Là một kiếm sĩ huyền thoại nhưng tại sao Yoriichi lại ít khi được nhắc đến trong Kimetsu no Yaiba như thế – Gêm VN

Yoriichi là một kiếm sĩ Huyền thoại khai sinh ra Hơi thở nhưng lại không được nhắc đến quá nhiều trong truyện, nguyên do là vì sao?

Trong suốt những diễn biến của Kimetsu no Yaiba thì người xem phần nào cũng có thể thấy được quá khứ hay tương lai của một nhân vật nào đó. Cụ thể thì khi một con quỷ chết đi thì câu chuyện của chúng sẽ xuất hiện và từ từ đưa chúng về địa ngục, còn đối với những kiếm sĩ diệt quỷ thì khi chết đi sẽ được những người thân của mình đến đón lên thiên đàng, thậm chí nhiều người còn tái sinh và có cả con cháu nữa.

Kimetsu no Yaiba: Kiệt xuất như kiêm sĩ thiên tài Yoriichi, tại sao lại có ít đất thể hiện đến thế? - Ảnh 1.

Khuôn mặt dữ dằn của kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi trong ký ức của Chúa quỷ Muzan

Tuy nhiên đối với Yoriichi, một kiếm sĩ Huyền thoại được người đời nhắc đến, khi chết đi lại không hề có những hình ảnh của người thân xuất hiện, ông chết một cách âm thầm, chẳng có con cháu hay chuyển sinh. Đáng tiếc nhất đó là người xem lại không thể thấy được hình ảnh mà Yoriichi cùng đoàn tụ với vợ con của mình sau khi chết như những gì mà tác giả đã làm với những nhân vật khác.

Kimetsu no Yaiba: Kiệt xuất như kiêm sĩ thiên tài Yoriichi, tại sao lại có ít đất thể hiện đến thế? - Ảnh 2.

Tạo hình kiếm sĩ Yoriichi trên bìa tập 20

 

Chúng ta có thể đoán được rằng nguyên do cho việc này có thể là do Yoriichi đã qua đời cách đây quá lâu, trước cả thời điểm mà Kimetsu no Yaiba chính thức bắt đầu, để rồi ngài đã đi vào cõi luân hồi và sống ở một kiếp sống khác chẳng hạn. Dù vậy thì Thượng Huyền Tam Akaza, một con quỷ đã sống một khoảng thời gian rất lâu rồi nhưng vẫn còn có sư phụ Kaizo và người vợ chưa cưới Koyuki chờ anh cả trăm năm cho đến khi anh thật sự hoàn lương và tan thành tro bụi.

Thượng Nhất thì cho đến thời đời của Tanjiro đã sống một khoảng thời gian lên đến 300 năm và ông cũng đã tự tay mình rũ bỏ mọi mối liên kết, vì vậy khi chết thì Kukoshibo dường như không còn ai chờ đón mình khi chết nữa. Phần vì hầu hết mọi người thân của ông đều đã qua đời từ rất lâu, một phần vì họ cũng chẳng đủ quan trọng để ông nhớ đến.

Dù vậy đối với Kukoshibo thì Yoriichi chính là kẻ quan trọng nhất đối với ông, dù vậy cũng chẳng xuất hiện một lầm nào, để trách mắng hay nhìn mặt người anh của mình một lần cuối.

Kimetsu no Yaiba: Kiệt xuất như kiêm sĩ thiên tài Yoriichi, tại sao lại có ít đất thể hiện đến thế? - Ảnh 3.

Yoriichi từ khi sinh ra đã có Ấn và đạt được cảnh giới thấu thị bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, thậm chí có thể đấu thắng được những kiếm sĩ chuyên nghiệp dù chưa từng học kiếm thuật. Sự xuất hiện của Yoriichi như một vị thần được tái sinh trở thành người thường để chiến đấu với loài Quỷ.

Tuy nhiên thứ mà Yoriichi vui thú lại là điều viên với vợ con và không đi theo số mệnh của mình, có thể vì thế mà dẫn đến một cái kết thảm khốc cho vợ con của mình để rồi rẽ hướng và tiếp tục trở thành một kiếm sĩ diệt quỷ. Đây có lẽ là một giả thuyết vô cùng tàn nhẫn nhưng nó lại hợp lý với không khí tâm linh của truyện.

Những gì mà Yoriichi để lại đối với những nhân vật đời sau cũng không thật sự nhiều, ngoài đôi hoa tai, thanh kiếm và Hơi thở Khởi Nguyên ra thì Yoriichi hoàn toàn không xuất hiện, kể cả khi Tanjirou thoát khỏi hình hài của quỷ. Linh hồn của Yoriichi, người vợ của mình và đứa trẻ chưa sinh ra đời tuyệt nhiên không một lần xuất hiện và chúng ta chỉ thấy được Yoriichi qua hồi tưởng và lời kể từ những nhân vật chính mà thôi.

Kimetsu no Yaiba: Kiệt xuất như kiêm sĩ thiên tài Yoriichi, tại sao lại có ít đất thể hiện đến thế? - Ảnh 4.

Được ban tặng nhiều sức mạnh quý giá ngay từ khi sinh ra, nhưng bản thân Yoriichi lại chỉ mong ước một cuộc sống giản dị, không bon chen, như người bình thường.

Sau một khoảng thời gian dài thì dường như người xem không biết được rằng số phận của Yoriichi và vợ con sau khi chết sẽ như thế nào, chuyển sinh thành ai và có cuộc sống ra sao? Liệu họ đã thật sự có được một cuộc sống bình yên hay vẫn còn phải lo toan về số phận của mình như trước?

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Là một kiếm sĩ huyền thoại nhưng tại sao Yoriichi lại ít khi được nhắc đến trong Kimetsu no Yaiba như thế – Gêm VN' (0)

Comments are closed.