Như vậy là đại diện cuối cùng cho The International 2017 đã lộ diện. LGD Gaming đã theo bước LGD.Forever Young để khóa sổ 18 cái tên mạnh nhắt thế giới từ khắp các khu vực tranh tài ở Seattle tháng 8 này.

Vòng loại Trung Quốc đã khép lại chiều hôm nay (30/6) với trận thư hùng giữa LGD Gaming và EHOME Keen. EHOME Keen tuy thể hiện rất tốt từ đầu giải cho tới giờ, nhưng lại có 1 ngày thi đấu tệ hại và thua 2 trắng trước cả 2 anh em nhà LGD, chấp nhận ngồi nhà làm khán giả. Vici Gaming với rất nhiều lão tướng gạo cội như ChuaN, Hao hay LaNm trên ghế HLV cũng dừng bước sớm ở vòng playoffs. LGD là một sự kết hợp hoàn hảo giữa sức trẻ của Ame (20), old eleven (21) và Victoria (21) với lão tướng Yao cùng mắt xích quan trọng Maybe ở lane mid. Lối đánh nhanh và mạnh kết thúc trận đấu trước phút 35 khiến cho đối thủ phải hết sức dè chừng nếu không muốn vỡ trận và thua từ sớm.

 

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”326″ src=”https://www.youtube.com/embed/OhE7hIRZYpg” width=”580″]

Trận thắng giúp LGD loại Vici.

Danh sách 18 team tham dự TI7:

  • Mời trực tiếp: OG, Evil Geniuses, Team Liquid, invictus Gaming, Team Newbee, Virtus Pro
  • Vòng loại Châu Âu và CIS: Team Secret, Planet Dog, Team Empire
  • Vòng loại Đông Nam Á: Fnatic, Execration, TNC Pro Team
  • Vòng loại Trung Quốc: iG Vitality, LGD.Forever Young, LGD Gaming.
  • Vòng loại Châu Mỹ: Team NP, Digital Chaos, Infamous

final18

18 cái tên dự TI năm nay.

18 cái tên này sẽ chia làm 2 bảng đánh vòng tròn 1 lượt, với 2 đội cuối bảng bị loại. 16 cái tên còn lại sẽ thi đấu ở Main Event để tìm ra nhà vô địch thế giới mới. Dưới đây là 1 số thông số thú vị về TI7:

– Không có 1 thành viên nào của 2 team trong trận chung kết TI6 tái xuất ở TI7. 

– Universe (EG), Puppey (Secret), KuroKy (Liquid) và ddc (LFY) là 4 game thủ duy nhất có mặt ở cả 7 kì TI cho tới nay với tư cách là game thủ hoặc sub/coach.

ti7alltime

4 game thủ vĩ đại nhất mọi kì TI.

– Dendi (Na’Vi), MiSeRy (Planet Odd), iceiceice (Faceless), MMY! (không có team), LaNm, Hao (Vici Gaming), xiao8 (Dango standin) sẽ là những người không thể lặp lại được thành tích xuất hiện ở tất cả các kì TI.

– Các thành viên của Execration và MVP Phoenix năm ngoái đều quay trở lại Seattle, nhưng dưới màu áo của nhiều team khác nhau.

mvp

5 chàng trai Hàn Quốc sẽ tái ngộ ở 3 team khác nhau.

exe member

Xntc thì 3 người ở lại, 2 người khoác màu áo mới.

– Bên cạnh Trung Quốc (22), Philippines là quốc gia có nhiều game thủ thi đấu ở TI7 nhất với 11 người. Theo sau họ là Nga (6), Peru (5) và Hàn Quốc (5). Có 9 quốc gia chỉ có 1 người tham dự.

– Chỉ có 5 team ở TI7 có ít nhất 1 thành viên đã từng vô địch TI (Team NP, NewBee, Secret, EG và OG). Khả năng năm nay chúng ta sẽ lại tiếp tục truyền thống có 5 nhà vô địch mới toanh là rất cao. 

Theo Playdota

Share