Liên Quân Mobile đã và đang vấp phải sự chỉ trích của các anti-fan vì sự tương đồng quá lớn giữa tướng và skin với “bản gốc”.

Bản gốc của Liên Quân Mobile – Arena of Valor chính là tựa game mobile MOBA số 1 Trung Quốc, King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu). Một trong đó những điểm chung giữa 2 sản phẩm do Timi phát triển này đó là đều không ngừng liên kết với các thương hiệu anime, manga nổi tiếng để đưa chúng vào trong game dưới tư cách tướng hoặc skin. 

Trường hợp Tencent vẫn chưa đạt được thỏa thuận với đơn vị (tác giả) nắm giữ bản quyền hình ảnh các nhân vật anime, manga, film nổi tiếng thì họ sẵn sàng mượn ý tưởng nhân vật để thiết kế ngay lập tức tướng hoặc trang phục mới. Kể từ thời điểm ra mắt chính thức tới nay, Liên Quân Mobile đã và đang vấp phải sự chỉ trích của các anti-fan vì sự tương đồng quá lớn giữa tướng và skin với “bản gốc”.

Liên Quân Mobile: Tencent chuẩn bị làm mới tạo hình Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền,... - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile đã bị chỉ trính khá nhiều vì kiểu thiết kế tướng “nhái” ý tưởng.

Từ đó tới nay, Tencent đã có động thái khắc phục đó là làm mới tạo hình gốc của tướng. Sự thay đổi này được thực hiện dưới nhiều phương diện từ kiểu dáng, phong cách, màu sắc. Đơn cử như Cuồng chiến bình là tạo hình mặc định của Ormarr mùa 1, nhưng sang mùa 2 thì Cuồng chiến binh trở thành trang phục. Hay Arthur là vị tướng được thay đổi tạo hình gốc đáng kể nhất, biến tạo hình Mortos cũ trở thành skin hiếm. Aleister cũng được thay màu áo từ xanh lá sang xanh nước biển đậm để tránh những luồng chỉ trích vì vị tướng này quá giống Loki của Marvel. Cái tên được “phẫu thuật” mới nhất là Yorn sẽ không cởi trần nữa, mà sẽ mặc ngoại trang gồm áo và quần dài, găng tay và chỉ giữ lại một vài điểm nổi bật như tóc, hiệu ứng kỹ năng,…

Chưa dừng lại, Tencent tiếp tục tiến hành hàng loạt sửa đổi, trước mắt là 5 vị tướng Violet, Lữ bố, Triệu Vân, Điêu Thuyền và đặc biệt là Natalya.

Liên Quân Mobile: Tencent chuẩn bị làm mới tạo hình Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền,... - Ảnh 2.

Triệu Vân là tướng quốc dân, ai cũng có và dễ chơi sẽ được làm mới tạo hình trở nên “chuẩn” chiến binh hơn với giáp sắt, bao tay, áo choàng,…

Liên Quân Mobile: Tencent chuẩn bị làm mới tạo hình Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền,... - Ảnh 3.

Lữ Bố cũng được coi là tướng phổ biến vì là quà nạp thẻ khuyến mãi lần đầu, sẽ có diện mạo “chuẩn” Chiến Thần hơn.

Liên Quân Mobile: Tencent chuẩn bị làm mới tạo hình Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền,... - Ảnh 4.

Natalya là tướng được tặng khi tân thủ đạt cấp 15 thông qua Shop đổi mảnh, diện mạo mới của Natalya càng tôn lên được vẻ nham hiểm, độc ác của cô ta.

Liên Quân Mobile: Tencent chuẩn bị làm mới tạo hình Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền,... - Ảnh 5.

Điêu Thuyền là tướng pháp sư được nhiều bạn game thủ nữ yêu thích và cô nàng sẽ có tạo hình mới mang thiên hướng ảnh hưởng từ anime Nhật.

Liên Quân Mobile: Tencent chuẩn bị làm mới tạo hình Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền,... - Ảnh 6.

Đáng chú ý nhất là đệ nhất xạ thủ Violet, vị tướng đa năng này sẽ có diện mạo mới không còn mang phong cách cao bồi viễn Tây như trước.

Những thay đổi về mặt tạo hình của tướng Liên Quân Mobile kể trên sẽ được thực hiện trong năm 2019. Chúng ta hãy cùng chờ xem. (Nguồn ảnh: Máy chủ thử nghiệm Liên Quân Mobile).

Theo Gamek

Share