Kimetsu no Yaiba – Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ – Gêm VN

Hiện tại thì Thượng Huyền Ngũ vẫn chưa xuất hiện và hắn ta có thể sẽ có ảnh hưởng lớn đến cốt truyện của Kimetsu no Yaiba

Thượng Huyền Quỷ là những con quỷ mạnh nhất và là những tay sai dưới trướng của Chúa Quỷ Kibutsuji Muzan. Những Thượng Huyền Quỷ đã đánh bại và giết chết không biết bao nhiêu những Trụ Cột đời trước. Chừng nào những Thượng Huyền Quỷ còn tồn tại thì việc có thể đánh bại được Muzan dường như là không thể.

Kimetsu no Yaiba - Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ

Chúa Quỷ Muzan chính là người đứng trên các Thượng Huyền Quỷ

Tuy nhiên lực lượng Thượng Huyền Quỷ đang bị lung lay một cách mãnh liệt khi mà sức mạnh của thế hệ thợ săn quỷ hiện nay đã vươn lên một tầm cao mới. Trong suốt quãng thời gian dài của lịch sử chiến đấu giữa Người và Quỷ thì không chỉ phe quỷ trở nên mạnh hơn mà những thế hệ kiếm sĩ loài người cũng đã phát triển sức mạnh của mình lên một tầm cao mới đến mức không lường.

Thời điểm khiến cho số phận của Quân đoàn diệt quỷ xoay chuyển hoàn toàn chính là cuộc hỗn chiến ở Phố Đèn Đỏ Yoshiwara do Âm trụ Uzui Tengen dẫn đầu. Khi đó thì hai anh em Thượng Huyền Lục Gyutaro và Daki đã bại trận, khiến cho huyền thoại về sự bất bại của những Thượng Huyền Quỷ đã chính thức bị phá vỡ, một điều chưa từng xảy ra trong suốt 113 năm.

Kimetsu no Yaiba - Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ 2

Anh em Thượng Lục Gyutaro – Daki hợp chiến (Chương 86: Gyutaro)

Sau thất bại đó, dưới áp lực của Muzan thì hai Thượng Huyền Tứ Hantengu và Thượng Huyền Ngũ Gyokko cũng đã chủ động tấn công những thợ săn quỷ. Nhưng may mắn thay thì trong trận chiến này, hai Trụ Cột đã kịp thời xuất hiện và sẵn sàng tham chiến, đó là Hà trụ Tokito Muichiro và Luyến trụ Kanroji Mitsuri. Ngoài ra thì Genya và Tanjiro cũng đã vượt qua được kì sát hạch đã cùng tham chiến.

Kết quả là cả 2 Thượng Huyền này đều đã bị hạ gục, những chiến thắng vẻ vang và quan trọng dành cho Quân đoàn diệt quỷ.

Kimetsu no Yaiba - Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ 3

Trái: Thượng Ngũ Gyokko (Chương 111: Khí chất nghệ sĩ) / Phải: Thượng Tứ Hantengu (Chương 106: Kẻ thù tấn công)

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc tại đây khi mà đội ngũ Thượng Huyền Quỷ của Muzan lại xuất hiện thêm 2 nhân tố mới, đó là Tân Thượng Tứ – Tỳ bà nữ quỷ Nakime và Tân Thượng Lục – Kaigaku. Kèm theo đó là trận chiến tại Pháo đài vô tạn tạo nên nút thắt quan trọng nhất trong cốt truyện của Kimetsu no Yaiba.

Giờ đây thì tất cả những hận thù và những mối liên kết giữa Người và Quỷ dần dần hiện ra, với những trận chiến tiếp nối nhau.

Nếu như bạn để ý kỹ thì Thượng Huyền Tứ không phải là ai xạ lạ mà đó chính là cảnh tay phải đắc lực của Muzan kể từ khi lực lượng Hạ Huyền vẫn còn tồn tại, một nữ quỷ chuyên thao túng khôn gian bằng cây đàn của mình.

Kimetsu no Yaiba - Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ 4

Thượng Tứ Nakime – Tỳ bà nữ quỷ (Chương 134 – 51)

Còn Thượng Huyền Lục Kaigaku không đâu khác chính là đàn anh của Zenitsu, vì tham sống sợ chết mà hắn ta đã tự dấn thân vào con đường của quỷ dữ, để rồi sư phụ, cũng là Cựu Lôi Trụ Kuwajima Jigoro đã phải mổ bụng tự sát. Hắn cũng chính là kẻ đã khiến cho Nham Trụ Himejima Gyomei mang tội trong quá khứ

Kimetsu no Yaiba - Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ 5

Thượng Lục Kaigaku – Trong hồi ức của Zenitsu – Trong hồi ức của Nham trụ Himejima (Chương 143 – 34 – 135)

Nếu tổng kết lại thì lực lượng Thượng Huyền Quỷ hiện tại dưới trướng của Muzan bao gồm 

  • Thượng Huyền Nhất Kokushibo
  • Thượng Huyền Nhị Douma
  • Thượng Huyền Tam Akaza
  • Thượng Huyền Tứ Nakime
  • Thượng Huyền Lục Kaigaku

Trong danh sách này thì chúng ta có thể thấy rằng còn một vị trí còn trống, đó chính là vị trí của Thượng Huyền Ngũ, vậy ai sẽ là kẻ đảm nhận vị trí này? Và ai sẽ là người sẽ phải đối đầu với Thượng Huyền Ngũ?

Với tình tiết hiện tại thì tác giả của Kimetsu no Yaiba chắc chắn sẽ không đưa một nhân vật mới toanh vào trong cốt truyện vào lúc này, thời điểm mà những Trụ Cột trở nên gần hơn với Chúa Quỷ. Ngoài ra thì nếu bạn đọc chú ý sẽ thấy được rằng những Tân Thượng Huyền đều là những nhân vật đã từng xuất hiện ở những tập trước đây đảm nhiệm.

Cũng chính vì điều này có khả năng cao rằng Thượng Huyền Ngũ sẽ là một nhân vật từng được tác giả cài cắm vào truyện từ khá lâu rồi.

Trong trận chiến Phố đèn đỏ thì người hâm mộ đã phát hiện ra được một nhân vật được đề cập sơ qua hồi tưởng, đó chính là em trai duy nhất còn sống sót của Âm Trụ Uzui Tengen. Có khả năng cao thì tân Thượng Huyền Ngũ sẽ chính là nhân vật bí ẩn này.

Kimetsu no Yaiba - Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ 6

Em trai chưa rõ tên của Âm trụ Uzui Tengen (Chương 87: Tụ họp)

Giả thuyết này càng được nhiều người đồng tình hơn khi mà mối quan hệ tình cảm gia đình, anh em luôn là đề tài được tác giả Gotoge Koyoharu khai thác một cách triệt để trong tác phẩm Kimetsu no Yaiba này. 

Thậm chí Âm trụ Uzui Tengen tuy đã không còn giữ chức vụ là một Trụ Cột nhưng khi chứng kiến cuộc chiến giữa những Trụ Cột và Thượng Huyền Quỷ thì cũng không thể ngồi yên và quyết định tham chiến, bên cạnh đó là những cựu Trụ Cột khác. Liệu người xem có thể chứng kiến một cuộc chiến tương tàn giữa những người anh em huynh đệ hay không?

Kimetsu no Yaiba - Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ 7

Chương 147, từ trái qua: Cựu Âm trụ Uzui Tengen, Cựu Viêm trụ Rengoku Shinjuro, Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji

Trong thời điểm hiện tại, khi mà Tổng hành dinh của Đội săn quý và Nezuko đều được cắt cử người bảo vệ thì người xem có thể mong chờ một trận chiến hoành tráng và mãn nhãn bên ngoài Pháo Đài Quỷ. Một trận chiến để khẳng định một lần nữa sức mạnh của những người từng mang cho mình danh hiệu Kiếm sĩ diệt quỷ, những Cựu Trụ Cột. 

Một trận chiến mà Thượng Huyền Ngũ sẽ là một nhân tố bất ngờ xuất hiện và đọ sức với những bậc tiền bối.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Kimetsu no Yaiba – Tìm hiểu về Thượng Huyền Ngũ, nhân vật bí ấn có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc chiến Người và Quỷ – Gêm VN' (0)

Comments are closed.