban phước hay là lời nguyền nghiệt ngã đối với các kiếm sĩ? 2

Mỗi người trong Sát quỷ đoàn đều có một loại ấn khác nhau

Hiện vẫn chưa có bất kì thông tin gì liên quan đến nguồn gốc thật sự của những Ấn này vẫn chưa được hé lộ, nhưng theo như một số tình tiết của Kimetsu no Yaiba thì những Dấn Ấn này có nhiều điểm tương đồng với Ấn Quỷ đến kì lạ. Giống như những gì mà Thượng Huyền Tứ Hantengu đã phải thừa nhận là dấu ấn của Luyến trụ giống Ấn của loài quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Dấu ấn là sự ban phước hay là lời nguyền nghiệt ngã đối với các kiếm sĩ? 3

Dấu Ấn có nhiều điểm tương đồng với Ấn Quỷ

Lần đầu tiên những Dấn Ấn này xuất hiện là vào thời Chiến quốc, cũng là thời điểm mà kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi xuất hiện. Ông là người đầu tiên mang được ấn này và đặc biệt hơn là, kể từ khi sinh ra thì ông đã có ấn rồi. Cùng với nhiều người đồng đội khác thì Yoriichi đã tạo nên một thời kì huy hoàng nhất của các kiếm sĩ diệt quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Dấu ấn là sự ban phước hay là lời nguyền nghiệt ngã đối với các kiếm sĩ? 4

Những kiếm sĩ thời Chiến quốc trong quá khứ đã thức tỉnh được ấn

Nhưng đổi lại cho việc có được những Ấn diệt quỷ đó thì tuổi họ của những kiếm sĩ này bị rút ngắn một cách thê thảm. Bởi khi đưa cơ thể của người bình thường vào trạng thái vượt quá sức chịu đựng chẳng khác gì đẩy bản thân vào con đường chết cả.

Phong Trụ Sanemi cũng đã từng có một câu nói rằng “Những người tốt thường chẳng thế sống lâu“. Trời không cho ai bất kì thứ gì và cũng chẳng lấy hết bất cứ thứ gì cả. Bởi có những người dù biết được lời nguyền nghiệt ngã này cũng vẫn luôn khao khát thức tỉnh được nó để có thể có được sức mạnh diệt quỷ. 

Tuy nhiên vẫn có những người chấp nhận buông bỏ bản ngã của loài người để trở thành những con quỷ xấu xa, lảng tránh khỏi số phận nghiệt ngã.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Dấu ấn là sự ban phước hay là lời nguyền nghiệt ngã đối với các kiếm sĩ? 5

Hình ảnh binh đoàn kiếm sĩ thời Chiến quốc

Sau rất nhiều năm thì con người đã tìm ra được cách để có thể sánh ngang với loài quỷ và liên tục phát triển sức mạnh của mình. Hiện tại thì những con quỷ mang Ấn Quỷ và những người thức tỉnh được Ấn đã cân bằng với nhau về cục diện và liệu có một ngoại lệ nào cho những người mang Ấn hay không? Hay nguồn gốc của những dấu ấn này là từ đây? Chúng ta phải chờ những diễn biến tiếp theo mới có thể trả lời được.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Kimetsu no Yaiba: Liệu Dấu ấn là sự ban phước hay là lời nguyền nghiệt ngã đối với các kiếm sĩ? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.