Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ – Gêm VN

Ấn Quỷ và Ấn của các kiếm sĩ diệt quỷ có rất nhiều điểm tương đồng và đã trở thành đề tài thắc mắc của không ít người hâm mộ của bộ truyện tranh này

Trong thế giới của Kimetsu no Yaiba thì dù là thành viên của Thượng Nguyệt Quỷ hay là những con quỷ thường đều sẽ có những dấu ấn riêng trên cơ thế của chúng. Đây cũng chính là những điểm đặc trưng của từng con quỷ được sáng tạo bởi Gotoge Koyoharu.

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ

Thượng Tam Akaza với những vạch Ấn Quỷ vằn vện khắp cơ thể

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 2

Ấn Quỷ của quỷ trống Tsuzumi – Kẻ từng là Hạ Lục

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 3

Con quỷ đầu tiên Tanjiro đối mặt có Ấn Quỷ trên tay và chân

Tuy nhiên những ấn của những con quỷ này không phải lúc nào cũng xuất hiện, bởi bản thân của những con quỷ có thể ẩn giấu thân phận của mình để có thể thâm nhập dễ hơn vào thế giới của con người. Vì vậy khi mà bộc lộ sức mạnh đến một mức nào đó thì những Ấn Quỷ mới xuất hiện. Trường hợp điển hình nhất chính là ở Daki và Nezuko.

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 4

Daki trước và sau khi lộ bản chất loài quỷ (Chương 74)

Nezuko ở trạng thái bình thường vẫn có thể sử dụng được sức mạnh của quỷ, tuy nhiên khi sức mạnh được đẩy lên mức cực hạn thì Ẩn Quỷ lúc này sẽ xuất hiện và khả năng chiến đấu của cô bé này cũng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 5

Nezuko cuồng nộ, hiện Ấn Quỷ giống dây leo lá tử đẳng (Chương 83)

Còn đối với những kiếm sĩ diệt quỷ thì thì việc họ đạt được Ấn càng trở nên phổ biển hơn và thức tỉnh được sức mạnh của bản thân lên rất nhiều. Khi một kiếm sĩ có thể đạt được nhiệt độ cơ thể lên 39 độ, nhịp tim 200 nhịp/phút nhưng vẫn sống sót được thì sẽ kích hoạt được Ấn của riêng mình.

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 6

Phu nhân Amane tiết lộ về Ấn và Ấn Quỷ (Chương 128)

Những dấn Ấn không mang tính nguyền rủa như lời nguyền của gia tộc Ubuyashiki do gia tộc này đã sinh ra Chúa quỷ Muzan, chúng cũng không giống với lời nguyền kiểm soát tính mạng mà Muzan cài vào những con quỷ mà hắn ta tạo ra. Nó như là một sự đánh đổi bởi khi có thể đạt được sức mạnh cực hạn thì tính mạng cũng bị rút ngắn đi rất nhiều bởi những áp lực quá lớn lên người sửu dụng.

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 7

Thủy trụ Tomioka Giyuu kiệt sức sau khi chiến đấu trong trạng thái Ấn quá lâu (Chương 154)

Có một điều cần chú ý đó là Ẩn đã xuất hiện trên con người cách đây 400 năm và được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với Ẩn Quỷ. Liệu nguồn gốc của 2 loại ấn này có thật sự liên quan đến nhau hay không? Đến thời điểm hiện tại thì mọi thứ chỉ mang tính giả thuyết là chính, nhưng cũng có một số manh mối được hé lộ trong trận chiến với Thượng Nhất Kokushibo.

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 8

Ấn Quỷ của Kokushibo cũng chính là Ấn mà hắn từng mang khi còn là con người

Genya trong trận chiến này sau khi hấp thụ được máu thịt của Kokushibo cũng đã thức tỉnh được Ấn và đay là một trường hợp vô cùng đặc biệt khi mà lúc này Henya đang ở ranh giới giữa người và quỷ. Dấu ấn của cậu cũng không rõ là thuộc loại nào nhưng có trên khá giống với dấu Ấn của anh em nhà Tsugikuni (Michikatsu và Yoriichi) lẫn của Tanjiro.

Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ 9

Ấn của Genya khi hấp thụ máu thịt của Kukoshibo

Sau một quãng thời gian dài thì loài người cũng đã vươn lên để có được sức mạnh ngang bằng với loài quỷ bằng Ấn của riêng mình. Những mỗi liên hệ giữa Ấn Quỷ và Ấn của Người là gì? Liệu nó có được tiết lộ trong những tình tiết cuối cùng của Kimetsu no Yaiba hay không? Chúng ta lúc này chỉ việc chờ đợi mới biết được mà thôi.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Kimetsu no Yaiba: Mối liên hệ bí ẩn giữa Ấn Quỷ và Ấn của kiếm sĩ diệt quỷ – Gêm VN' (0)

Comments are closed.