Với vẻ ngoài có phần hài hước của mình thì Zenitsu có một quá khứ vô cùng đáng thương

Agatsuma Zenitsu là một trong những nhân vật chính của bộ truyện Kimetsu no Yaiba mang cho mình Hơi thơ Sấm Sét và cậu cũng là bạn thân cùng thời với Tanjiro và cùng với cậu bạn hoang dã Inosuke. Sự hết hợp của cả 3 đã tạo nên tiếng cười cho những người xem xuyên suốt bộ tryện này.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 1.

Kể từ lúc xuất hiện thì Zenitsu đã khiến cho người xem ấn tượng với khả năng chiến đấu đỉnh cao trong trạng thái vô thức của mình, cậu cũng chính là nhân vật được cộng đồng người hâm mộ thích thứ 2 sau nhân vật chủ chốt của bộ truyện là Tanjiro. Dù vậy sự hài hước cũng như sức mạnh của cậu dường như đã làm lu mờ đi quá khứ đáng thương của Zenitsu trong lòng người hâm mộ.

Nếu như bạn là người tìm hiểu kỹ về bộ truyện này thì có thể thấy kỹ năng chiến đấu của cậu ảnh hưởng rất nhiều bởi những chuyện mà Zenitsu đã phải trải qua.

Zenitsu mồ côi cha mẹ

Quá khứ của Zenitsu được hé lộ tại thời điểm mà cựu Minh Trụ Jigoro nhận cậu làm để tử. Tuy nhiên chi tiết này không thật sự được nhấn mạnh vào và một số người xem có thể sẽ bỏ qua lời tự thuật của chính Zenitsu, rằng từ khi còn nhỏ thì cậu đã không có người thân bên cạnh rồi.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 2.

Ngay từ chương 34, Zenitsu đã tự tiết lộ rằng bản thân cậu không có cha mẹ.

Vậy điều gì đã khiến cho hoàn cảnh của Zenitsu trở nên bi thương như thế? Điều này đã không được nhắc đến mãi cho đến cuộc chiến giữa Thượng Nhị Douma và Inosuke một cách gián tiếp. Không hề có bất kì tai nạn nào xảy ra cả, cũng không có bất kì cuộc tấn công của quỷ nào cả, chỉ đơn giản là cậu bị bỏ rơi từ bé mà thôi.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 3.

Tại chương 163, trong hồi ức của Inosuke thì Zenitsu đã từng nói rằng: “Nếu cậu bị bỏ rơi thì cậu đã chẳng được viết tên lên khăn quấn đâu, như trường hợp của tôi ấy.”

Điều này cũng phần nào chứng to rằng Zenitsu đã từng bị bỏ ngay từ lúc lọt lòng còn là một đứa trẻ so sinh. Cái tên Agatsuma Zenitsu của cậu hiện tại cũng không phải là cái tên được cha mẹ của cậu đặt cho nữa cơ mà.

Thường xuyên bị lừa gạt

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 4.

Zenitsu được ông Jigoro giúp đỡ khi bị chủ nợ siết nợ

Zenitsu lần đầu tiên gặp cựu Minh Trụ Jigoro khi cậu đang bị chủ nợ siết nọ, vì trước đó cậu đã đứng ra vay tiền cho một cô gái để rồi cô ấy bỏ trốn cùng người tình và Zenitsu đã phải ở lại chịu trận. Mất cả tình lẫn tiền bạc.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 5.

Bản thân Zenitsu cũng biết thừa những lời dối trá nhưng cậu vẫn cố tình đặt niềm tin vào đó

Tất nhiên bản thân của Zenitsu không phải là không biết bản thân mình bị lừa, mà cơ bản vì tình yêu nên biết bị lừa vẫn đâm đầu vào. Bất kì ai cũng biết được rằng Zenitsu có một đôi tai siêu thính, đến mức mà chỉ cần tập trung lắng nghe thì có thể đọc được suy nghĩ của đối phương.

“Người cha” tự sát và chính tay giết chết “người anh trai”

Sư phụ Jigoro chính là người nhận nuôi Zenitsu và ông cũng là người có lòng kiên nhẫn trong việc nuôi dạy cho 2 người đệ tử của mình. Cũng chính vì thế mà Zenitsu luôn coi ông như một người cha. Dù bản thân cậu không có mối quan hệ tốt đẹp với người anh Kaigaku nhưng nó lại thể hiện được một mối quan hệ hình tượng giữa anh – em trong một gia đình: ganh đua lẫn nhau giành tình thương của cha mẹ, đứa trẻ lớn hơn đàn áp, tỏ uy quyền với đứa nhỏ hơn.

Kimetsu no Yaiba: Quá khứ tội nghiệp mà ít ai để ý đến của cây hài Zenitsu - Ảnh 6.

Zenitsu đến xin Kaigaku dạy cậu Hơi thở Sấm Sét nhưng bị Kaigaku mắng nhiếc và đuổi đi

Dù Kaigaku là một người xấu tính, thường xuyên chì chiết và ganh ghét Zenitsu nhưng cậu vẫn một mực xem người đàn anh của mình như là một thành viên trong gia đình vậy. Tuy nhiên sự phản bội của Kaigaku đã khiến cho sư phụ Jigoro phải mổ bụng tự sát, còn bản thân cậu lại phả kết liễu chính người anh của mình, lúc này đã là Tân Thượng Lục Kaigaku của phe quỷ.

Chỉ qua những điều đó thôi mới thấy được rằng Zenitsu là một nhân vật cực kì đáng thương và cần nhận được sự cảm thông nhiều hơn từ người hâm mộ.

Share